ถ้า Oyakodon (โอยาโกะด้ง) เป็นอาหารจานเดียวขวัญใจเด็ก ๆ แล้ว ต๊ะว่า Gyudon (ข้าวหน้าเนื้อ) น่าจะเป็น"อาหารจานเดียวขวัญใจผู้ใหญ่วัยทำงาน"นะคะ อาหารจานด่วนเมนูนี้ให้พลังงานพอเหมาะ รสชาติก็อร่อย กินแกล้มกับขิงดองรสเผ็ดนิด ๆ ช่วยตัดความมันจากเนื้อวัว กินแล้วไม่เลี่ยนเกินไปนะคะ
ที่ญี่ปุ่นนิยมเสริ์ฟ Gyudon (ข้าวหน้าเนื้อ) กับไข่ต้มออนเซ็น (Onsen Tamogo) เป็นไข่ที่เอาไปต้มในบ่อนํ้า พุร้อนค่ะ ไข่แดงจะเหลวหยาดเยิ้ม ส่วนไข่ขาวจะยังนิ่มๆ เหลวๆ แต่ไม่ถึงกับใสนะคะ
บางร้านเสริ์ฟพร้อมกับไข่ดิบค่ะ คนญี่ปุ่นกินไข่ดิบกับอาหารหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสุกี้ยากี้ หรือว่ากินข้าวเปล่าก็มีค่ะ แต่สำหรับต๊ะคงขอผ่านค่ะ เพราะรู้สึกว่าไม่ถนัดของเหนียว
สูตร Gyudon ข้าวหน้าเนื้อแสนอร่อยค่า
ถ้า Oyakodon (โอยาโกะด้ง) เป็นอาหารจานเดียวขวัญใจเด็ก ๆ แล้ว ต๊ะว่า Gyudon (ข้าวหน้าเนื้อ) น่าจะเป็น"อาหารจานเดียวขวัญใจผู้ใหญ่วัยทำงาน"นะคะ อาหารจานด่วนเมนูนี้ให้พลังงานพอเหมาะ รสชาติก็อร่อย กินแกล้มกับขิงดองรสเผ็ดนิด ๆ ช่วยตัดความมันจากเนื้อวัว กินแล้วไม่เลี่ยนเกินไปนะคะ
ที่ญี่ปุ่นนิยมเสริ์ฟ Gyudon (ข้าวหน้าเนื้อ) กับไข่ต้มออนเซ็น (Onsen Tamogo) เป็นไข่ที่เอาไปต้มในบ่อนํ้า พุร้อนค่ะ ไข่แดงจะเหลวหยาดเยิ้ม ส่วนไข่ขาวจะยังนิ่มๆ เหลวๆ แต่ไม่ถึงกับใสนะคะ
บางร้านเสริ์ฟพร้อมกับไข่ดิบค่ะ คนญี่ปุ่นกินไข่ดิบกับอาหารหลายอย่างค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสุกี้ยากี้ หรือว่ากินข้าวเปล่าก็มีค่ะ แต่สำหรับต๊ะคงขอผ่านค่ะ เพราะรู้สึกว่าไม่ถนัดของเหนียว