@@@_มาทำ ไก่ กระเทียม พริกไทยดำ น้ำปลา กันครับ (มือใหม่หัดเข้าครัว)_@@@

สวัสดีครับ
เท่เท่เท่

มู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ เมนูวันนี้ทำง่ายมากกกกกกกก
เหมาะสำหรับมือใหม่สุดๆ ครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
เม่าแพนด้าเม่าแพนด้าเม่าแพนด้า

ไม่ได้ตั้งนานเลย


เตรียมของครับ

- อกไก่ ผมชอบส่วนนี้เพราะแห้งๆ ดี
- กระเทียมจีน
- พริกไทยดำ
- น้ำปลา
- เกลือ
- น้ำมัน
สัดส่วนใช้ตามเนื้อไก่ครับ โรยให้ทั่วๆก็พอ


เริ่มทำกันครับอมยิ้ม05

- อกไก่ลอกหนังออก ถ้าชิ้นหนามาก แล่ตรงกลางแล้วแผ่ออก โรยเกลือ พริกไทยดำ ทั้งสองด้านครับ


- เตรียมกระเทียม ปอกเปลือกให้หมด แล้วบุบไว้ครับ


- ตั้งไฟกลาง น้ำมันลง พอร้อน แล้วใส่ไก่นาบลงไปครับ


- พลิกด้านไก่ แล้วใส่กระเทียมลงไป เหยาะน้ำปลาตามชิ้นไก่และกระเทียม ให้ไหม้กระทะนิดนึงก็ได้ครับ (หอมมาก)


- พอไก่ได้ที่ ก็เอามาใส่จาน พร้อมกระเทียม โดยเทน้ำที่เยิ้มออก จากนั้นเอาเข้าเวฟ 800W 4 นาที เพื่อให้ไก่แห้งครับ


- จากนั้นก็เสริฟ จะทานเล่น รสชาติที่ได้จะเค็มอ่อนๆ กลิ่นจะหอมพริกไทยดำ ตัวไก่รสไม่จัดมาก เมื่อทานคู่กับกระเทียมจะเข้ากันดีอมยิ้ม36


- หรือจะทำน้ำจิ้ม โดยผสม น้ำตาล น้ำปลา มะนาว แม๊กกี้นิดนึงเพิ่มกลิ่น ผักชี รากผักชี  กระเทียมไทย พริกขี้หนู โดยรสชาติเอาที่ถูกใจตัวเองครับ


มีน้ำจิ้มอร่อยมากครับ ขอลาด้วยภาพนี้ละครับอมยิ้ม17


ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ วิธีนี้ทำง่ายสุดๆ รสชาติไก่จะไม่เพี้ยนมาก อร่อยไม่อร่อยอยู่ที่น้ำจิ้มละครับ ฝันดีครับ
พาพันขอบคุณพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่