สวัสดีครับ
มู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ เมนูวันนี้ทำง่ายมากกกกกกกก
เหมาะสำหรับมือใหม่สุดๆ ครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
ไม่ได้ตั้งนานเลย
เตรียมของครับ
- อกไก่ ผมชอบส่วนนี้เพราะแห้งๆ ดี
- กระเทียมจีน
- พริกไทยดำ
- น้ำปลา
- เกลือ
- น้ำมัน
สัดส่วนใช้ตามเนื้อไก่ครับ โรยให้ทั่วๆก็พอ
เริ่มทำกันครับ
- อกไก่ลอกหนังออก ถ้าชิ้นหนามาก แล่ตรงกลางแล้วแผ่ออก โรยเกลือ พริกไทยดำ ทั้งสองด้านครับ
- เตรียมกระเทียม ปอกเปลือกให้หมด แล้วบุบไว้ครับ
- ตั้งไฟกลาง น้ำมันลง พอร้อน แล้วใส่ไก่นาบลงไปครับ
- พลิกด้านไก่ แล้วใส่กระเทียมลงไป เหยาะน้ำปลาตามชิ้นไก่และกระเทียม ให้ไหม้กระทะนิดนึงก็ได้ครับ (หอมมาก)
- พอไก่ได้ที่ ก็เอามาใส่จาน พร้อมกระเทียม โดยเทน้ำที่เยิ้มออก จากนั้นเอาเข้าเวฟ 800W 4 นาที เพื่อให้ไก่แห้งครับ
- จากนั้นก็เสริฟ จะทานเล่น รสชาติที่ได้จะเค็มอ่อนๆ กลิ่นจะหอมพริกไทยดำ ตัวไก่รสไม่จัดมาก เมื่อทานคู่กับกระเทียมจะเข้ากันดี
- หรือจะทำน้ำจิ้ม โดยผสม น้ำตาล น้ำปลา มะนาว แม๊กกี้นิดนึงเพิ่มกลิ่น ผักชี รากผักชี กระเทียมไทย พริกขี้หนู โดยรสชาติเอาที่ถูกใจตัวเองครับ
มีน้ำจิ้มอร่อยมากครับ ขอลาด้วยภาพนี้ละครับ
@@@_มาทำ ไก่ กระเทียม พริกไทยดำ น้ำปลา กันครับ (มือใหม่หัดเข้าครัว)_@@@
มู้ชวนทำอาหารมาแล้วครับ เมนูวันนี้ทำง่ายมากกกกกกกก
เหมาะสำหรับมือใหม่สุดๆ ครับ
เชิญรับชมได้เลยครับ
ไม่ได้ตั้งนานเลย
เตรียมของครับ
- อกไก่ ผมชอบส่วนนี้เพราะแห้งๆ ดี
- กระเทียมจีน
- พริกไทยดำ
- น้ำปลา
- เกลือ
- น้ำมัน
สัดส่วนใช้ตามเนื้อไก่ครับ โรยให้ทั่วๆก็พอ
เริ่มทำกันครับ
- อกไก่ลอกหนังออก ถ้าชิ้นหนามาก แล่ตรงกลางแล้วแผ่ออก โรยเกลือ พริกไทยดำ ทั้งสองด้านครับ
- เตรียมกระเทียม ปอกเปลือกให้หมด แล้วบุบไว้ครับ
- ตั้งไฟกลาง น้ำมันลง พอร้อน แล้วใส่ไก่นาบลงไปครับ
- พลิกด้านไก่ แล้วใส่กระเทียมลงไป เหยาะน้ำปลาตามชิ้นไก่และกระเทียม ให้ไหม้กระทะนิดนึงก็ได้ครับ (หอมมาก)
- พอไก่ได้ที่ ก็เอามาใส่จาน พร้อมกระเทียม โดยเทน้ำที่เยิ้มออก จากนั้นเอาเข้าเวฟ 800W 4 นาที เพื่อให้ไก่แห้งครับ
- จากนั้นก็เสริฟ จะทานเล่น รสชาติที่ได้จะเค็มอ่อนๆ กลิ่นจะหอมพริกไทยดำ ตัวไก่รสไม่จัดมาก เมื่อทานคู่กับกระเทียมจะเข้ากันดี
- หรือจะทำน้ำจิ้ม โดยผสม น้ำตาล น้ำปลา มะนาว แม๊กกี้นิดนึงเพิ่มกลิ่น ผักชี รากผักชี กระเทียมไทย พริกขี้หนู โดยรสชาติเอาที่ถูกใจตัวเองครับ
มีน้ำจิ้มอร่อยมากครับ ขอลาด้วยภาพนี้ละครับ