ชีวิตเด็กหอ กะหม้อใบเดิม^^ มาทำสปาเก็ตตี้ขี้เมากัน

กระทู้สนทนา
เอาล่ะจ้า...หลังจากกระทู้ก่อนหน้านี้ ที่ทำต้มข่าไก่ไปแล้ว วันนี้ จขกท เอาความเก่งกาจของหม้อไฟฟ้าใบเดิมมาอวดกันต่อจ้า
กระทู้ที่แล้วจ้า http://m.ppantip.com/topic/33307876?

มาเริ่มกันเลยค่ะ วันนี้เดินเล่นในบิ๊กซี เห็นหมูเนื้อแดงลดราคา ประกอบกับคนใกล้ตัวบ่นอยากกินอยู่หลายวันแล้ว จขกท ก็เลยจัดให้ค่ะ
เริ่มต้นก็เตรียมวัตถุดิบก่อนเลยค่ะ
1.กระเทียม พริกสด ตำละเอียด (ที่หอไม่มีครก จขกท เอาใส่ถุง แล้วก็ใช้ก้นขวดตำ ฮ่าๆๆ ชีวิตรันทด #ร้องไห้หนักมาก)
2.ใบโหรพาล้างสะอาด แล้วเด็ดเป็นใบๆ
3.หมูหั่นเป็นชิ้น ลวกไว้พอสุก (ที่ต้องลวกไว้ เพราะอยากจะย่นระยะเวลาในการผัดค่ะ)
4.ทูน่ากระป๋อง อันนี้เหลือจากทำไข่เจียวเมื่อวาน กลัวเสียของค่ะ
5.สุดท้าย หัวใจสำคัญ คือเส้นสปาเก็ตตี้ จขกท ต้มในน้ำเดือด 8 นาที ตักลงบล็อคน้ำที่อุณหภูมิห้อง (5437.53 องศาเซลเซียส ฮ่าๆๆ)
......จะบ้าหรอ ไม่ใช่ค่าาาา ต้องการจะสื่อว่าที่ห้องร้อนมว๊ากกก ลงบล็อคในน้ำธรรมดาๆนี่แหละค่ะ😊

ปอลิง: ใส่ผักอื่นๆด้วยก็ได้นะคะ เช่น แครอท ข้าวโพดอ่อน แต่คนที่จะกินด้วยไม่ยอมกินผักค่ะ เลยไม่ได้ใส่

ขั้นตอนต่อไปคือ ตั้งหม้อของเราให้ร้อน ใส่น้ำมัน กระเทียม พริกสด ลงไปผัดให้หอม ป๊าดด หอมมาก จามมากด้วย
จากนั้นใส่หมูลงไปผัด ใส่ทูน่า เติมเครื่องปรุงพวกน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ค่อยๆเติมนะคะ ถ้าพลาดเดี๋ยวแก้ยาก
เมื่อหมูสุกก็ใส่ใบโหรพาค่ะ ปรุงไปชิมไป (ปรุงให้รสจัดเกินไปสักนิดนะคะ เผื่อไว้ตอนเติมเส้นลงไปจะได้พอดี)
ขั้นตอนสุดท้ายก็ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป ผัดๆ คลุกๆ ให้มันวิ่งเล่นในหม้อของเราสักพัก

เป็นอันว่าเสร็จค่าาา สปาเก็ตตี้ขี้เมา คง concept เดิมค่ะ
กินได้กิน กินไม่ได้เททิ้ง ..😅 ผลเกินคาดอีกแล้ว อร่อยเว่อวังอลังการล้านแปดมากกกกกจ้า
ลองทำกันดูนะคะ เด็กหออย่างเรา มีแค่หม้อก็อร่อยได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่