คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ส่วนใหญ่ใส่ Potassium chloride ค่ะ
มันไม่ได้เกี่ยวกับคลีนหรือไม่คลีนหรอกค่ะ แต่ว่างานวิจัยที่ผ่านๆมาแสดงให้เห็นถึง ความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคอาหารที่มีโซเดียมมมากเกินไปกับความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงวัย เลยมีการเอาโพแทสเซียมมาทดแทนโซเดียมในเกลือหนะค่ะ
โซเดียมไม่ได้มีแต่ในเกลือนะคะ ยังอยู่ในส่วนประกอบอื่นๆด้วยเช่น ผงชูรสและผงฟู
มันไม่ได้เกี่ยวกับคลีนหรือไม่คลีนหรอกค่ะ แต่ว่างานวิจัยที่ผ่านๆมาแสดงให้เห็นถึง ความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคอาหารที่มีโซเดียมมมากเกินไปกับความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงวัย เลยมีการเอาโพแทสเซียมมาทดแทนโซเดียมในเกลือหนะค่ะ
โซเดียมไม่ได้มีแต่ในเกลือนะคะ ยังอยู่ในส่วนประกอบอื่นๆด้วยเช่น ผงชูรสและผงฟู
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
เคมี
เกลือ Low Sodium เป็นยังไงเหรอคะ?
คือปกติพูดถึงเกลือเราจะคิดถึง NaCl เป็นหลัก ถ้าลด Na จะใส่อะไรแทนเหรอ?
ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ