สวัสดีค่าาาา เพื่อนๆชาวพันทิปที่ตั้ลล๊าคทุกคน
วันนี้มีโอกาสดีเลยมาเขียนรีวิวเพื่อแชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักในการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง
ภายในระยะเวลา 4 เดือนเต็มกันค่า ว่าผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไรให้ชมกันนะคะ
มีรูป ก่อน เเละ หลังการดูเเลตัวเอง(ปัจจุบัน)มาให้ชมกันก่อนค่ะ
รูปปัจจุบันกันสักหน่อยค่ะ
ขอเกริ่นนำกันสักนิดก่อนเนอะ เราชื่อ ปูแป้น น๊ะกั้บ อายุ 25 ปีเเร้น
ส่วนสูง 165 ซม. น้ำหนักก่อนลดอยู่ที่ 79 กก. ปัจจุบัน 58 กก. น้ำหนักที่หายไปอยู่ที่ประมาณ 21 กก.ในเวลา 4 เดือน
แต่ยังไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้นะ เป้าหมายเราอยู่ที่ 50 กก. (สู้ต่อไปอีก 8 กก. ฮึบบบ)
“เราเป็นคนที่อ้วนมาตั้งแต่เกิด ตั้งแต่เกิดมานี่ไม่เคยรู้จักคำว่าผอม หุ่นสวย สุขภาพดีเลยค่ะ” (เศร้าแปป)
อยากลดนะ ตั้งใจพยายามสุดฤทธิ์สุดเดช แต่มันก็เเบบทำไม่ได้สักที เคยผอมในระยะเวลาสั้นๆเเละก็กลับมาอ้วนอีก
เรารู้หมดเลยค่ะ รู้ทุกเรื่อง ศึกษามาหมดทฤษฏีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้น้ำหนักลดลงแบบสุขภาพดี
แต่ปัญหาคือ ปฏิบัติยากเป็นที่สุด ได้แต่คิดๆแต่ไม่เคยทำได้เสียที เนื่องจากใจไม่เเข็งพอ เเละไม่มีวินัยในการกิน
เราคิดว่าสาวๆหลายคนเป็นแบบเรา จริงมั้ย? ตอบบบ ^^
แต่ในที่สุดโชคก็เข้าข้าง ทำให้เราได้ไปเจอเพจนึงที่ทำให้เรามีกำลังใจในการลดความอ้วนอีกครั้ง
ต้องขอบคุณ"เพจกลัวอ้วน"/"Fear Fat" รวมทั้งสมาชิกในเพจทุกท่านเป็นอย่างมากที่ทำให้เรามีวันนี้ได้
เหมือนชีวิตเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยค่ะทั้งในเรื่องของสุขภาพ และ เรื่องของรูปร่าง รวมถึงบุคลิกต่างๆที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
มาพูดถึงแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ในการเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้กันสักหน่อยนะคะ
- ทำเพื่อพ่อแม่ค่ะไม่อยากอ้วนและมีโรครุมเร้า อยากดูแลแม่ไปนานๆไม่ใช่ให้พ่อแม่มาดูแลเราเพียงเพราะเราไม่ดูแลตัวเอง
- ทำเพื่อตัวเอง อยากมีสุขภาพและบุคลิกที่ดี
เข้าเรื่องเลยนะคะ ตอนลดนน. เราโฟกัสที่เรื่องของ %ไขมันมากกว่าเรื่องของนน.ตัว
เมื่อก่อน %ไขมันอยู่ที่34.5 ตอนนี้ลดลงมาเหลือ24 เราเน้นไปที่การวัดสัดส่วน มากกว่าตัวเลขบนตาชั่ง
อยากผอมลงแบบสุขภาพดีมีวิธีโดยตรงอยู่ 2 แบบ นั่นคือควบคุมเรื่องอาหาร80% เเละเรื่องออกกำลังกาย 20%
เราไม่พูดถึงทางลัดเรื่องยาลดน้ำหนัก อาหารเสริม หรือการศัลยกรรมดูดไขมันใดๆทั้งสิ้น อันตรายเกินจะเอาร่างกายเข้าไปเสี่ยงค่ะ
โอเครมาเริ่มที่เรื่องของอาหารกันเลยน๊ะ
(ขอแจ้งไว้ก่อนว่า สูตรอาหารที่พิมต่อไปนี้ไม่แน่ใจว่าผิดหรือถูกแต่อย่างใด แต่มั่นใจว่าไม่ให้โทษหรือทำร้ายร่างกายแน่นอน)
เรากินวันละ 5 มื้อ!!! อ่านไม่ผิดนะ 5 มื้อค่ะ!! เพราะร่างกายจะได้มีการเผาผลาญตลอดเวลา
เราแบ่งเปนมื้อหลัก 3 มื้อ มื้อย่อย 2 มื้อ โดยมื้อหลักเช้าจะกินไม่เกิน9โมงเช้า กินข้าวกล้อง/ข้าวไรเบอรี่/ธัญพืช/ขนมปังโฮลวีต
ส่วนกับข้าวกินเน้นแบบต้ม นึ่ง ไม่ทอด ไม่ผัด(ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ใช้น้ำมันมะกอกแทน) ไม่หวานมาก ไม่มัน และไม่เค็ม
(รสเค็มเปนสาเหตของการบวมน้ำและน้ำหนักไม่ลด) ยกตัวอย่างเช่น แกงจืด แกงส้ม ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ปลาทูย่าง เป็นต้น
มื้อนี้เน้นคาร์บมากหน่อย เพื่อที่เราจะได้มีพลังงานเก็บไว้ใช้ได้ตลอดทั้งวัน
ต่อไปมื้อหลักกลางวันเราจะกินไม่เกินบ่ายโมง เน้นไปที่โปรตีน ลดคาร์บลงครึ่งหนึ่งจากมื้อเช้า เน้นไปที่เนื้อปลาและอกไก่
(นึ่ง ไม่ทอด ไม่ผัด ย่างก้อพอไหว) หรือถ้าง่ายๆก็กินเป็นเกาเหลาไก่ฉีก ไม่ใส่กระเทียมเจียว เป็นต้น (ส้มตำไก่ย่างบ้างเป็นบางมื้อ)
มื้อหลักเย็น จะกินไม่เกิน6โมงเย็น เป็นสลัดผักน้ำใสยี่ปุ่น โยเกริด0% หรือนมพร่องมันเนย (มื้อนี้เรางดคาร์บเด็ดขาดเลย)
มื้อย่อยมื้อแรก คือสายๆประมาณ10-11โมงเช้า กินถั่วอัลมอลล์/ถั่วเเระญี่ปุ่น 10-15 เม็ด เป็นต้น
มื้อย่อยมื้อที่2 คือบ่ายๆประมาณ3-4โมงเย็น กินผลไม้ที่มีรสหวานน้อยๆ เช่น มะละกอ ฝรั่ง แอปเปิ้ล เป็นต้น
ตลอดทั้งวันเราดื่มน้ำประมาณ 8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยเรื่องการเผาผลาญและระบบขับถ่ายของเราด้วย
สิ่งที่เรางดเด็ดขาดเลยคือ น้ำชงทุกประเภท แอลกอฮอล์ เเละอีกข้อคือหนึ่งที่สำคัญคือ เราไม่อดอาหารเด็ดขาด กินครบทุกมื้อ
แต่ลดปริมาณลงได้ในเเต่ละมื้อเอาค่ะ โอเครนะ
ต่อไปเป็นเรื่องออกกำลังกาย คือเราเข้าฟิตเนส เราจะเบรินด้วยการคาร์ดิโอสลับกับเวทเพราะเทรนเนอร์บอกมาว่าจะช่วยเผาผลาญได้ดี
โดยปกติจะวิ่งวอร์ม 15 นาที ต่อด้วยเวทด้วยเครื่อง เน้นที่แขน ขา เเละหน้าท้อง โดยรวมประมาณ 1 ชม.
และกลับมาปั่นจักรยานอีกประมาณ 20 นาที ถ้าวันไหนอารมณ์ดีๆหรือมีเวลามากพอ ก็เข้าคลาสเต้นต่อบ้าง
ทำแบบนี้ซ้ำไปมา 4-5 วัน ใน 1 สัปดาห์ รับรองว่าเห็นผล ผอมลงแบบสุขภาพดีแน่นอนค่ะ
หายไป 20 กก. ภายใน 4 เดือน
วันนี้มีโอกาสดีเลยมาเขียนรีวิวเพื่อแชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนักในการเปลี่ยนแปลงของตัวเอง
ภายในระยะเวลา 4 เดือนเต็มกันค่า ว่าผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไรให้ชมกันนะคะ
มีรูป ก่อน เเละ หลังการดูเเลตัวเอง(ปัจจุบัน)มาให้ชมกันก่อนค่ะ
รูปปัจจุบันกันสักหน่อยค่ะ
ขอเกริ่นนำกันสักนิดก่อนเนอะ เราชื่อ ปูแป้น น๊ะกั้บ อายุ 25 ปีเเร้น
ส่วนสูง 165 ซม. น้ำหนักก่อนลดอยู่ที่ 79 กก. ปัจจุบัน 58 กก. น้ำหนักที่หายไปอยู่ที่ประมาณ 21 กก.ในเวลา 4 เดือน
แต่ยังไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้นะ เป้าหมายเราอยู่ที่ 50 กก. (สู้ต่อไปอีก 8 กก. ฮึบบบ)
“เราเป็นคนที่อ้วนมาตั้งแต่เกิด ตั้งแต่เกิดมานี่ไม่เคยรู้จักคำว่าผอม หุ่นสวย สุขภาพดีเลยค่ะ” (เศร้าแปป)
อยากลดนะ ตั้งใจพยายามสุดฤทธิ์สุดเดช แต่มันก็เเบบทำไม่ได้สักที เคยผอมในระยะเวลาสั้นๆเเละก็กลับมาอ้วนอีก
เรารู้หมดเลยค่ะ รู้ทุกเรื่อง ศึกษามาหมดทฤษฏีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง ให้น้ำหนักลดลงแบบสุขภาพดี
แต่ปัญหาคือ ปฏิบัติยากเป็นที่สุด ได้แต่คิดๆแต่ไม่เคยทำได้เสียที เนื่องจากใจไม่เเข็งพอ เเละไม่มีวินัยในการกิน
เราคิดว่าสาวๆหลายคนเป็นแบบเรา จริงมั้ย? ตอบบบ ^^
แต่ในที่สุดโชคก็เข้าข้าง ทำให้เราได้ไปเจอเพจนึงที่ทำให้เรามีกำลังใจในการลดความอ้วนอีกครั้ง
ต้องขอบคุณ"เพจกลัวอ้วน"/"Fear Fat" รวมทั้งสมาชิกในเพจทุกท่านเป็นอย่างมากที่ทำให้เรามีวันนี้ได้
เหมือนชีวิตเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลยค่ะทั้งในเรื่องของสุขภาพ และ เรื่องของรูปร่าง รวมถึงบุคลิกต่างๆที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
มาพูดถึงแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ในการเปลี่ยนแปลงตัวเองในครั้งนี้กันสักหน่อยนะคะ
- ทำเพื่อพ่อแม่ค่ะไม่อยากอ้วนและมีโรครุมเร้า อยากดูแลแม่ไปนานๆไม่ใช่ให้พ่อแม่มาดูแลเราเพียงเพราะเราไม่ดูแลตัวเอง
- ทำเพื่อตัวเอง อยากมีสุขภาพและบุคลิกที่ดี
เข้าเรื่องเลยนะคะ ตอนลดนน. เราโฟกัสที่เรื่องของ %ไขมันมากกว่าเรื่องของนน.ตัว
เมื่อก่อน %ไขมันอยู่ที่34.5 ตอนนี้ลดลงมาเหลือ24 เราเน้นไปที่การวัดสัดส่วน มากกว่าตัวเลขบนตาชั่ง
อยากผอมลงแบบสุขภาพดีมีวิธีโดยตรงอยู่ 2 แบบ นั่นคือควบคุมเรื่องอาหาร80% เเละเรื่องออกกำลังกาย 20%
เราไม่พูดถึงทางลัดเรื่องยาลดน้ำหนัก อาหารเสริม หรือการศัลยกรรมดูดไขมันใดๆทั้งสิ้น อันตรายเกินจะเอาร่างกายเข้าไปเสี่ยงค่ะ
โอเครมาเริ่มที่เรื่องของอาหารกันเลยน๊ะ
(ขอแจ้งไว้ก่อนว่า สูตรอาหารที่พิมต่อไปนี้ไม่แน่ใจว่าผิดหรือถูกแต่อย่างใด แต่มั่นใจว่าไม่ให้โทษหรือทำร้ายร่างกายแน่นอน)
เรากินวันละ 5 มื้อ!!! อ่านไม่ผิดนะ 5 มื้อค่ะ!! เพราะร่างกายจะได้มีการเผาผลาญตลอดเวลา
เราแบ่งเปนมื้อหลัก 3 มื้อ มื้อย่อย 2 มื้อ โดยมื้อหลักเช้าจะกินไม่เกิน9โมงเช้า กินข้าวกล้อง/ข้าวไรเบอรี่/ธัญพืช/ขนมปังโฮลวีต
ส่วนกับข้าวกินเน้นแบบต้ม นึ่ง ไม่ทอด ไม่ผัด(ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ใช้น้ำมันมะกอกแทน) ไม่หวานมาก ไม่มัน และไม่เค็ม
(รสเค็มเปนสาเหตของการบวมน้ำและน้ำหนักไม่ลด) ยกตัวอย่างเช่น แกงจืด แกงส้ม ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ปลาทูย่าง เป็นต้น
มื้อนี้เน้นคาร์บมากหน่อย เพื่อที่เราจะได้มีพลังงานเก็บไว้ใช้ได้ตลอดทั้งวัน
ต่อไปมื้อหลักกลางวันเราจะกินไม่เกินบ่ายโมง เน้นไปที่โปรตีน ลดคาร์บลงครึ่งหนึ่งจากมื้อเช้า เน้นไปที่เนื้อปลาและอกไก่
(นึ่ง ไม่ทอด ไม่ผัด ย่างก้อพอไหว) หรือถ้าง่ายๆก็กินเป็นเกาเหลาไก่ฉีก ไม่ใส่กระเทียมเจียว เป็นต้น (ส้มตำไก่ย่างบ้างเป็นบางมื้อ)
มื้อหลักเย็น จะกินไม่เกิน6โมงเย็น เป็นสลัดผักน้ำใสยี่ปุ่น โยเกริด0% หรือนมพร่องมันเนย (มื้อนี้เรางดคาร์บเด็ดขาดเลย)
มื้อย่อยมื้อแรก คือสายๆประมาณ10-11โมงเช้า กินถั่วอัลมอลล์/ถั่วเเระญี่ปุ่น 10-15 เม็ด เป็นต้น
มื้อย่อยมื้อที่2 คือบ่ายๆประมาณ3-4โมงเย็น กินผลไม้ที่มีรสหวานน้อยๆ เช่น มะละกอ ฝรั่ง แอปเปิ้ล เป็นต้น
ตลอดทั้งวันเราดื่มน้ำประมาณ 8 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยเรื่องการเผาผลาญและระบบขับถ่ายของเราด้วย
สิ่งที่เรางดเด็ดขาดเลยคือ น้ำชงทุกประเภท แอลกอฮอล์ เเละอีกข้อคือหนึ่งที่สำคัญคือ เราไม่อดอาหารเด็ดขาด กินครบทุกมื้อ
แต่ลดปริมาณลงได้ในเเต่ละมื้อเอาค่ะ โอเครนะ
ต่อไปเป็นเรื่องออกกำลังกาย คือเราเข้าฟิตเนส เราจะเบรินด้วยการคาร์ดิโอสลับกับเวทเพราะเทรนเนอร์บอกมาว่าจะช่วยเผาผลาญได้ดี
โดยปกติจะวิ่งวอร์ม 15 นาที ต่อด้วยเวทด้วยเครื่อง เน้นที่แขน ขา เเละหน้าท้อง โดยรวมประมาณ 1 ชม.
และกลับมาปั่นจักรยานอีกประมาณ 20 นาที ถ้าวันไหนอารมณ์ดีๆหรือมีเวลามากพอ ก็เข้าคลาสเต้นต่อบ้าง
ทำแบบนี้ซ้ำไปมา 4-5 วัน ใน 1 สัปดาห์ รับรองว่าเห็นผล ผอมลงแบบสุขภาพดีแน่นอนค่ะ