<< ชายกางเข้าครัว ... Spaghetti Olio & Krusty Pork Belly Huntt >>

  วันนี้จั่วหัวเป็นภาษาปะกิตซะด้วย ที่ไหนได้ ก็ผัดสปาเก๊ตตี้พริกแห้งกับกระเทียมปรุงรสเค็มนิด มันหน่อยด้วยน้ำมันมะกอก แค่นั้น
  สมัยก่อน บะหมี่สำเร็จรูปยังไม่เกิด พวกอาหารแห้ง และปรุงเร็วที่สุดก็คือก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กน้ำหรือผัดแห้ง ออกแนวผัดไทยแบบถนนข้าวสารเวลานี้  คือ ผัดไทยแถวนั้น ชายกางยกให้เป็นผัดไทยวินาศไปแล้ว ด้วยการที่บอกนักท่องเที่ยวต่างชาติว่านี่คือผัดไทย แต่ที่คุณทำคือผัดไทยแบบผัดถังแตก ที่ชอบขายตามหน้าโรงเรียนหรือตลาดนัด  แค่เส้นเล็กผัดกับซีอิ้วดำ ใส่ซอสมะเขือเทศแล้วปรุงรสนิดหน่อย บอกว่านี่คือผัดไทย  ## ใครก็ได้ ช่วยพาคนขายแถบนั้นมาอบรม สอนให้เค้าทำผัดไทยแบบแท้ หรือแม้ไม่แท้เต็มสูตร  แค่ขอทำนองเดียวกันก็ยังดี

  เส้นตากหรืออบแห้งในสมัยก่อน แทบทุกบ้านจะมีติดบ้านเหมือนกับที่ตอนนี้ทมุกบ้านจะมีบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกัน  ถ้าหิว ๆ ก็จับมาแช่น้ำอุ่น พอเส้นนิ่ม อยากจะผัดจะต้มก็ว่ากันไป แก้หิวไปได้มื้อนึง
  สมัยนี้ ถ้าสมาชิกอยู่บ้านพร้อมพักตร์  ก็น่าจะทำอะไรง่าย ๆ หรือจะยาก ๆ ก็ได้ ตามกำลังศรัทธาของสมาชิกในบ้านว่าจะแบ่งงานในครัวกันไปทำได้มากน้อยแค่ไหน  แต่จริง ๆ แล้ว สวรรค์ในบ้าน ความสุขในบ้าน ก็ในครัวนี่แหละครับ ช่วยกันทำแล้วมานั่งกินด้วยกัน มันมีความสุขแบบไม่รู้ตัว
  วันนี้  ชายกางชวนท่านเข้าครัว มาทำอาหารจานเดียวง่าย ๆ ใช้เวลาทำก็ไม่มากนัก  เผื่อว่าอยู่บ้านหรือมีเพื่อนมาบ้านทำเลี้ยงกันซัก 5 - 6 คนนี่  สูตรนี้กำลังพอดีเลยครับ
  ลองไปชมดูก่อนครับว่า มันง่ายแค่ไหน ออกมาแล้วหน้าตาดีประมาณใด และมันอร่อยแค่ไหน กับเมนู
Spaghetti Olio & Krusty Pork Belly Huntt หรือผัดสปาเก๊ตตี้พริกแห้งกับกระเทียมใส่แฮมนั่นเองครับ  

  ทำไม่ยากครับ ชายกางรับรอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่