[CR] CR:Nara Japanese Restaurant

สวัสดีทุกท่านครับ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมตั้งกระทู้รีวิวอาหาร หากผิดพลาดไม่ถูกประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ หัวเราะ

วันนี้ได้ม๊โอกาสแวะวเียนไปร้านนาระอีกรอบหลังจาก2เดือนที่แล้วที่ไปแล้วลืมเอากล้องใหญ่ไป รู้สึกเสียดายและอยากกลับไปกินมาก วันนี้เลยจัดกันซะหน่อย

ไปตั้งแต่ร้านเปิด โอ้มายก็อด เค้าขายบุฟเฟ่ต์วันธรรมดาบ่ายโมงตรงครับ รอกันไป (A la carteเปิดตั้งแต่11.30 บุฟเฟ่ต์เสาร์อาทิตย์เปิด11.30เช่นกัน)

วันนี้ยืนรอนานพอสมควรกว่าจะมีพนักงานมา คนคับคั่งน่าดูครับวันนี้ ไม่มีโต๊ะว่างเลยต้องรอ แต่ก็แล้วแต่วันนะครับ

     รอบที่แล้วกินได้ไม่เยอะเพราะสักแต่ว่ากิน แถมไปกันสามคนมีคนช่วยกิน คราวนี้ไป2คนน้ำหนักตัวรวมกัน110โลคงกินได้ไม่เยอะเท่าไหร่

พวกผมเลยต้องวางแผนกันครับ 55555 แผนง่ายๆ แค่สั่งเป็นคอร์สเอา เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อย,จานหลัก,แล้วก็ของหวาน ซึ่งช่วยให้กินได้เยอะขึ้นจริงๆ

เครื่องดื่มแบบบุฟเฟ่ต์มีตามนี้นะครับ น้ำเปล่า ชาเขียวร้อน/เย็น น้ำพั๊นช์ ชาข้าวบาร์เล่ย์ น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ก็มีบริการนะครับแต่ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์

มาเริ่มกันเลยดีกว่า



เริ่มกันเลยกับซาชิมิครับ ขอสาธยายทีละอันเนาะ เริ่มที่อิกะ(หมึก)ครับ เหนียว นุ่ม สู้ฟัน และที่สำคัญไม่คาวเลย แทบไม่รู้สึกว่าของแช่ ไม่ต้องจิ้มก็อร่อย

ซ้ายบนริมหัวเรือนี่ปลากะพง(เขียนงี้รึเปล่าหว่า)ครับ รสปลาค่อนข้างจืดครับวันนี้ เหมือนอมน้ำนิดนึง แต่ไม่คาว นิ่มกำลังดีไม่เละ

แถวบนยาวๆนี่น้องสมร(แซลมอน)เองครับ วันนี้บอกตามตรงไม่ค่อยประทับใจDefrostไม่ค่อยหมด บางชิ้นยังชุ่มน้ำแถมยังมีเกล็ดน้ำแข็งบางๆ แต่หนา นุ่ม

และรสจัดดีครับ ดีกว่าหลายๆที่ แต่คราวที่แล้วทำได้ดีกว่านี้

แถวล่างชมพูๆ ทูน่านี่เอง มีทั้งส่วนครีบ(วันนี้มีน้อย)กับโทโร่(ส่วนท้อง) วันนี้ลายมันค่อนข้างสวยครับ รสปลาจัด แล่มาเนี้ยบดีมาก ทำละลายได้แจ่มเหมือน

กินสดๆเลยครับวันนี้ เอาไป9เต็ม10เลย ต้องลอง

ที่ขยุ้มๆกองๆกันนั่นปลาอาจิครับ หรือที่รู้จักกันในนามปลาทูญี่ปุ่นนั่นเอง เนื้อนิ่มมากกกก ไม่คาว ไม่น่าเชื่อว่ากำลังเคี้ยวปลาทูอยู่ มีต้นหอมทำให้ไม่คาว

ลายๆนั่นซาบะดองครับ อยากจะบอกว่าอย่าดูถูกนะครับ อร่อย ผมพูดได้แค่นี้จริงๆ ไม่เคยกินซาบะดองแล้วมีประกายวิ้งข้างๆหัวแบบในการ์ตูนมาก่อนเลย

ต้องลองครับ เด็ดจริงๆ รสมันจะหวานกล้อมแกล้มปนกับเค็มและเปรี้ยวนิดๆ ลงตัวมาก



อันนี้ขาดไม่ได้เลยจริงๆ ปลาฮามาจิครับ สั่งมาเยอะเกินใส่เรือไม่ได้เค้าเลยแยกจานมาให้ 555555 ลายเนื้อไม่ค่อยสวยมาก แต่รสชาตินี่แจ่มครับ ทำ

ละลายได้ประทับใจมากกับจานนี้ บางร้านนี่นึกว่ากินปลากะพงอยู่ นี่นุ่ม หวานมากกก พลาดไม่ได้ด้วยเหตุผลประการทั้งปวง

พอๆ เอาจริงๆแค่นี้ก็หนักท้องแล้วครับ ปลาดิบอย่างเดียวปริมาณขนาดนั้น โอ้มายก็อด พนักงานเริ่มมองแปลกๆประมาณว่า"กินเยอะดีนะ"

ไม่เป็นไรครับ ผมหน้าฉาบซีเมนต์ มองแค่นี้จิ๊บๆ  

ต่อไปครับ จานหลัก เปิดประเด็นด้วยเนื้อวากิวกระทะร้อน



มาแต่ละทีไม่เคยสั่งต่ำกว่า2กระทะครับ เด็ดมาก หวานทั้งซอสและน้ำของเนื้อ มีรสเค็มพอประมาณตามมาแทบจะทันที แต่ผักไม่อร่อย 55555 ต้องสั่งครับ

ปล.ทางร้านเขียนว่าวากิวออสเตรเลียนะครับ แต่ความนุ่มนี่แทบจะใช้ช้อนบดเป็นอาหารเหลวได้เลยทีเดียว ว่าไปนั่น นุ่มกำลังเคี้ยวเลยครับ อร่อยมาก



ปลาซันมะย่างซีอิ๊วครับ อันนี้ย่างออกมาได้แห้งกำลังดี ไม่ถึงกับฝืดคอ แต่ก็ไม่ได้แหยะ เนื้อแห้งเท่ากันทุกส่วน ตัวซอสรสชาติหวานเค็มเสมอกันแบบลงตัว



ต่อไปกันเลย สเต็กเนื้อสันในออสเตรเลีย หั่นเต๋านะครับ เหนียวไปนิดนึง แต่คนชอบเคี้ยวน่าจะชอบ สู้ฟันดีมาก เนื้อย่างแบบแค่หมักย่างนะครับ ไม่ได้ราด

ซอส แต่มีซอสมิโซะ ซอสต้นหอมกับอะไรสักอย่างที่น่าจะเป็นมายองเนสไข่กุ้งนะ แนะนำกับซอสมิโซะครับ อร่อย แต่ไม่ได้ถึงกับต้องสั่งมาลอง



ผมเป็นคนชอบกินของย่าง เลยสั่งปลาซันมะย่างเกลือมาอีกจานครับ เค็มเกลือบางส่วนกำลังดี ย่างแห้งได้เข้ากับความเค็มของเกลือมาก แทนที่จะเกินไป  

กลับกลายเป็นเค็มพอดี อร่อยครับ หอมควานย่างพอสมควรด้วย แต่ไม่ได้ถึงกับต้องสั่ง

ต่อไปเป็นซูชิกันแล้วน้าาา ของโปรดเลย แต่เริ่มอิ่มกันเเล้ว 55555 มีแต่ตัวเล็กๆกิน อาจจะกินได้ไม่เยอะนำมาให้ดูไม่ได้เยอะ ขออภัยนะคร๊าบบ



ประเดิมที่อิคุระ(ไข่ปลาแซลมอน) ปรุงรสแบบเน้นความมันในการเคี้ยวครับ เน้นเค็มเพราะว่าข้าวซูชิที่นี่ รสชาติดีมาก หวานเปรี้ยวลงตัว คำนี้พลาดไม่ได้



มาต่อกันเลยยย จานเดียวกันครับ โฮตาเตะ(หอยเชลล์ญี่ปุ่น) วันนี้ค่อนข้างสดเลยทีเดียว นุ่มมากกกกก แต่ไม่ถึงกับเละ หวานๆมันๆกำลังดี แต่ถ้าไม่จิ้มกับ

โชยุจะออกเลี่ยนนิดนึง เพราะข้าวที่นี่ออกหวานครับ แต่ผมชอบมากกกกก



บนซ้ายเป็นพระเอกเลย ปลาไหลอุนางิครับ เด็ดมากกก ซอสหวานซ่อนเค็ม เนื้อซอสหนากำลังดี คราวนี้ปลาเล็กไปนิดนึง คราวที่แล้วปลาอร่อยกว่าครับ

แต่คราวนี้ ประทับใจซอสมากกว่าเดิมจริงๆ แสดงว่าซอสทางร้านทำเองทุกครั้งครับ

ล่างซ้ายเป็นเนื้อวากิวออสเตรเลียครับ แอบเขียนลงไปว่าเอาแบบแรร์ โอ้แม่เจ้าาาาาาาา ซอสเหมือนจะอันเดียวกับปลาไหลครับ แต่!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

มันเข้ากับวากิวมากๆ เนื้อนุ่มๆฉ่ำน้ำเนื้อทันทีที่กัด นุ่มและนิ่มซ่อนความเหนียวไม่เละหายไปทันทีที่เคี้ยว ฟินกันไปตั้งแต่คำแรก ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!!

ล่างขวาเป็นเอ็นกาวะครับ บอกตามตรง วันนี้ไม่ประทับใจ ค่อนข้างเละและมันจนเกินไป ย่างมากำลังโอเค แต่มันไปครับ วันนี้ไม่ผ่าน



สุดท้ายแล้ว กับโรวแซลมอนรมควันอะไรสักอย่าง อันนี้เพื่อนสั่งผมเลยจำไม่ได้ครับ เป็นจานฟิวชั่นที่โอเค ข้างในเป็นผักกาดหอม แตงกวา ปูอัดและไข่กุ้ง

มีน้ำราดแยกให้ครับ ไม่เผ็ดมาก เปรี้ยวกำลังดีแทรกหวานน้อยๆ อร่อยดีครับ แต่ ปริมาณเยอะมาก อันนี้นี่ทำพวกผมปางตายกันเลย

มีสั่งอย่างอื่นอีกแต่ไม่ได้ถ่ายนะครับ เบคอนพันเห็ดเข็มทอง จืด อมน้ำมัน ไม่อร่อยครับ ยำปลาแซลมอนผัดเนย ใช้แก้เลี่ยนได้ดีครับ รสไม่จัดมาก แต่ปลา

ออกเค็ม น้ำราดอร่อยดีครับ แต่ไม่ถึงกับต้องสั่ง

ของหวานผมสั่งเป็นถั่วแดงต้ม วันนี้ข้นมาก หวานค่อนข้างพอสมควรเลย แต่ผมชอบอยู่แล้ว นอกนั้นก็มีน้ำแข็งใสถั่วแดง/น้ำแข็งไสไมโล แล้วก็ไอศกรีมครับ

สำหรับราคา949ต่อคน ผมคิดว่าคุ้มมากนะ ร้านนี้มีคนเจอรีวิวเเย่ๆเยอะ คงเป็นจังหวะซวยมากกว่า ผมชอบมาก และจะไปอีก

ปล.ลองคิดราคาแบบA la carteเท่าที่กินไปดูครับ แค่นี้ก็คุ้มแล้ว ยิ้ม

รูปบิลวันนี้ครับ ร้านรับบัตรเครดิตน้า

ชื่อสินค้า:   อาหารญี่ปุ่นแบบบุฟเฟ่ต์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่