[CR] สาคูเปียก ข้าวโพด มะพร้าว ทำกินเองง่ายๆ สไตล์เด็กหอ (ง่ายมากๆจ้า)

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะ
เนื่องจาก จขกท เรียนมหาวิทยาลัย และคิดถึงขนมหวานฝีมือแม่และย่ามากๆ
อยู่หอพักก็มีอุปกรณ์เครื่องครัวไม่พร้อม แต่ก็อยากกินขนม
วันนี้ จขกท จะมารีวิว การทำสาคูเปียก กินเองง่ายๆ สไตล์เด็กหอนะคะ

เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


เรามาเริ่มทำสาคูเปียกกันก่อนเลย

1. เทน้ำลงในหม้อประมาณ ตั้งน้ำให้เดือด


2. หลังจากน้ำเดือด เทสาคูลงไปพอประมาณ จขกท ใส่ลงไป 2ส่วน3ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


3. สาคูเริ่มฟูเป็นตากบ ใส่น้ำตาล ปรุงรสตามที่ต้องการ จขกท ใส่ลงไป 3ช้อนโต๊ะค่ะ


4. ใส่ข้าวโพดและมะพร้าวลงไป คนให้เข้ากัน


เสร็จแล้วค่ะ สาคูเปียกข้าวโพดมะพร้าวของเรา


ต่อไปเรามาทำน้ำกะทิกันต่อนะะคะ ขอบอกว่าง่ายแสนง่ายค่ะ

1. เทน้ำกะทิลงไปในหม้อ


2. ใส่เกลือครึ่งช้อนโต๊ะ


3. ใส่น้ำตาล2ช้อนโต๊ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


4. คนให้เข้ากัน น้ำกะทิเดือด เป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ


ทำนำกะทิเสร็จแล้ว ก็นำมาเทราดสาคูเปียกที่เรทำเตรียมไว้


เสร็จแล้วค่ะ สาคูเปียก มะพร้าว ข้าวโพด หน้าตาพอใช้ได้ไหมคะ ^^

เห็นไหมคะ อยู่หอพักก็สามารถทำกินเองได้ง่ายๆค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านจนจบนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

***แก้ไขค่ะ ถ้ารูปใหญ่ไปต้องขออภัยด้วยนะคะ จขกท ย่อไฟล์ไม่เป็นจ้า
ชื่อสินค้า:   สาคูเปียกข้าวโพดมะพร้าว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่