สวัสดีครับ
ผมมีความจำเป็นต้องเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไกล เป็นเกาะในต่างประเทศ <งานขององค์การสหประชาชาติ>
ต้องไปประมาณ 1 อาทิตย์ อยากเตรียมอาหารไปเอง ตัวเองทำกับข้าวได้ครับ อยู่ในเกณฑ์ดีด้วย เพราะทำมาแต่เด็กๆ
เหมือนจะไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ แต่ ที่นั่นมีกฏว่า ห้ามประกอบอาหารในพื้นที่ ต้องนำเข้ามาเอง
ผมจึงเข้ามาขอสูตร ขอไอเดีย อาหารที่เก็บได้นานโดยมีข้อจำกัดว่า
- เป็นอาหารที่ไม่ต้องอุ่น เพราะไม่อนุญาตให้ประกอบอาหาร
- ไม่ไฟฟ้า ไม่มีตู้เย็น
- เก็บได้นานประมาณ 7 วัน
ที่ผมคิดไว้ คงมีแค่
-อาหารกระป๋อง พวกปลากระป๋อง ผักกาดดอง
- ข้าวสวย ใช้แบบสำเร็จรูปแบบแพ็คแบบนี้
ไม่มีเวฟให้อุ่น แต่คงพอทานได้ ใครเคยทาน ถ้าไม่อุ่นมันแข็งรึป่าวครับ
- ไก่รวน หมูรวน หมูแดดเดียว พวกนี้พอจะอยู่ได้หลายวันใหม
นอกนั้นคิดไม่ออกครับ อยากได้อาหารที่ทานแล้วมีกำลัง ไม่ได้ทานแต่เครื่องกระป๋องอย่างเดียว
ขอสูตรอาหาร ที่เก็บได้นาน ไม่ต้องอุ่น ไม่ต้องเข้าตู้เย็น...
ผมมีความจำเป็นต้องเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไกล เป็นเกาะในต่างประเทศ <งานขององค์การสหประชาชาติ>
ต้องไปประมาณ 1 อาทิตย์ อยากเตรียมอาหารไปเอง ตัวเองทำกับข้าวได้ครับ อยู่ในเกณฑ์ดีด้วย เพราะทำมาแต่เด็กๆ
เหมือนจะไม่มีปัญหาใช่มั้ยครับ แต่ ที่นั่นมีกฏว่า ห้ามประกอบอาหารในพื้นที่ ต้องนำเข้ามาเอง
ผมจึงเข้ามาขอสูตร ขอไอเดีย อาหารที่เก็บได้นานโดยมีข้อจำกัดว่า
- เป็นอาหารที่ไม่ต้องอุ่น เพราะไม่อนุญาตให้ประกอบอาหาร
- ไม่ไฟฟ้า ไม่มีตู้เย็น
- เก็บได้นานประมาณ 7 วัน
ที่ผมคิดไว้ คงมีแค่
-อาหารกระป๋อง พวกปลากระป๋อง ผักกาดดอง
- ข้าวสวย ใช้แบบสำเร็จรูปแบบแพ็คแบบนี้
ไม่มีเวฟให้อุ่น แต่คงพอทานได้ ใครเคยทาน ถ้าไม่อุ่นมันแข็งรึป่าวครับ
- ไก่รวน หมูรวน หมูแดดเดียว พวกนี้พอจะอยู่ได้หลายวันใหม
นอกนั้นคิดไม่ออกครับ อยากได้อาหารที่ทานแล้วมีกำลัง ไม่ได้ทานแต่เครื่องกระป๋องอย่างเดียว