หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องการทำเมอแรงค์ค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
เป็นมือใหม่เพิ่งหัดทำขนมค่ะ
เมื่อคืนลองทำเมอแรงค์ดู หน้าตาสวย รสชติออกมาใช้ได้เลยค่ะ
แต่ติดอยู่นิดหนึ่งตรงที่มันไม่กรอบค่ะ คือมันจะออกแข็งๆ เหนียวๆ
เราอบไฟบน-ไฟล่าง-พัดลม 90องศา เวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที
แล้วก็แง้มเตาทิ้งไว้อีกซักพักนึง พอมาดูปรากฎว่ามันไม่กรอบอ่าค่ะ
เลยอยากทราบว่าปัจจัยอะไรบ้างคะที่ทำให้ขนมไม่กรอบ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ^^
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🧡❤️ รีวิว... มันสำปะหลังแผ่นทอดกรอบ มาให้รู้จักค่ะ 🧡❤️
.. เราเพิ่งเจอและได้รู้จักของกินเล่นอันนี้มาได้ไม่นานนะคะ แต่ก็อุดหนุนซื้อกลับบ้านมา 2ครั้งแล้ว ราคาก็โดนใจด้วยค่ะ เพราะเขาขายซองละ 10บาท แถมจัดโปรซื้อ 2แถม1
Ananya Amy_1994
สอบถามปัญหาการทำมาการองหน่อยครับ
พอดีแฟนผมทำมาการอง แล้วเกิดปัญหาครับ นี่เป็นรูปที่ทำครั้งแรกครับ เมื่อวาน หน้าตาออกมาพอไปวัดไปวา แต่ว่ามันเหนียวอะครับ ไม่กรอบนอกนุ่มใน แต่ขนมไม่เป็นโพรงนะครับ วันเลยทำอีกครั้งครับ หน้าตาออกมาโอ
นายบึกบึน
: : : ทดลองทำครั้งแรกครับ The $250 Cookie Recipe : : :
ลอกตามคุณแม่ปูมาครับ ลองแต่งหน้า 3 แบบเลยครับ ๕๕๕๕ ผมสงสัยนิดหนึ่งครับว่า คุกกี้สูตรนี้เป็นแบบกรอบรึเปล่าครับ ในสูตรอบนาน 9-10 นาที แต่ผมล่อไป 25 นาที เลยกรอบมากครับ แต่ไม่รู้ว่านานเกินไปไหม รสชอบออกห
wachira_siri
อาลัว อบยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน ไม่เหนียวแข็งติดฟัน
สวัสดีค่ะ อยากจะสอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ทำอาลัวและอบยังไงให้กรอบนอกนุ่มใน ข้างนอกกรอบแบบฉ่ำๆ ที่ทำออกมาลองชิม คือมันก็ยังแห้งดีนะคะ ยังชื้นๆไม่ได้แห้งสนิท ก็เหนียว แต่พอแห้งมากก็แห้งกรอบข้างนอกแข็งแบบเคี
SKlikor
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
อาหาร/ผลไม้ อบกรอบ
อยากหารายได้เสริม ทำอาหาร/ผัก/ผลไม้อบกรอบ ใส่กระปุก ไปวางขายตามร้านอาหาร/ ร้านขนมของฝาก แบบอบกรอบ ไม่ทอด ที่ดูไว้เป็นปูอัด เบคอน ไส้กรอก คางกุ้ง ถั่วอบกรอบ อยากสอบถามเรื่องเตาอบ ควรจะใช้แบ
สมาชิกหมายเลข 8568698
BIGGA ONNIE BEAR ขนมข้าวโพดอบกรอบ แถมพัดลมพับได้สุดคิ้วท์
BIGGA ONNIE BEAR ขนมข้าวโพดอบกรอบ แถมพัดลมพับได้สุดคิ้วท์ ขนม BIGGA รุ่น Onnie Bear ลวดลายน้องหมีสุดคิ้วท์ "พัดลมสปริงพับได้" ไหนใครชอบสะสมมา.................................... ขนมข้
ปากกาดาว
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
🎀 "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas" 🍪 ชื่อยาวหน่อย 💋 แต่จัดปาร์ตี้คริสต์มาส 🌲 อร่อยเกินคุ้ม ⭐👍
🎀 โฮะ โฮะ โฮะ!! 🎅🏻 คริสต์มาสนี้ 🎅🏻 มีขนมหวานหรือของทานเล่นมาจัดงานปาร์ตี้กันแล้วรึยังค่ะ? ❄️ หากยังไม่มี ทางนี้เลยค่ะ 👉🏻 กับเมนู "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas (คุกกี้กล้วยน
บันทึกรักฟลามิงโก้
รีวิว Nature Valley Crunchy ธัญพืชอบกรอบ รสน้ำผึ้ง / รสแอปเปิล (กราโนล่า บาร์) (7-11)
.. Nature Valley Crunchy ธัญพืชอบกรอบ น้ำหนักสุทธิ 42 กรัม ราคาปลีก ชิ้นละ 29 บาท มีหลายรส ซื้อได้ที่ 7-11 (ไม่ทุกรส) จะเป็นไงมาดูกัน
สมาชิกหมายเลข 7632509
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องการทำเมอแรงค์ค่ะ
เมื่อคืนลองทำเมอแรงค์ดู หน้าตาสวย รสชติออกมาใช้ได้เลยค่ะ
แต่ติดอยู่นิดหนึ่งตรงที่มันไม่กรอบค่ะ คือมันจะออกแข็งๆ เหนียวๆ
เราอบไฟบน-ไฟล่าง-พัดลม 90องศา เวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที
แล้วก็แง้มเตาทิ้งไว้อีกซักพักนึง พอมาดูปรากฎว่ามันไม่กรอบอ่าค่ะ
เลยอยากทราบว่าปัจจัยอะไรบ้างคะที่ทำให้ขนมไม่กรอบ
ขอบคุณมากๆ ค่ะ^^