หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
###### วันนี้ ทำไรกินที่บ้าน...ขอภาพเดียว #####
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
เพื่อนบ้าน ให้กุ้งทะเล ตัวเล็กๆ มาถุงย่อมๆ น้ำหนักประมาณ สองสามขีด ซึ่งได้มาจากการไป"ทอดแห" ในคลองย่อย บริเวณ ป่าชายเลน
เอาแช่ฟลีทไว้เป็นสัปดาห์แล้ว วันนี้เลยหยิบออกมาทำ"ต้มยำน้ำไส"าักถ้วยครับ
กุ้งแบบนี้ เนื้อจะหวาน แน่น แค่นำมาแกะเปลือก ไม่ต้องผ่าหลัง เด็ดปลายหัวออกหน่อย ผสมเครื่องต้มยำ ซึ่งผมชอบรส เปรี้ยวจัด ดูจากน้ำต้มยำ ที่สีขาวขุ่น บุบพริกสด หกเจ็ดเม็ด ได้ข้าวสวยหุงใหม่....อร่อยเหาะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
... ต้มยำกุ้งน้ำข้น & ไข่เจียวกุ้งหมูสับ เมนูง่ายๆประจำวันหยุดค่ะ 💛🧡💚
.. เมื่อไม่กี่วันก่อน ได้กุ้งฟรีจากคนรู้จักมาจากบ่อกุ้งค่ะ ก็เลยทำการแกะ และแบ่งใส่เป็นถุงๆฟรีซไว้ จะได้สะดวกในการหยิบมาใช้ทำอาหารได้ง่ายๆ (ประเด็นคือช่องฟรีซเต็มค่ะ เลย
Ananya Amy_1994
... ขาหมูต้มยำใบชะมวง จัดจ้านแซ่บๆ หม้อใหญ่ๆค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - ขาหมูเลาะกระดูก - ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง - ใบชะมวง - พริกสด - เกลือป่น- น้ำปลา- มะขามเปียก ⭐ สำหรับขาหมู เราเอาไปต้มในน้ำเดือดก่อนประมาณ 5นาที แล้วทิ้งน้ำค่ะ .. .
Ananya Amy_1994
ข้าวผัดต้มยำ อาหารจานเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำข้าวผัดต้มยำ เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=NeRof68sE6M ส่วนผสม ข้าวสวย 300 กรัม กุ้งกุลาดำ 10
สมาชิกหมายเลข 7261694
... สมบัติชุดสุดท้าย(ข้าวไข่พะโล้) ...
หนอนฯอยู่ในโหมดประหยัด ดัดนิสัยตัวเองที่ชอบซื้อของกินเข้าบ้านเยอะเกินไป จึงสะกดจิตตัวเอง ห้ามขับรถออกไปซื้อของกิน บังคับตัวเองให้คุ้ยของในตู้เย็นออกมาหม่ำๆ อิอิ วันนี้เป็นการรื้อเอาอาหาร
หนอนแบกเป้
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: อร่อย5ดาว-หมูกรอบ-กะเพราทะเล-ต้มยำดูกอ่อน ร้านกู๋ บางแสน
ลุงอ้วนอิ่มพากิน: อร่อย5ดาว-หมูกรอบ-กะเพราทะเล-ต้มยำดูกอ่อน ร้านกู๋ บางแสน เริ่มวันที่: 30/11/67 | กิจกรรมทั้งหมด: 1 กิจกรรม | ค่าใช้จ่ายทั้งหมด: 465 บาท วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567 - GMT+07
ลุงอ้วนอิ่ม
วิธีทำ ข้าวต้ม ต้มยำกุ้ง มื้อเช้าง่าย ๆ อร่อยจี๊ดจ๊าด ตาสว่างเลย
https://www.youtube.com/watch?v=cfr_Qho22-o ส่วนประกอบเมนูข้าวต้มต้มยำกุ้ง 1.ข้าวเย็น (ข้าวหุงเหลือ ๆ จะเป็นข้าวสวยหรือข้าวกล้องก็ได้) 2.กุ้งสด 3.เห็ดออรินจิ 4.คะนอร์ซุปก้อนต้มยำ หรือถ้าไม่ใช้ก็หาเคร
สมาชิกหมายเลข 727497
แจกสูตร "ต้มยำกุ่ง"
สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น ส่วนผสม: กุ้งสด 10 ตัว (ล้างสะอาด แกะเปลือกไว้หาง) เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ 150 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นเฉียง) ใบมะกรูด 5 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นเล็ก) ข่า 5 แว่น (หั่นบาง) พร
สมาชิกหมายเลข 7793974
เจอร้านถูกอีกแล้ว ต้มยำกุ้ง 70 บาท ปกติตอนนี้เจอแต่ 90-100 ใช่มั้ยครับ?
อาจจะไม่ว้าว เท่าไหร่ แต่ช่วงนี้อาหารแห่กันขึ้นราคา เมื่อกี้ออกไปซื้อกับข้าวมื้อเย็น สั่งคะน้าหมูกรอบ กับ ต้มยำกุ้ง ก็คิดว่าคงแพงอยู่ ถามคนขายว่าเท่าไหร่เค้าบอก คะน้าหมูกรอบ 50 ต้ม
HMC
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ ฤดูของ ปลากระบอก
สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง ลุงป้าน้าอา และสมาชิกทุกท่านครับ กลับจากทะเลมาก็ปาเข้าไปตี4 ครั้นจะนอน ก็เกรงว่าหลับยาว ตื่นไม่ทันหุงข้าวให้เด็กๆ เลยใช้เวลานี้ มาโพส เมนูปลาให้สมาชิกได้ชมกัน ใกล้สิ้นปี ก็จะหมดฤด
สมาชิกหมายเลข 3643762
วันนี้มาทำข้าวผัดกิมจิไข่ดาว (เมนูเคลียร์ตู้ฉบับคนทำไม่ค่อยเป็น) Today I am cooking kimchi fried rices + fried egg 🍳
วันนี้มาทำข้าวผัดกิมจิไข่ดาวกันนนนนน 🥦วัตถุดิบ: 1. ข้าวเปล่า 1 ถ้วย (👍🏻คำแนะนำ: เป็นข้าวที่หุงไว้สักพักแล้วนำไปแช่ตู้เย็น ตอนจะทำค่อยหยิบออกมา จะทำให้ไม่แฉะ) 2.ไข่ไก่ 1 ฟอง 3. กิมจิ ตามต้องการ 4. ถ
สมาชิกหมายเลข 2155078
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
###### วันนี้ ทำไรกินที่บ้าน...ขอภาพเดียว #####
เอาแช่ฟลีทไว้เป็นสัปดาห์แล้ว วันนี้เลยหยิบออกมาทำ"ต้มยำน้ำไส"าักถ้วยครับ
กุ้งแบบนี้ เนื้อจะหวาน แน่น แค่นำมาแกะเปลือก ไม่ต้องผ่าหลัง เด็ดปลายหัวออกหน่อย ผสมเครื่องต้มยำ ซึ่งผมชอบรส เปรี้ยวจัด ดูจากน้ำต้มยำ ที่สีขาวขุ่น บุบพริกสด หกเจ็ดเม็ด ได้ข้าวสวยหุงใหม่....อร่อยเหาะครับ