เอาวิธีการเก็บเห็ดฟางที่แชร์ค่ะ ถูกผิด ควรหรือไม่ยังไงไม่แน่ใจนะค่ะ แต่จากที่ลองทำดูคิดว่าน่าจะโอเคค่ะ
คือก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่าเป็นคนที่ชอบกินเห็ดฟางมาก มากกว่าเห็ดอื่นๆเพราะว่ามันมีรสชาติและก็อร่อย
จากที่เคยทำมา คือ ตอนเช้าซื้อเห็ดสดมาจากตลาด แล้วเก็บเข้าตู้เย็นตรงช่องเก็บผัก ประมาณว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้มาทำต้มยำกินดีกว่า พอตกเย็นวันเดียวกัน มาเปิดตู้ดู เห็ดมันจะเริ่มแชะๆ แล้วนิ่มๆ จากที่จะเก็บไว้ทำพรุ่งนี้เลยต้องทำอาหารภายในวันนั้นเลย
มีคนเคยบอกว่าให้เอาเห็ดมาลวกแล้วเก็บเข้าตู้เย็น เราเก็บช่องธรรมดา ก็ลองทำแล้วดูแล้ว มันก็ยังไม่ได้ผล วันรุ่งขึ้นก็เสียแล้ว หรือเราทำผิดวิธีก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน
ครั้งนี้ด้วยความตั้งมั่นออกไปตลาดแต่เช้า เลือกเห็ดฟางเฉพาะลูกสวยๆ กลับถึงบ้าน จับยัดใส่ช่องแข็งเลย ตอนเย็นมาเปิดดู แข็งๆกลมๆ โอเคแฮะไม่แฉะ และยังดูสดด้วย
วันนี้คือวันที่จะทดลอง หลังจากผ่านจากวันที่ใส่ตู้เย็นวันแรกมา ประมาณ 5 วัน เอาเห็ดออกมาล้างน้ำ แล้วหย่อนลงไปในน้ำร้อน ตักขึ้น นำมาหั่นและนำไปปรุงอาหาร รสชาติเหมือนเดิมเลยคะ ยังกรอบ และได้รสชาติเห็ดฟางเหมือนเพิ่งซื้อมาจากตลาด
คิดว่าได้ผลค่ะ ลองแล้วเลยมาแชร์ค่ะ
แก้ไขเพิ่มเติม หน่อยค่ะ น้ำร้อนไม่ใช่น้ำเดือดนะค่ะ ใส่ลงไปในน้ำร้อนเพื่อให้เห็ดละลายเท่านั้นค่ะ
แชร์วิธีเก็บเห็ดฟาง
คือก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่าเป็นคนที่ชอบกินเห็ดฟางมาก มากกว่าเห็ดอื่นๆเพราะว่ามันมีรสชาติและก็อร่อย
จากที่เคยทำมา คือ ตอนเช้าซื้อเห็ดสดมาจากตลาด แล้วเก็บเข้าตู้เย็นตรงช่องเก็บผัก ประมาณว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้มาทำต้มยำกินดีกว่า พอตกเย็นวันเดียวกัน มาเปิดตู้ดู เห็ดมันจะเริ่มแชะๆ แล้วนิ่มๆ จากที่จะเก็บไว้ทำพรุ่งนี้เลยต้องทำอาหารภายในวันนั้นเลย
มีคนเคยบอกว่าให้เอาเห็ดมาลวกแล้วเก็บเข้าตู้เย็น เราเก็บช่องธรรมดา ก็ลองทำแล้วดูแล้ว มันก็ยังไม่ได้ผล วันรุ่งขึ้นก็เสียแล้ว หรือเราทำผิดวิธีก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน
ครั้งนี้ด้วยความตั้งมั่นออกไปตลาดแต่เช้า เลือกเห็ดฟางเฉพาะลูกสวยๆ กลับถึงบ้าน จับยัดใส่ช่องแข็งเลย ตอนเย็นมาเปิดดู แข็งๆกลมๆ โอเคแฮะไม่แฉะ และยังดูสดด้วย
วันนี้คือวันที่จะทดลอง หลังจากผ่านจากวันที่ใส่ตู้เย็นวันแรกมา ประมาณ 5 วัน เอาเห็ดออกมาล้างน้ำ แล้วหย่อนลงไปในน้ำร้อน ตักขึ้น นำมาหั่นและนำไปปรุงอาหาร รสชาติเหมือนเดิมเลยคะ ยังกรอบ และได้รสชาติเห็ดฟางเหมือนเพิ่งซื้อมาจากตลาด
คิดว่าได้ผลค่ะ ลองแล้วเลยมาแชร์ค่ะ
แก้ไขเพิ่มเติม หน่อยค่ะ น้ำร้อนไม่ใช่น้ำเดือดนะค่ะ ใส่ลงไปในน้ำร้อนเพื่อให้เห็ดละลายเท่านั้นค่ะ