แชร์วิธีเก็บเห็ดฟาง

เอาวิธีการเก็บเห็ดฟางที่แชร์ค่ะ ถูกผิด ควรหรือไม่ยังไงไม่แน่ใจนะค่ะ แต่จากที่ลองทำดูคิดว่าน่าจะโอเคค่ะ

คือก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่าเป็นคนที่ชอบกินเห็ดฟางมาก มากกว่าเห็ดอื่นๆเพราะว่ามันมีรสชาติและก็อร่อย ยิ้ม
จากที่เคยทำมา คือ ตอนเช้าซื้อเห็ดสดมาจากตลาด แล้วเก็บเข้าตู้เย็นตรงช่องเก็บผัก ประมาณว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้มาทำต้มยำกินดีกว่า พอตกเย็นวันเดียวกัน มาเปิดตู้ดู เห็ดมันจะเริ่มแชะๆ แล้วนิ่มๆ จากที่จะเก็บไว้ทำพรุ่งนี้เลยต้องทำอาหารภายในวันนั้นเลย

มีคนเคยบอกว่าให้เอาเห็ดมาลวกแล้วเก็บเข้าตู้เย็น เราเก็บช่องธรรมดา ก็ลองทำแล้วดูแล้ว มันก็ยังไม่ได้ผล วันรุ่งขึ้นก็เสียแล้ว หรือเราทำผิดวิธีก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน

ครั้งนี้ด้วยความตั้งมั่นออกไปตลาดแต่เช้า เลือกเห็ดฟางเฉพาะลูกสวยๆ กลับถึงบ้าน จับยัดใส่ช่องแข็งเลย ตอนเย็นมาเปิดดู แข็งๆกลมๆ โอเคแฮะไม่แฉะ และยังดูสดด้วย

วันนี้คือวันที่จะทดลอง หลังจากผ่านจากวันที่ใส่ตู้เย็นวันแรกมา ประมาณ 5 วัน เอาเห็ดออกมาล้างน้ำ แล้วหย่อนลงไปในน้ำร้อน ตักขึ้น นำมาหั่นและนำไปปรุงอาหาร รสชาติเหมือนเดิมเลยคะ ยังกรอบ และได้รสชาติเห็ดฟางเหมือนเพิ่งซื้อมาจากตลาด

คิดว่าได้ผลค่ะ ลองแล้วเลยมาแชร์ค่ะ

แก้ไขเพิ่มเติม หน่อยค่ะ น้ำร้อนไม่ใช่น้ำเดือดนะค่ะ ใส่ลงไปในน้ำร้อนเพื่อให้เห็ดละลายเท่านั้นค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่