เห็ดฟาง” ผักที่นำมาประกอบอาหารได้หลายเมนู แต่เห็นฟางเป็นผักที่เน่าเสียง่าย เห็ดฟางก็มักดำ เละ ช้ำไม่น่าทาน
ครัวแม่ผึ้งมีเคล็ดลับสุดง่าย ในการเก็บรักษาเห็ดฟาง ยืดอายุให้เห็ดฟางที่ซื้อมาอยู่ได้นานขึ้น และเก็บไว้ทำอาหารได้นานเดือนเลยค่ะ
อันดับแรก ให้นำเห็ดฟางไปล้างทำความสะอาดตัดแต่งให้สะอาด หั่นให้เรียบร้อย
ตั้งน้ำเพื่อต้มเห็ด บีบมะนาวใส่ลงไป 1 ซีก ความเปรี้ยวจากมะนาวจะช่วยกัดให้เห็ดมีความขาวสวย น่าทาน
นำเห็ดไปต้มประมาณ 30-60 วินาที ให้เนื้อเห็ดยังคงความเด้ง อย่าต้มนานเห็ดจะนิ่มเละไป
ตักขึ้นมาแช่น้ำ เพื่อลดความร้อน และพักให้เห็ดสะเด็ดน้ำ
วิธีการเก็บเห็ดไว้ทำอาหารทานได้นานเดือน แพ็คแบ่งใส่ถุง เก็บใส่กล่องแช่ไว้ในช่องฟรีส
เมื่อจะทำอาหาร ก็สามารถนำเห็ดมาแช่น้ำละลายน้ำแข็ง หรือจะนำไปใส่ปรุงอาหารเลยก็ได้ สะดวกมากๆค่ะ
จะเป็นเมนูต้มยำ ผัดผัก แกง เห็ดฟางอร่อยเด้งทุกเมนูค่ะ
ง่ายแค่นี้ทำไม่ไม่เคยรู้ ‼️ วิธีเก็บรักษาเห็ดฟางง่ายๆ ให้ขาวใส ไม่เน่า ไม่ดำ เก็บไว้กินได้นานเดือน|ครัวแม่ผึ้ง