ทำยังไงให้พนักงานตั้งใจทำงาน

เป็นปัญหาที่ไขไม่เคยออกค่ะ

เปิดร้านอาหารอยู่ในจังหวัดหนึ่ง พนักงานแบ่งเป็นสองส่วน คือหน้าร้านกับในครัว
บางคนมาทำงานแบบ ทำไปงั้นๆ ไม่ได้ใส่ใจ
ล่าสุดพนักงานในครัวทำออร์เดอร์หลุดค่ะ คือทำอาหารออกมาไม่ครบ
น้องๆ ข้างหน้าก็ไม่ได้ตามทวงเมนูที่ขาด
เรามาเจอตอนคิดเงินแล้ว รีบเดินไปขอโทษลูกค้า เจอลูกค้าส่ายหัวกลับมา

ช่วยด้วยค่ะ ใช้วิธีไหนดีคะ ทั้งใจดีใจร้าย ทำมาหมดแล้ว ไม่ประสบความสำเร็จเลย
ปล. ร้านเราใช้วิธีหักเงินก็ไม่ได้ผลค่ะ ประมาณว่าหักเงินก็หักไป ไม่สนใจ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่