หม้อหุงข้าวดิจิตอลหุงข้าวเหนียวยังไงให้นุ่มอร่อยได้ทั้งวัน

สวัสดีชาวห้องครัวอีกครั้งครับ วันนี้มีเรื่องรบกวนถามเกี่ยวกับการนึ่งข้าวเหนียวโดยใช้หม้อหุงดิจิตอลครับ

พอดีกำลังจะตัดสินใจซื้อหม้อดิจิตอลเพื่อไว้ใช้นึ่งข้าวเหนียวโดยเฉพาะ อ่านกระทู้เก่าๆหลายกระทู้ส่วนใหญ่มีแต่ 2 นี่ห้อที่แนะนำคือ sharp กับ toshiba หลายคนบอกหุงออกมาอร่อยนุ่มกว่าตามร้านลาบอีก แต่สิ่งที่อยากทราบและเป็นปัญหาสำหรับการนึ่งข้าวเหนียวและยังไม่เห็นมีคนที่ใช้หม้อดิจิตอลพูดถึงคือ

โดยปกติข้าวเหนียวทั่วไปนึ่งเสร็จทิ้งไว้ซักพักจะแข็ง แห้ง แต่ก็จะมีสูตรแช่ข้าว พรมน้ำ อะไรพวกนี้

แต่เห็นว่าหม้อดิจิตอลไม่ต้องแช่ข้าว แค่ซาวแล้วหุงได้เลย แล้วอย่างนี้พอข้าวเหนียวหายร้อนจะแข็งมั้ยครับ หรือนุ่มทั้งวันเลย

อีกคำถามที่อยากทราบคือ ถ้าใช้หม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดาใช้ได้เหมือนกันมั้ยครับ

ขอบคุณครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1


ใช้หม้อหุงข้าวธรรมดาหุงข้าวเหนียวได้โดย
1...เอาข้าวแช่น้ำร้อนทิ้งใว้ 15 นาที
2...รินน้ำออกให้เหลือแค่ปิ่มๆพ้นเม็ดข้าวห้ามเยอะไม่งั้นแฉะ
3...กดหุงเหมือนข้าวสวย
4...พอหม้อข้าวดีดให้เปิดฝาหม้อเช็ดน้ำที่เกาะบนฝาหม้อออกใช้ใม้พายคนให้ทั่วกัน
5....ปิดฝาหม้ให้มันระอุดีราวๆ7นาที
6....เอาใส่กะติบข้าวหรือกระติกน้ำแข็งใบเล็กๆรองด้วยผ้าขาวบาง

เราก็จะได้ข้าวเหนียวที่ร้อนและนิ่มทั้งวัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่