หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามวิธีเจือจาง โค้ทติ้ง เคลือบหน้าขนม อยากเคลือบให้ออกมาบางๆ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
ตอนนี้เราใช้โค้ทติ้งสำเร็จรูปเหมือนในรูปนี้อ่ะค่ะ
แต่พอเคลือบแล้วรู้สึกมันหนาไป ตัวเคลือบมันเข้มข้นไป
เลยอยากทราบว่าเราสามารถเจือจางโดยการใส่น้ำมันหรือเนยลงไปได้มั้ยคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช็อกโกแลตดูไบ พิสตาชิโอ้
"วันนี้ขอมาป้ายยาช็อกโกแลตดูไบรสพิสตาชิโอ้จากเซเว่นหน่อยค่า" เพิ่งมาสดๆร้อนๆ หยิบจับแทบมือสั่น "Pistachio Choco Dubai Styleช็อกโกแลตดูไบ" รูปหัวใจ ช็อกโกแลตด้านนอกหนา เข้มข้น
ปากกาดาว
อยากถามพี่ๆ ที่ชอบทำขนม ถ้าจะทำขนมเคลือบชอกโกแลต ใช้ชอกโกแลตยี่ห้อไหนที่อร่อยกันบ้างคะ
สวัสดีค่าพี่ห้องก้นครัว พอดีว่าช่วงนี้อยากทำขนมเคลือบชอกโกแลต อย่างพวกสตรอเบอรี่เคลือบชอกโกแลต มันฝรั่งทอดเคลือบชอกโกแลต พวกนี้ค่ะ แต่ว่าไปซื้อชอกโกแลตสำเร็จรูปตามร้านเบเกอรี่ที่เป็นแท่งใหญ่ๆ แท่งละ
Sun Thou
ชอกโกแลตซอส (ที่ใช้ราดเค้ก ไอศกรีม ฯลฯ) ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น ครับ
ครั้งนึงผมเคยไปนิวซีแลนด์ เจ้าของบ้านที่ไปพักทำบราวนี่ให้กิน โปะด้วยไอติมวานิลลา แล้วราดชอกโกแลตซอสยี่ห้อนี้ ผมว่ามันเข้มข้นอร่อยดีมากๆ ช่วงหลังผมหันมาทำเมนูที่น่าจะราดช็อกโกแลตซอส เลยอยากหาซื้อมาต
เด็กชายหัวหอม
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
เคลือบช็อกโกแลตให้ติดทน
สวัสดีค่ะ มือใหม่หัดทำขนมค่ะ พอดีจะทำพวกผลไม้เคลือบช็อกโกแลต พอจะมีเทคนิดไหนที่ทำให้ช็อกติดทน และไม่ค่อยละลายค่ะ ปัจจุบันใช้ช็อกโกแลตแบบแท่งของทิวลิปค่ะ แล้วก็ใช้รสชาเขียวที่เค้าผสมมาสำเร็จแล้ว พอดี
สมาชิกหมายเลข 1267425
ไอติมรูปหัวใจมาแล้ว
ไอติมรูปหัวใจมาแล้ว เธอสังกัดใน Wall's ไอศกรีมสวีตฮาร์ต รูปหัวใจ กลิ่นสตรอเบอร์รี่ & ป็อกโกแลต หัวใจดวงน้อยๆดวงนี้เป็นของคุณนะ! แก มันดีมาก เทศกาลนี้ไปจนถึงวาเลนไทน์แบบยิงยาวไปเลย คนไม่มีคู่
ปากกาดาว
สอบถามเรื่องการผสมวัตถุดิบทำบราวนี่ ปัญหาคาใจม๊ากมาก รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีค่ะ
เราทำบราวนี่ค่ะ ด้วยหม้ออบลมร้อนdawoo ทำมาหลายรอบแล้ว แต่ละรอบก็ได้ดีบ้างไม่ดีบ้าง เราก็พยายามปรับไปหาข้อมูลไป ทั้งเรื่องการทำหน้าฟิล์มและอัตราส่วนและเทคนิคต่างๆ แต่เรามีปัญหาบางอย่างที่
leeyowon
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
🥧 ขนมเปี๊ยะ ร้าน April's Bakery 🫓
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลแห่งความสุขใกล้มาถึง ขนมนมเนย เริ่มเป็นของฝากของขวัญ... เพื่อนพี่สาวถือมาฝาก บอกว่า เป็นขนมที่ร้านเราไม่มี ขนมเปี๊ยะ 4 ไส้ จากร้าน April's Bakery กล่องสวยดีแฮะ... เป็นข
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามวิธีเจือจาง โค้ทติ้ง เคลือบหน้าขนม อยากเคลือบให้ออกมาบางๆ
แต่พอเคลือบแล้วรู้สึกมันหนาไป ตัวเคลือบมันเข้มข้นไป
เลยอยากทราบว่าเราสามารถเจือจางโดยการใส่น้ำมันหรือเนยลงไปได้มั้ยคะ