ไข่ต้ม ที่ปอกเปลือกแล้ว อุ่นให้ร้อนอย่างไรโดยไม่ระเบิดครับ

ปกติมื้อเช้าผมจะกินเมนูไข่ครับ ครั้งละ 6 ฟอง (กินไข่แดงแค่ 2 ฟอง)

ซึ่งเมนูอื่น เช่น ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ไม่มีปัญหาครับ ทำตอนกลางคืน แล้วเข้าตู้เย็น เวฟตอนเช้าได้ ไม่มีระเบิด

แต่ไข่ต้มนี่สิ ถ้าต้ม ปอกเปลือก ใส่ถุง แช่เย็นไว้ แล้วตอนเช้าค่อยอุ่นทาน

มีวิธีไหนทำให้ไข่แดงไม่ระเบิดบ้างครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 23
ก่อนอื่น ขอขอบพระคุณทุกท่านครับ ที่มาแชร์วิธีการกันหลากหลายมากมาย ปลื่มปริ่ม มากนานาขอบคุณ

และแล้วก็ถึงเวลามารายงานผลการอุ่นไข่เมื่อเช้าครับ เม่าดี๊ด๊า

เมื่อคืนหลังปอกเปลือกไข่ แล้วเก็บใส่ super lock แช่เย็นเอาไว้

ตอนเช้าจัดการเติมน้ำพอให้ท่วมไข่ทั้ง 6 ฟอง เข้าเวฟ ครอบฝา(เผื่อมันระเบิด จะได้ไม่เลอะมาก) เวฟเป็นเวลา 1นาทีนิดๆ

ปรากฏว่า ไม่ระเบิดครับ เทน้ำออก ได้ไข่อุ่นๆพร้อมทาน เรียบร้อยครับ เพี้ยนเผือกนานาเยี่ยม
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 5
ใช้ไม้จิ้มฟันค่ะ
เสียบทะลุตรงกลางฟองเลย กะว่าให้โดนไข่แดง ให้ปลายไม้โผล่ทั้งสองข้างนะคะ
เราอุ่นไข่ต้ม ไข่พะโล้ด้วยวิธีนี้ตลอด ไม่เคยระเบิด
ลองดูค่ะ
อ่อ ก่อนกิน อย่าลืมดึงไม้จิ้มฟันออกนะคะ เดี๋ยวจะแทงเหงือกเอา หัวเราะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่