เนื่องด้วยเพื่อนผมกลับบ้านที่ปากช่อง แล้วเอากล้วยน้ำว้ามาฝาก 2 หวีใหญ่ๆ
เมนู กล้วยบวดชีก็แว๊บบบ เข้ามาในหัวทันที แต่ด้วยเมนู กล้วยบวดชีเดิมๆ จะทั้งหวาน ทั้งเลี่ยนกระทิ
ผมเลยนึกว่าจะทำยังไงดีให้เมนูนี้คนกินจะกินได้แบบเลียชาม โดยไม่รู้สึกเลี่ยน ทันใดนั้นก็เหลือบไปเห็นฟักทองครับ
ไอเดียมาเลยครับ โดยที่ผมชอบกิน ซุปฟักทอง ฟักทองแกงบวด เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
เลย บู้ม!!! กลายเป็นโกโก้ครั้น (มุขครับมุข)
ของจริงอยู่นี้ บู้ม!!! กลายเป็น "กล้วยบวดพระ" เตรียมรับศีลรับพรกันได้เลยครับ
ยะถา วาริวะหา ปูรา ปะริปูเรนติ สาคะรัง (ยัง... ยังไม่หยุดมุขอีก)
หน้าตาเมนู กล้วยบวดพระครับ
เมนูนี้แทบจะไม่ต้องใช้น้ำตาลเลยครับ ผมใช้ ฟักทองมาเป็นตัวให้ความหวานแทนน้ำตาล และ ทำให้น้ำเข้มข้น
แบบว่าซดกินได้หมดทั้งน้ำทั้งเนื้อโดยไม่รู้สึกเลี่ยนเลยครับ
กล้วยมีรสเปรี้ยวนิดๆ ตามด้วย ความหอมของกระทิ และ ความหวาน บวกกับ กลิ่นของฟักทองเข้ากันได้ดี อย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ
จะแบบร้อน หรือ จะกินแบบเย็น ก็อร่อยครับ แต่กินแบบเย็นๆผมว่าอร่อยกว่า
เหมือนไอติมเลยครับเพราะด้วยความเข้มข้นของเนื้อฟักทองครับ
ส่วนสูตรและวิธีทำของผม ท่านสมาชิก จะสามารถทำได้ทั้ง กล้วยบวดชี และ บวดพระ ภายในกระทู้เดียวเลยครับ
กล้วยบวดชีมีเยอะแล้ว ผมนี่...เลยจัด "กล้วยบวดพระ" แบบหวานธรรมชาติเลยครับ ส่วนหน้าตาจะเป็นอย่างไรนั้นตามมาเลยครับ <3
เมนู กล้วยบวดชีก็แว๊บบบ เข้ามาในหัวทันที แต่ด้วยเมนู กล้วยบวดชีเดิมๆ จะทั้งหวาน ทั้งเลี่ยนกระทิ
ผมเลยนึกว่าจะทำยังไงดีให้เมนูนี้คนกินจะกินได้แบบเลียชาม โดยไม่รู้สึกเลี่ยน ทันใดนั้นก็เหลือบไปเห็นฟักทองครับ
ไอเดียมาเลยครับ โดยที่ผมชอบกิน ซุปฟักทอง ฟักทองแกงบวด เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว
เลย บู้ม!!! กลายเป็นโกโก้ครั้น (มุขครับมุข)
ของจริงอยู่นี้ บู้ม!!! กลายเป็น "กล้วยบวดพระ" เตรียมรับศีลรับพรกันได้เลยครับ
ยะถา วาริวะหา ปูรา ปะริปูเรนติ สาคะรัง (ยัง... ยังไม่หยุดมุขอีก)
หน้าตาเมนู กล้วยบวดพระครับ
เมนูนี้แทบจะไม่ต้องใช้น้ำตาลเลยครับ ผมใช้ ฟักทองมาเป็นตัวให้ความหวานแทนน้ำตาล และ ทำให้น้ำเข้มข้น
แบบว่าซดกินได้หมดทั้งน้ำทั้งเนื้อโดยไม่รู้สึกเลี่ยนเลยครับ
กล้วยมีรสเปรี้ยวนิดๆ ตามด้วย ความหอมของกระทิ และ ความหวาน บวกกับ กลิ่นของฟักทองเข้ากันได้ดี อย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ
จะแบบร้อน หรือ จะกินแบบเย็น ก็อร่อยครับ แต่กินแบบเย็นๆผมว่าอร่อยกว่า
เหมือนไอติมเลยครับเพราะด้วยความเข้มข้นของเนื้อฟักทองครับ
ส่วนสูตรและวิธีทำของผม ท่านสมาชิก จะสามารถทำได้ทั้ง กล้วยบวดชี และ บวดพระ ภายในกระทู้เดียวเลยครับ