สวัสดีค่า ชื่อออยนะคะ มือใหม่พึ่งเคยตั้งกระทู้ห้องก้นครัว ปกติส่องอย่างเดียว ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ
ขอเกริ่นก่อน ที่มาของกระทู้นี้ มาจากการที่เราไปอ่านกระทู้ของคุณ 13 Destinations เรื่องพิซซ่ากระทะ
(กระทู้นี้ค่ะ
http://ppantip.com/topic/32337947 )
เห็นแล้วแบบ เหยยยยย อยากลองทำบ้างอ่ะ แต่ขี้เกียจนวดแป้ง 5555 เลยปิ๊งไอเดียเอาแป้งตอติญ่ามาทำแทนค่ะ แต่อบด้วยกระทะเหมือนกัน ซึ่งพอตัดขั้นตอนนวดแป้งออกไปแล้ว เวลาทำเลยง่ายมากกกกก ง่ายจริงๆค่ะ เลยเอามาแชร์ให้ดูกัน
มาเริ่มกันที่พระเอกของงานนี้ก่อน แป้งตอติญ่า (Tortilla) ค่ะ
เป็นแผ่นแป้งสัญชาติเม็กซิกันค่ะ เอาไปทำอาหารได้หลายอย่าง ห่อเคบับ จิ้มเครื่องจิ้ม หรือไก่ทวิสต์แบบเคเอฟซีก็ได้ แป้งจะหนึบๆเหนียวๆหน่อย เราซื้อมาเป็นแบบสำเร็จรูป มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆตามห้างทั่วไปนะ
ทีนี้มาดูของที่ต้องใช้กันบ้าง
1. แผ่นแป้งตอติญ่า
2. เครื่องพิซซ่า (วันนี้เราใช้เบคอน ไส้กรอก และมะเขือเทศ)
3. ซอสแบบสำเร็จรูป (ถ้าทำเองก็เอาเนย มะเขือเทศมารวนให้เละๆ ใส่ซอสมะเขือเทศตามลงไป ปรุงรสตามชอบ ตามด้วยออริกาโนค่ะ)
4. ชีสตามที่เราชอบเลย วันนี้เรามีแค่เชดด้าชีสค่ะ ขี้เกียจไปซื้อมอสซาเรลล่าเพิ่ม 5555
[CR] [How to] : พิซซ่ากระทะโฮมเมด ทำง่ายๆจากแป้งตอติญ่าจ้า :D
ขอเกริ่นก่อน ที่มาของกระทู้นี้ มาจากการที่เราไปอ่านกระทู้ของคุณ 13 Destinations เรื่องพิซซ่ากระทะ
(กระทู้นี้ค่ะ http://ppantip.com/topic/32337947 )
เห็นแล้วแบบ เหยยยยย อยากลองทำบ้างอ่ะ แต่ขี้เกียจนวดแป้ง 5555 เลยปิ๊งไอเดียเอาแป้งตอติญ่ามาทำแทนค่ะ แต่อบด้วยกระทะเหมือนกัน ซึ่งพอตัดขั้นตอนนวดแป้งออกไปแล้ว เวลาทำเลยง่ายมากกกกก ง่ายจริงๆค่ะ เลยเอามาแชร์ให้ดูกัน
มาเริ่มกันที่พระเอกของงานนี้ก่อน แป้งตอติญ่า (Tortilla) ค่ะ
เป็นแผ่นแป้งสัญชาติเม็กซิกันค่ะ เอาไปทำอาหารได้หลายอย่าง ห่อเคบับ จิ้มเครื่องจิ้ม หรือไก่ทวิสต์แบบเคเอฟซีก็ได้ แป้งจะหนึบๆเหนียวๆหน่อย เราซื้อมาเป็นแบบสำเร็จรูป มีขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆตามห้างทั่วไปนะ
ทีนี้มาดูของที่ต้องใช้กันบ้าง
1. แผ่นแป้งตอติญ่า
2. เครื่องพิซซ่า (วันนี้เราใช้เบคอน ไส้กรอก และมะเขือเทศ)
3. ซอสแบบสำเร็จรูป (ถ้าทำเองก็เอาเนย มะเขือเทศมารวนให้เละๆ ใส่ซอสมะเขือเทศตามลงไป ปรุงรสตามชอบ ตามด้วยออริกาโนค่ะ)
4. ชีสตามที่เราชอบเลย วันนี้เรามีแค่เชดด้าชีสค่ะ ขี้เกียจไปซื้อมอสซาเรลล่าเพิ่ม 5555