หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] - -"[Hathi ชวนหม่ำ] ปีกไก่ @ Yamachan[Sukhumvit 39]
กระทู้รีวิว
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
สวัสดีวันพุธค่ะ
อากาศร้อนขึ้นแล้ว แต่ก็ยังเย็นๆอยู่ ถ้าจำไม่ผิดปีนี้ดูจะหนาวนานกว่าปีที่แล้วนะคะ ดีจัง พอหมดช่วงหนาวนี่ก็คงต้องเตรียมรับมือกะฝนอีกแล้ว ไม่อยากจะคิดเลย แง่ม
วันนี้ชวนไปหม่ำร้านอิซากาย่าอีกสักร้านค่ะ
Yamachan @ Sukhumvit 39
เป็นร้านแนวอิซากาย่าเปิดใหม่ค่ะ มาแทนที่ร้านชิบะแชมป์ไก่จานยักษ์ไปซะแล้ว อายไปช่วงปีใหม่(ครอบครัวอาย+พี่ปรัซซี่) คนต่อคิวรอตั้งแต่ร้านเปิด OMG มาก ส่วนมากเป็นคนญี่ปุ่นทั้งนั้นเลย
เห็นว่าร้านนี้ดังในญี่ปุ่นและมาเปิดสาขาแรกที่ไทยที่นี่และเพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนมานี้เอง
เมนูเด่นแนะนำของร้านคือเจ้าปีกไก่ทอด มีวิธีการกินบอกให้เสร็จสรรพบนตะเกียบค่ะ ส่องกันเอาตามภาพด้านล่างนะคะ ราคาก็สูงทีเดียว 5 ชิ้นปีก 120 บาท
ก่อนชมรีวิว สำหรับเพื่อนท่านใหม่ๆ ที่ไม่เคยเข้ามาชมกระทู้อายเลย รบกวนอ่านข้อความใน spoil ก่อนนะคะ เมื่ออ่านจบแล้วท่านใดไม่ถูกใจไม่พอใจ ขอความกรุณาคลิ๊กปิดกระทู้ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
****** 1. ภาพเบลอ ไม่ชัด ไม่สวย ไม่ถูกใจ แสงขาวเวอร์ อะไรก็ตามแต่เกี่ยวกับฝีมือในการถ่ายภาพ ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าเลยนะคะ เพราะถ่ายภาพจากมือถือค่ะ และไม่คิดจะเปลี่ยนไปใช้กล้องถ่ายรูปไม่ชอบพกอะไรหนักๆ ^^"
2. พิมพ์ผิดหกตกหล่นประการใดขออภัยด้วยค่ะ เข้าใจความเป็นอาจารย์ของบางท่าน อายจะพยายามพิมพ์ไม่ให้ผิดค่ะ แต่บางครั้งก็พลาดไปบ้างนะคะ การมานั่งแก้กันทุกคำทุกประโยคก็ออกจะเกินไปค่ะ อ่านข้ามได้ สื่อกันเข้าใจก็ผ่านเถอะนะคะ
3. ความชอบในรส ราคา ความคุ้มค่า และบริการแล้วแต่บุคคลนะคะ ไปแล้วไม่อร่อย บริการไม่ดีก็ต้องทำใจค่ะ เนื่องจากคนไปด้วยกันแท้ๆโต๊ะเดียวกัน ยังชอบต่างกันเลยนะคะ แต่เพื่อความสบายใจ ก็ขออภัยล่วงหน้าถ้าตามไปกินแล้วไม่ถูกใจค่ะ
4. มารยาทในการแสดงความคิดเห็น งดเว้นข้อความไม่จรรโลงต่างๆ เพราะเราอยู่ในเว็บโลกสวยค่ะ 555 อะไรไม่มีประโยชน์ไม่รู้จะแสดงความคิดเห็นเพื่ออะไรนะคะ
ขอยกตัวอย่างง่ายๆเพื่อให้เข้าใจถูกต้องตรงกัน
ความคิดเห็นที่ว่า "แพงจัง ไม่มีปัญญาไปกิน" อันนี้ไม่เป็นไรนะคะ ถือว่าอยากจะเข้ามาทักทายกันก็แล้วกัน แต่มาบอกว่า "แพงจัง คนไปกินต้องโง่ด้วย" อันนี้ขอให้งดแสดงความคิดเห็นนะคะ ไม่ใช่การทักทายกันแล้วค่ะแบบนี้
ความคิดเห็นที่ว่า "ไปกินมาแล้วไม่เห็นอร่อยเลย บริการไม่ได้เรื่องแบบนี้" เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันได้ค่ะ มีภาพประกอบด้วยก็ดีนะคะ อันนี้อายไม่ถือค่ะ เพราะอย่างที่บอก ต่างกรรมต่างวาระ อายชอบก๋วยเตี๋ยวเส้นแข็ง ท่านอื่นอาจจะชอบเละๆก็ได้ จริงไหมคะ เป็นการดีกับคนข้างหลังที่มาอ่านด้วยค่ะ จะได้เผื่อใจเตรียมใจก่อนไปกิน ไม่ใช่ดีเลิศไปซะหมด
แต่ความเห็นประเภท "กระทู้นี้เป็น CR หรือ เป็น SR" รบกวนขอว่า ถ้าจะมากล่าวหากันนะคะ ขอให้มีหลักฐานมาประกอบหรือเหตุผลประกอบหน่อยนะคะ ถ้าไม่มีขอความกรุณางดการแสดงความคิดเห็นแนวนี้นะคะ
ที่ลงใบเสร็จเรื่อยมา ไม่ได้ต้องการยื่นยันในเรื่อง CR นะคะ แต่บางทีเมนูถ่ายมาไม่ครบบ้างไม่ชัดบ้าง เผื่อเพื่อนๆท่านใดอยากตามรอยไปชิม จะได้กะประมาณราคาของแต่ละจานถูกค่ะ ^^ เพราะอายทำบ่อยค่ะ แบบอยากไปร้านนี้ลองหารีวิวหลายๆทู้ เปิดๆดู ถ้าทู้ไหนไม่มีเมนูก็อาศัยกะเอาจากราคาต่อจานในใบเสร็จนั่นหละค่ะ ถ้าร้านไหนมีคนรีวิวมาก ก็แทบจะได้เมนูครบเลยทีเดียวจากใบเสร็จนี่หละ อิอิ
******* ที่มาของ ข้อ 4 เกิดจากที่อายโดนดราม่ามาเองกับตัวแบบงงๆ แล้วคนที่เข้ามากล่าวหาก็ไม่มีเหตุผลประกอบการแสดงความคิดแต่อย่างใด ใช้แค่ความรู้สึกมาตัดสิน แบบนี้ไม่รู้จะตอบยังไงค่ะ กลายเป็นดราม่าเล็กๆไปซะงั้น เลยไม่อยากให้เกิดอีก
ขออภัยที่ข้อความนี้ยาวมากๆ และท่านที่ไม่ทราบที่มาอ่านแล้วอาจจะดูงงๆนะคะ ( -/\-) *******
เมนูมา กระดาษมันสะท้อนแสงมากค่ะ ถ่ายมาให้ดูเป็นตัวอย่างอาหารและราคานะคะ
เพราะว่าคนเยอะจริงๆอาหารก็เลยช้านะคะ ระหว่างรออาหาร วาดรูปเล่นต่อจุดกันค่ะ ^^
สั่งเครื่องดื่มก่อน เบียร์ มีหลายยี่ห้อให้เลือกอยู่ค่ะ แต่จัดอาซาฮีมา 1 แก้ว โซจูลิ้นจี่ 1 บ๊วย 1 อีกสองท่านสั่งน้ำเปล่า โซจูเข้มข้นดีค่ะ
เริ่มมื้อกันด้วยปีกไก่ทอด สั่งมา 30 ชิ้นค่ะ รสจะออกเค็มๆจัดด้านนอก เพราะโรยผงเครื่องปรุงมาเต็มmax ส่วนเนื้อในจะจืดๆ ทำให้ได้รสเข้ากันที่สุด ต่อด้วยเทมปุระมะเขือม่วงกับเห็ดออเรนจิ ปลากระเบนเหนียวๆหวานๆดีค่ะ
ชอบสลัดร้านนี้มันฝรั่งอร่อยดีผักก็สดน้ำสลัดสั่งแยกมา รสเข้มจัดดีค่ะ ราดไม่หมดไว้จิ้มไก่ทอดต่อได้ ^^ ทาโกะวาซาบิรสเหมือนกันทุกร้าน ผักดองตัดเลี่ยน เหมือนผักดองในข้าวขาหมู ^^"
หมูผัดมะเขือม่วงโอเคอยู่ค่ะ แต่จะออกรสหวาน ทาโกะยากิ อร่อยเหมือนทั่วไปค่ะ ร้อนจัดนะคะ ระวังลวกลิ้น
สุดท้ายไม่รู้จะสั่งอะไรดีมันยังไม่อิ่มเลยจัดไก่มาอีก 30 ค่ะ
คสห.ของมื้อนี้สำหรับ 5 คน เคาะที่
บริการก็ดีค่ะ สำหรับปริมาณคนมากขนาดนี้อาหารก็ไม่ช้าจนน่าเกลียด การจัดคิวก็โอเคนะคะ
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้
สวัสดีค่า
ปล.น้องที่น่ารักท่านนึงทำเพจขึ้นมา ชวนอายไปเป็นแอดมินเพจด้วย ท่านไหนว่างๆแวะเข้าไปทักทายกันได้ค่า บางร้านที่อายไปกินซ้ำ ก็ไม่ได้มาลงที่พันทิป(เกรงจะหลายกระทู้) ลงแต่ที่เพจนะคะ ณ
https://www.facebook.com/bangkokeatbig
ชื่อสินค้า:
ปีกไก่ทอด ปลาหมึกวาซาบิ อาหารแนวอิซากาย่า
คะแนน:
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
Do is on Sekai no Yamachan @ สุขุมวิท 39 [ปีกไก่ทอดนาโกย่าเจ้าเก่ากว่า 42 ปีกับร้านแนวอิซากายะ]
สวัสดีครับ ร้านอาหารญี่ปุ่น เซไค โนะ ยามะจัง เจ้าของปีกไก่ทอดเจ้าดังจากนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกคิดค้นขึ้นในปีค.ศ. 1965 (พ.ศ. 2508) และเป
DO is On The WAY
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ชอบต้มตุ๋น 😊 กระดูกหมู และปีกไก่ ต้มโชยุ 🍻🥂😸❤️
ใครชอบต้มตุ๋น 😊มาทางนี้ค่ะ ใช้วัตถุดิบน้อย ทำได้ง่ายๆค่ะ ได้กระดูกหมูมา 2 แพค ล้างน้ำผสมเกลือให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้หมาดๆ พักไว้ หั่นขิงเป็นชิ้นบางๆ ปอกเปลือกหรือไม่ก็ได้ค่
teddy bear in the box
🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼 @@...(*_*)ปีกไก่ซอสส้ม(*_*)...@@🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼
😍🌼🍺🍊🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ ปีกไก่ซอสส้ม เมนูไก่กรอบกรุบ ๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสส้มเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้ม จะกินคู่กับข้าวสวยหรือจะกินเปล่า ๆ ก็ได้ ปีกไก่ซอสส้ม นั้
สมาชิกหมายเลข 3902534
ปีกไก่ย่างร้อนๆ จากหม้อทอดไร้น้ำมัน พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ย่างจากหม้อทอดไร้น้ำมันค่ะจริงๆ แล้วอยากจะจุดเตาย่างไก่มาก แต่เกรงใจบ้านข้างๆ จะสำลักควันก็เลยใช้หม้อทอดไร้น้ำมันทำค่ะในส่วนวิธีทำนะคะ วันนี้จะใช้ปีกไก่เต็มจำนวน 1 กก.ส่วนเครื่
แม่มณีมีของกิน
กระเพาะปลาร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำกระเพาะปลาเครื่องแน่นๆ เสิร์ฟร้อนๆ จากเตาเลยค่ะต้องขออภัยทำจนล้นหม้อ เพราะหม้อที่บ้านใหญ่ได้แค่นี้จริงๆ 5555 มาเริ่มต้นกันเลยค่ะเราจะแช่กระเพาะปลาในน้ำให้นิ่มก่อน เมื่อกระเพาะปลานิ่ม
แม่มณีมีของกิน
- -"[Hathi ชวนหม่ำ] ของทอด ส้มตำ @ ไก่ตะกร้า[ปากเกร็ด ริมถนนแจ้งวัฒนะ]
สวัสดีวันพุธค่า วันนี้ยังคงชวนไปหม่ำอาหารไทยใกล้บ้านอีกเช่นเคย ไก่ตะกร้า โซนปากเกร็ด ร้านติดถนนหาไม่ยากค่ะ เหมือนเคยได้ยินมาว่าร้านเป็นเครือเดียวกับนิตยา หรืออายจะเข้าใจผิดไม่ทราบ แต่ร้านนี้จะแหวกแ
Hathi
แม้ลมหนาวจะอ่อนแรง แต่ความงามของบางแสนไม่อ่อนลง ไก่ย่างบางแสนก็อร่อยเหมือนเดิม
แม้ลมหนาวจะอ่อนแรง แต่ความงามของบางแสนไม่อ่อนลง ไก่ย่างบางแสนก็อร่อยเหมือนเดิม(ขออภัย ลืมถ่ายรูปไก่ ถ่ายมาแต่รูปแม่ค้าขายไก่ ไม่กล้าโพส ลืมขออนุญาต กลัวโดนฟ้องPDPA) รูปทั้งหมด ไม่ได้ปรับแต่งรูป กลิ่น
ต้นโพธิ์ต้นไทร
@@...(*_*)ปีกไก่ย่างผงหมูแดง(*_*)...@@
วันนี้ขอนำเสนอเมนุปีกไก่ย่างผงหมูแดง เมนูอาหารแกล้มง่าย ๆ หรือจะกินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็ได้เช่นกัน ทำง่ายอร่อยมาก ส่วนผสม ปีกไก่ ผงหมูแดง งาขาวคั่ว พริกไทยป่น กระ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ร้านอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] - -"[Hathi ชวนหม่ำ] ปีกไก่ @ Yamachan[Sukhumvit 39]
อากาศร้อนขึ้นแล้ว แต่ก็ยังเย็นๆอยู่ ถ้าจำไม่ผิดปีนี้ดูจะหนาวนานกว่าปีที่แล้วนะคะ ดีจัง พอหมดช่วงหนาวนี่ก็คงต้องเตรียมรับมือกะฝนอีกแล้ว ไม่อยากจะคิดเลย แง่ม
วันนี้ชวนไปหม่ำร้านอิซากาย่าอีกสักร้านค่ะ
Yamachan @ Sukhumvit 39
เป็นร้านแนวอิซากาย่าเปิดใหม่ค่ะ มาแทนที่ร้านชิบะแชมป์ไก่จานยักษ์ไปซะแล้ว อายไปช่วงปีใหม่(ครอบครัวอาย+พี่ปรัซซี่) คนต่อคิวรอตั้งแต่ร้านเปิด OMG มาก ส่วนมากเป็นคนญี่ปุ่นทั้งนั้นเลย
เห็นว่าร้านนี้ดังในญี่ปุ่นและมาเปิดสาขาแรกที่ไทยที่นี่และเพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนมานี้เอง
เมนูเด่นแนะนำของร้านคือเจ้าปีกไก่ทอด มีวิธีการกินบอกให้เสร็จสรรพบนตะเกียบค่ะ ส่องกันเอาตามภาพด้านล่างนะคะ ราคาก็สูงทีเดียว 5 ชิ้นปีก 120 บาท
ก่อนชมรีวิว สำหรับเพื่อนท่านใหม่ๆ ที่ไม่เคยเข้ามาชมกระทู้อายเลย รบกวนอ่านข้อความใน spoil ก่อนนะคะ เมื่ออ่านจบแล้วท่านใดไม่ถูกใจไม่พอใจ ขอความกรุณาคลิ๊กปิดกระทู้ไม่ต้องแสดงความคิดเห็นนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เมนูมา กระดาษมันสะท้อนแสงมากค่ะ ถ่ายมาให้ดูเป็นตัวอย่างอาหารและราคานะคะ
เพราะว่าคนเยอะจริงๆอาหารก็เลยช้านะคะ ระหว่างรออาหาร วาดรูปเล่นต่อจุดกันค่ะ ^^
สั่งเครื่องดื่มก่อน เบียร์ มีหลายยี่ห้อให้เลือกอยู่ค่ะ แต่จัดอาซาฮีมา 1 แก้ว โซจูลิ้นจี่ 1 บ๊วย 1 อีกสองท่านสั่งน้ำเปล่า โซจูเข้มข้นดีค่ะ
เริ่มมื้อกันด้วยปีกไก่ทอด สั่งมา 30 ชิ้นค่ะ รสจะออกเค็มๆจัดด้านนอก เพราะโรยผงเครื่องปรุงมาเต็มmax ส่วนเนื้อในจะจืดๆ ทำให้ได้รสเข้ากันที่สุด ต่อด้วยเทมปุระมะเขือม่วงกับเห็ดออเรนจิ ปลากระเบนเหนียวๆหวานๆดีค่ะ
ชอบสลัดร้านนี้มันฝรั่งอร่อยดีผักก็สดน้ำสลัดสั่งแยกมา รสเข้มจัดดีค่ะ ราดไม่หมดไว้จิ้มไก่ทอดต่อได้ ^^ ทาโกะวาซาบิรสเหมือนกันทุกร้าน ผักดองตัดเลี่ยน เหมือนผักดองในข้าวขาหมู ^^"
หมูผัดมะเขือม่วงโอเคอยู่ค่ะ แต่จะออกรสหวาน ทาโกะยากิ อร่อยเหมือนทั่วไปค่ะ ร้อนจัดนะคะ ระวังลวกลิ้น
สุดท้ายไม่รู้จะสั่งอะไรดีมันยังไม่อิ่มเลยจัดไก่มาอีก 30 ค่ะ
คสห.ของมื้อนี้สำหรับ 5 คน เคาะที่
บริการก็ดีค่ะ สำหรับปริมาณคนมากขนาดนี้อาหารก็ไม่ช้าจนน่าเกลียด การจัดคิวก็โอเคนะคะ
ลากันไปก่อนสำหรับวันนี้
สวัสดีค่า
ปล.น้องที่น่ารักท่านนึงทำเพจขึ้นมา ชวนอายไปเป็นแอดมินเพจด้วย ท่านไหนว่างๆแวะเข้าไปทักทายกันได้ค่า บางร้านที่อายไปกินซ้ำ ก็ไม่ได้มาลงที่พันทิป(เกรงจะหลายกระทู้) ลงแต่ที่เพจนะคะ ณ https://www.facebook.com/bangkokeatbig