++หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม++ Homemade ++ ทำเองง่ายๆกับครอบครัว

ยิ้มสวัสดีค่ะ พอดีเมื่อปีใหม่ได้กลับบ้านทำอาหารปาร์ตี้ ชิลๆ กับครอบครัว และบังเอิญว่าคุณแม่ซื้อหอยเชลล์มา สดหวาน กรุบๆ และราคาถูกมากกกก กิโลละ 45 บาท จัดมา 2 กิโล เยอะมาก (ทำไมทานมี่ร้าน แพ้งแพง) เอาล่ะ เริ่มเลยนะคะ "เมนูหอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม"



1.เวลาซื้อมาจะมีฝาครอบติดมาด้วย ต้องแกะฝาออกก่อนและล้างให้สะอาด เพราะโคลน ดินทราย หรือปูตัวน้อยๆ ที่หอยกินไปเยอะมาก พอทำเองก็เพิ่งรู้ค่ะ ต้องล้างหลายๆ น้ำหน่อยและแกะตรงสีดำๆ ออกด้วยจะน่าทานกว่า อย่าเพิ่งทิ้งฝานะคะ เราจะใช้ฝาไปย่าง




2. โขลกกระเทียม เนย พริกไทย ให้ละเอียด เกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ



3.หั่นต้นหอมฝอย เพื่อความสวยงาม น่าอภิรมณ์ 555



4.น้ำจิ้มซีฟุ้ด >> โขลกพริกเหลือง กระเทียม น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลเล็กน้อยเพื่อความกลมกล่อม ปรุงรสเปรี้ยวนำ ตามชอบใจเลยค่ะ  



5. นำไปย่างเลยจร้าาา โดยใส่เนยกระเทียมที่โขลกไว้บนหอยเชลล์ ใช้ฝาที่ล้างไว้สะอาดแล้วรองอีกที (รูปเยอะหน่อยนะคะ)























6. ลองเอาไปอบดูเหมือนกัน ใช้วิธีการเดียวกันเลยค่ะ แต่ผักชีหั่นฝอย ใส่ทีหลังดักว่ามันจะแห้ง ดูไม่น่าทาน ใช้อบกับหม้ออบลมร้อนฝาบน ตั้งไฟกลางๆ ไม่ต้องนานมาก หอยเชลล์สุกง่ายอยู่แล้ว {แต่จขกท ชอบแบบย่างมากกว่า ย่างจะชุมๆ กว่าอบ}









7.วันนั้นมีนางเอกอย่างอื่นนมาแจมด้วย ฟินมากกกกค่ะ ขอจบการเรียกนน้ำย่อยด้วยภาพนี้ ฝันดีทุกคน








พาพันอยากรู้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่