คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ลูกชิ้นในขั้นตอนการผลิตเค้าละลวกมาแล้วครับ แล้วมาน๊อคด้วยความเย็นมันก็จะเด้งมากขึ้น ที่ขายในท้องตลาดคือพร้อมที่จะเอามาเสียบไม้ปิ้งได้เลย สำหรับรสชาดขึ้นอยู่กับราคาครับแพงกว่าคือดีกว่า อร่อยกว่า( มีส่วนประกอบที่เป็นเนื้อมากกว่าแป้งน้อยกว่าครับ) หากคิดเอามาขายกำไรประมาณ 50% ครับหักค่าแรงค่าผักก็โอเค ผมเคยขายลูกชิ้นปลานึ่กกะเพื่อนๆที่ทำงานหลังเลิกงานกำไรดีครับ ส่วนในเรื่องของน้ำจิ้มแนะนำให้ซื้อแบบสำเร็จมาครับเราจะได้รสชาดที่คงที่ หากทำเองจะมี เผ็ดไป หวานไป ฯลฯ (หากพักอยู่แถวบางกะปิแนะนำร้าน บังยะลาในตลาดบางกะปิครับ ลูกชิ้นค่อนข้างมีคุณภาพ น้ำจิ้มอร่อย)
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ลูกชิ้นปิ้งที่ขายๆกันอยู่ เค้าต้องนึ่งหรือว่าต้องลวกก่อนมั้ยคะ?
เค้าจะต้องนึ่งหรือว่าจะต้องลวกลูกชิ้นให้สุกนิดนึงก่อนรึเปล่าคะ?
หรือว่าไม่ต้องทำอะไรเลย แค่เอามาปิ้งสดๆเลยน่ะค่ะ
แล้วปกติเค้าใช้เวลาปิ้งลูกชิ้นกันประมาณสักกี่นาทีคะ?
เพื่ิอนๆคนไหนพอจะทราบบ้าง รบกวนหน่อยนะคะ
เพราะว่าบางทีเราอาจจะลองขายลูกชิ้นปิ้งเป็นงานเสริมน่ะค่ะ
ขอบคุณค่ะ..
ปล. และถ้าเพื่อนๆคนไหนมีน้ำจิ้มสูตรเด็ดจะแนะนำเราก็ยินดีค่ะ