เปิดร้านขาย ลูกชิ้น ขายไม่หมดเก็บยังไงดีครับ

คือผม เลิกงาน ขายตั้งแต่ ห้าโมงเย็น - สองทุ่ม

ซื้อ ลูกชิ้นมาเยอะมากกกกก  เสียบผิด เสียบถูกขายกันไป เน้น ปริมาณ และ อัธยาศัยดี

สุดท้าย ขายไม่หมด ก็เลยหาใ google ก็เลยงงว่า บางเจ้า เเช่ช่องฟิด  บางเจ้า บอกห้ามเเช่ช่องฟิต เพราะมันจะไม่อร่อย

ส่วนมากก็บอกว่าหาลังโฟมมาใส่ ราดด้วยน้ำแข็งจะดีกว่า

แต่ก็ งง ตรงที่
ผมไม่ได้ขายทั้งวัน ผมขายแบบ ช่วงเย็นหลังเลิกงาน หยุดวันอาทิตย์ แล้วน้ำแข็งจะไม่ละลายหรอครับ หรือเราต้องคอยเติมๆ

แบบนี้ต้นทุนจะไม่เพิ่มหรอครับ

อีกนิด เรื่องถ่านก็เหมือนกัน แบบว่าต้องจุดรอตลอดเวลา ( เอาเตาอีกอันมาจุดรอไว้ เผื่อในที่ย่างหมดแล้วจึงเติม ) รู้สึกว่าหมดไวมากกกกก

รบกวนแนะนำด้วยครับ

ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เคยขายค่ะ  
ลังโฟมมาใส่ ราดด้วยน้ำแข็งจะดีกว่า  ตามวิธีนี้ดีที่สุดค่ะ  ลูกชิ้นจะไม่แห้งค่ะ   จะวางเป็นชั้นๆ ราดน้ำแข็งรองพื้นวางลูกชิ้น เทน้ำแข็งสลับเป็นชั้นๆ
แช่ตู้เย็นลูกชิ้นจะแห้งค่ะ
ยิ่งแช่เย็นมากๆจะเหี่ยว เหนี่ยว ไม่เด้ง ขายไม่ได้ค่ะ   ถ้าจะเป็นก็แช่ช่องธรรมดาใส่ถุงพลาสติกห่อ กันกลิ่นเข้า  กันแห้ง อย่าแช่นาน
จริงๆควรเอาลูกชิ้นมาล้างน้ำและนึ่งก่อนนะค่ะ จะไม่คาว ไม่ต้องปิ้งนาน  และเก็บรักษาได้นาน ในกรณีขายไม่หมด
ใครว่าขายลูกชิ้นง่าย  บอกเลยว่ายาก ว่าที่คิด  น้ำแข็ง เป็นต้นทุนสำคัญ  ค่ะ ถ้าใส่น้อยความเย็นไม่ได้มันจะละลายเร็ว  ใส่ไปเลยให้เต็มอย่าเสียดาย เดี๋ยวความเย็นไม่ได้ของเสียหมด  จริงๆควรใช้ ถังแช่น้ำแข็งพลาสติกเพราะมันจะมีรู ไว้ปล่อยน้ำทิ้งออกมาได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่