***วิปปิ้งครีมทำเครปเค้ก ใช้แบบไหนดีคะ*** Dairy หรือ Non Dairy หรือ ผสมกัน แล้วต้องอัตราส่วรเท่าไหร่คะ

อยู่บ้านนอกค่ะ อยากทำเครปเค้กทานเอง เพราะดูแล้วน่าจะง่าย ไม่ต้องใช้เตาอบ แถวที่อยู่ มีแค่ตลาดโลตัส เลยได้วิปปิ้งครีมแบบกระป๋องสำเร็จมา ก็แช่ช่องธรรมดาไว้ ปรากฎว่า พอบีบออกมา ใช้มีดปาด วิปปิ้งครีมก็ละลายเลยค่ะ ลองบีบใส่ถ้วย ตีใหม่ เพิ่มน้ำตาลไอซ์ซิ่ง ตีไม่ขึ้นอ่ะค่ะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ เป็นที่อุณหภูมิหรือป่าว แต่ก็มีคนรู้จักบอกมานะคะ เขาอ่านเจอมา ว่าวิปปิ้งครีมแบบกระป๋องไม่เหมาะจะใช้ปาดเค้ก เหมาะใช้สำหรับท็อปปิ้งมากกว่า เราก็ไม่มีความรู้เรื่องทางนี้มากนัก เลยอยากสอบถามผู้รู้ในพันทิปหน่อยค่ะ พรุ่งนี้มีธุระในเมืองเลยว่าจะซื้อมาตีเองค่ะ แต่ก็เลือกไม่เป็น รบกวนด้วยนะคะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่