สวัสดีครับ
ช่วงนี้อากาศเย็นนะครับ อยากจะหาอะไรร้อนๆกินช่วงกลางคืนสักหน่อย ครั้นจะกินมาม่าก็กลัวจะอ้วนจัง
วันนี้ผมมี เมนูง่ายๆมานำเสนอครับ....
นั่นคือ ซุปโซยุผักกาดขาวม้วนครับ
เริ่มวัตถุดิบก็จะมี
1.อะไรไม่รู้เรียกไม่ถูก ฮ่าา (เอาเป็นว่า เป็นน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นแล้วกันนัครับ)
2.ซอสโซยุ ยี่ห้อก็เอาตามที่ชอบเลยครับ
3.ผักกาดขาว
4.เห็ดเข็มทอง
5.เต้าหูไข่ หรือ เต้าหู้ญี่ปุ่น ก็ได้ไม่ว่ากัน
6.สาหร่าย ตาม7-11(อย่าเอาสาหร่ายทอดมานะมันจะมัน)
ขั้นตอนแรก
เริ่มด้วยการลวก เห็ดเข็มทองก่อนครับบ ลวกเสร็จทิ้งน้ำไปครับ พักเห็ดไว้ก่อน
ขั้นตอนต่อไป เด็ดผักกาดขาวให้เป็นใบๆ ลวกเช่นกัน (น้ำที่ต้มผักกาด อย่าทิ้งนะครับ เราจะใช้ความหวานจากน้ำต้มผัก ครับ) ลวกเสร็จ พักไว้ก่อนครับ
หลังจากนั้นเราจะใช้น้ำที่ต้มผักเมื่อกี้มาทำน้ำซุปกัน เริ่มการไส่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นลงไป 2-3 ช้อนโต๊ะ (หาซื้อได้ที่ Foodland) อยากได้เข้มข้นกว่านั้นไส่เพิ่มได้ครับ แต่แนะนำให้ไส่เพิ่มที่หลังนะครับ ลองชิมดูก่อน
หลังจากนั้นไส่ ซอสโซยุ ลงไป1ช้อนโต๊ะครับ
(ไส่มากไปกว่านี้สำหรับผม ผมว่าเค็มล่ะ)
ไส่รสดีสักนิดเพื่อชูรส นิดนึง
เสร็จแล้วครับสำหรับน้ำซุปโซยุ ถึงตอนนี้จะได้กลิ่นหอม ปลาแห้ง+โซยุ เหมือนซุปตามร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วครับ อุ่นเบาๆเอาไว้ก่อน
ขั้นตอนต่อไปเราจะมาทำ ผัดกาดขาวม้วนกันแล้วครับ
เอาผัดกาดขาวมาแบ แล้วเอาเห็ดเข็มทองวาง แล้วก็ม้วนเลยครับ
ตัดหัวท้ายนิดเพื่อความสวยงาม
หั่นเต้าหู้ไส่ชาม จะไส่เนื้อสัตว์ลงไปด้วยก็ไม่ว่ากันครับ ในรูปผมลวกปลาดอลลี่ ลงไปด้วย
เมื่อจัดเสร็จเรียบร้อย เร่งไฟไห้น้ำซุปเดือดแล้วราดได้เลยครับ
เสร็จแล้วนำสาหร่ายมาวาง มีงาขาวก็ไส่ด้วยเพื่อความสวยงาม
เสร็จแล้วครับ ซุปโซยุ ผักกาดม้วน ง่ายและอร่อย เหมือนซุปตามร้านอาหารญี่ปุ่นเลยครับ แถมดีกับสุขภาพด้วย สังเกตุน้ำซุปไม่มีความมันเลยครับ
คงจะไม่อ้วนเน๊าะ กินดึกๆ ฮ่าๆๆ
รีวิว เป็นรีวิวแรก ของผมครับ ผิดพลาดประการใด ชี้แนะได้ครับ. สวัสดีครับ
[CR]...อากาศเย็น หาอะไรร้อนๆกิน ด้วยซุปโซยุ ผักกาดม้วน ง่ายและอร่อย
ช่วงนี้อากาศเย็นนะครับ อยากจะหาอะไรร้อนๆกินช่วงกลางคืนสักหน่อย ครั้นจะกินมาม่าก็กลัวจะอ้วนจัง
วันนี้ผมมี เมนูง่ายๆมานำเสนอครับ....
นั่นคือ ซุปโซยุผักกาดขาวม้วนครับ
เริ่มวัตถุดิบก็จะมี
1.อะไรไม่รู้เรียกไม่ถูก ฮ่าา (เอาเป็นว่า เป็นน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นแล้วกันนัครับ)
2.ซอสโซยุ ยี่ห้อก็เอาตามที่ชอบเลยครับ
3.ผักกาดขาว
4.เห็ดเข็มทอง
5.เต้าหูไข่ หรือ เต้าหู้ญี่ปุ่น ก็ได้ไม่ว่ากัน
6.สาหร่าย ตาม7-11(อย่าเอาสาหร่ายทอดมานะมันจะมัน)
ขั้นตอนแรก
เริ่มด้วยการลวก เห็ดเข็มทองก่อนครับบ ลวกเสร็จทิ้งน้ำไปครับ พักเห็ดไว้ก่อน
ขั้นตอนต่อไป เด็ดผักกาดขาวให้เป็นใบๆ ลวกเช่นกัน (น้ำที่ต้มผักกาด อย่าทิ้งนะครับ เราจะใช้ความหวานจากน้ำต้มผัก ครับ) ลวกเสร็จ พักไว้ก่อนครับ
หลังจากนั้นเราจะใช้น้ำที่ต้มผักเมื่อกี้มาทำน้ำซุปกัน เริ่มการไส่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้นลงไป 2-3 ช้อนโต๊ะ (หาซื้อได้ที่ Foodland) อยากได้เข้มข้นกว่านั้นไส่เพิ่มได้ครับ แต่แนะนำให้ไส่เพิ่มที่หลังนะครับ ลองชิมดูก่อน
หลังจากนั้นไส่ ซอสโซยุ ลงไป1ช้อนโต๊ะครับ
(ไส่มากไปกว่านี้สำหรับผม ผมว่าเค็มล่ะ)
ไส่รสดีสักนิดเพื่อชูรส นิดนึง
เสร็จแล้วครับสำหรับน้ำซุปโซยุ ถึงตอนนี้จะได้กลิ่นหอม ปลาแห้ง+โซยุ เหมือนซุปตามร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วครับ อุ่นเบาๆเอาไว้ก่อน
ขั้นตอนต่อไปเราจะมาทำ ผัดกาดขาวม้วนกันแล้วครับ
เอาผัดกาดขาวมาแบ แล้วเอาเห็ดเข็มทองวาง แล้วก็ม้วนเลยครับ
ตัดหัวท้ายนิดเพื่อความสวยงาม
หั่นเต้าหู้ไส่ชาม จะไส่เนื้อสัตว์ลงไปด้วยก็ไม่ว่ากันครับ ในรูปผมลวกปลาดอลลี่ ลงไปด้วย
เมื่อจัดเสร็จเรียบร้อย เร่งไฟไห้น้ำซุปเดือดแล้วราดได้เลยครับ
เสร็จแล้วนำสาหร่ายมาวาง มีงาขาวก็ไส่ด้วยเพื่อความสวยงาม
เสร็จแล้วครับ ซุปโซยุ ผักกาดม้วน ง่ายและอร่อย เหมือนซุปตามร้านอาหารญี่ปุ่นเลยครับ แถมดีกับสุขภาพด้วย สังเกตุน้ำซุปไม่มีความมันเลยครับ
คงจะไม่อ้วนเน๊าะ กินดึกๆ ฮ่าๆๆ
รีวิว เป็นรีวิวแรก ของผมครับ ผิดพลาดประการใด ชี้แนะได้ครับ. สวัสดีครับ