วันนี้ลองทำกุ้งอบวุ้นเส้นครั้งแรก เพิ่งค้นพบวิธีทำแสนง่าย ใช้เวลาไม่นาน
มาดูวัตถุดิบกันเลยค่ะ
ประกอบด้วย วุ้นเส้น กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลัง) เบคอน i-chefหม้อดิน(ซองละประมาณ15หรือ18บ ไม่แน่ใจราคา ขึ้นฉ่าย เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะคะ)
ในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ
แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา (วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดีค่ะ)
เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ
เทวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป
เทพริกไทยดำลง(ควรทุบก่อนนะ😂😂)
วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ(ซื้อมาจากโลตัส)
จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำลืมจับเวลาค่ะ แต่น่าจะประมาณนี้) แล้วเปิดฝา โรยขึ้นฉ่าย
ปิดฝาต่ออีกสักสองนาที
สำเร็จ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์รสชาติดีเยี่ยม
ขอจบการรีวิวเท่านี้นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ
ชวนทำ "กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว" ง่ายๆ ไม่กี่นาทีก็ได้ทาน
มาดูวัตถุดิบกันเลยค่ะ
ประกอบด้วย วุ้นเส้น กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลัง) เบคอน i-chefหม้อดิน(ซองละประมาณ15หรือ18บ ไม่แน่ใจราคา ขึ้นฉ่าย เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะคะ)
ในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ
แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา (วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดีค่ะ)
เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ
เทวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป
เทพริกไทยดำลง(ควรทุบก่อนนะ😂😂)
วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ(ซื้อมาจากโลตัส)
จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำลืมจับเวลาค่ะ แต่น่าจะประมาณนี้) แล้วเปิดฝา โรยขึ้นฉ่าย
ปิดฝาต่ออีกสักสองนาที
สำเร็จ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์รสชาติดีเยี่ยม
ขอจบการรีวิวเท่านี้นะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ