ชวนทำ "กุ้งอบวุ้นเส้นหม้อหุงข้าว" ง่ายๆ ไม่กี่นาทีก็ได้ทาน

วันนี้ลองทำกุ้งอบวุ้นเส้นครั้งแรก เพิ่งค้นพบวิธีทำแสนง่าย ใช้เวลาไม่นาน
มาดูวัตถุดิบกันเลยค่ะ



ประกอบด้วย วุ้นเส้น กุ้ง(แกะเปลือกผ่าหลัง) เบคอน i-chefหม้อดิน(ซองละประมาณ15หรือ18บ ไม่แน่ใจราคา ขึ้นฉ่าย เกล็ดพริกไทยดำ (เกลือไม่เกี่ยวนะคะ)











ในซอง i-chef จะมีให้สองซอง เป็นซองซอสและซองพริกไทยดำ



แช่วุ้นเส้นให้นิ่มแล้วนำมาคลุกกับซอสที่เขาให้มา (วุ้นเส้นห่อเล็กต่อหนึ่งซองกำลังพอดีค่ะ)



เสียบหม้อหุงข้าวแล้ววางเบคอนเรียงลงไปก้นหม้อ



เทวุ้นเส้นที่คลุกไว้ลงไป



เทพริกไทยดำลง(ควรทุบก่อนนะ😂😂)



วางกุ้งแล้วโรยด้วยเกล็ดพริกไทยดำ(ซื้อมาจากโลตัส)



จากนั้นก็ปิดฝาทิ้งไว้ไม่ถึงสิบนาที (ตอนทำลืมจับเวลาค่ะ แต่น่าจะประมาณนี้) แล้วเปิดฝา โรยขึ้นฉ่าย



ปิดฝาต่ออีกสักสองนาที



สำเร็จ ตักใส่จาน พร้อมเสริฟ์รสชาติดีเยี่ยม



ขอจบการรีวิวเท่านี้นะคะ

ขอบคุณที่เข้ามาชมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่