เราเพิ่งหัดทำวุ้น ที่ทำจริงๆจังๆครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่สองค่ะ
อยากมีรายได้พิเศษบ้างอะไรบ้าง เพราะช่วงนี้รู้สึกชีวิตจะมีปัญหามาประเดประดังซะเหลือเกิน
จริงๆอยากฝึกฝีมือถ้าเข้าที่เข้าทางแล้วก็จะลองทำขายบ้าง
ได้เทคนิคดีดีจากห้องก้นครัวเยอะมากค่ะ สูบเทคนิคมานานแล้ว
วันนี้เอาผลงานมาโชว์ค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้นะคะ
เพราะไม่ได้ตั้งใจว่าจะเอามาลง
พอเห็นสีสวยๆ รสชาติก็ดี เลยเอามาอวดค่ะ
วุ้นที่เราทำวันนี้เป็นวุ้นนมสดนะคะ
ผสมผงวุ้น + น้ำตาล + เกลือ + น้ำ แล้วคนให้ละลาย
พอละลายก็เทนม เราใช้นมเมจิฝาน้ำเงินอ่ะค่ะ
คนให้เข้ากันแล้วไปตั้งไฟหมั่นจนเดือดแบบว่า เดือดปุดๆ เลยนะคะ
พอเดือดปุดๆประมาณ 3 นาทีก็ปิดไฟ แล้วไปหยอดใส่พิมพ์ค่ะ
ตอนเดือดต้องคนเร็วๆเลย เพราะว่าเดี๋ยวจะล้นค่ะ
ตอนเทใส่พิมพ์เราทำสองสี สองชั้น หยอดชั้นแรก พอแค่หน้าตึงๆก็รีบหยอดชั้นที่สองเลย
เพราะถ้าทิ้งไว้นานจนแห้ง ชั้นแรก กับชั้นที่สองจะแยกตัว และไม่ติดกันค่ะ
พิมพ์ที่เราใช้เป็นพิมพ์ซิลิโคน แกะง่ายค่ะ แต่มีพิมพ์ไม่เยอะ พอหยอดรอบนึงเสร็จ
ก็ต้องรีบเอาเข้าตู้เย็นให้เซตตัว แล้วก็เอาออกมาแกะออกจากพิมพ์ แล้วหยอดที่เหลือต่อจนหมด
วุ้นที่อยุ่ในหม้อยังไม่ได้เทลงพิมพ์ ต้องเอาหม้อไปแช่ซ้อนลงในหม้อที่ใส่น้ำร้อนๆไว้อีกที
เพื่อไม่ให้มันแข็งตัวก่อนเราจะเอาไปหยดใส่พิมพ์ค่ะ
เสร็จแล้วก็ได้มาประการฉะนี้
สุดท้าย วันนี้วันแรกของเดือนธันวา เราก็ได้รับข่าวไม่ดีแต่เช้าเลยค่ะ
ว่าคุณพ่อป่วย ซึ่งโดยปกติท่านเป็นคนแข็งแรง และสุขภาพค่อนข้างดีมาก
พอป่วยเลยรู้สึกเหมือนรับตัวเองไม่ค่อยได้ ตอนนี้กำลังรอดูผล x-ray และฟังผลตรวจจากแพทย์อยู่ค่ะ
ฝากเพื่อนๆส่งกำลังใจให้ด้วยนะคะ
ขอให้ท่านไม่เป็นอะไรมากและกลับมาสุขภาพดีดังเดิม
และเราขอให้คุณพ่อทุกคนในนี้และคุณพ่อของเพื่อนๆทุกคน
สุขภาพแข็งแรง และมีความสุขมากๆรับวันพ่อที่จะมาถึงนี้ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ ^^
วุ้นสีหวาน แช่เย็นๆ ทานบ่ายๆ ดับร้อนค่ะ
อยากมีรายได้พิเศษบ้างอะไรบ้าง เพราะช่วงนี้รู้สึกชีวิตจะมีปัญหามาประเดประดังซะเหลือเกิน
จริงๆอยากฝึกฝีมือถ้าเข้าที่เข้าทางแล้วก็จะลองทำขายบ้าง
ได้เทคนิคดีดีจากห้องก้นครัวเยอะมากค่ะ สูบเทคนิคมานานแล้ว
วันนี้เอาผลงานมาโชว์ค่ะ แต่ไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้นะคะ
เพราะไม่ได้ตั้งใจว่าจะเอามาลง
พอเห็นสีสวยๆ รสชาติก็ดี เลยเอามาอวดค่ะ
วุ้นที่เราทำวันนี้เป็นวุ้นนมสดนะคะ
ผสมผงวุ้น + น้ำตาล + เกลือ + น้ำ แล้วคนให้ละลาย
พอละลายก็เทนม เราใช้นมเมจิฝาน้ำเงินอ่ะค่ะ
คนให้เข้ากันแล้วไปตั้งไฟหมั่นจนเดือดแบบว่า เดือดปุดๆ เลยนะคะ
พอเดือดปุดๆประมาณ 3 นาทีก็ปิดไฟ แล้วไปหยอดใส่พิมพ์ค่ะ
ตอนเดือดต้องคนเร็วๆเลย เพราะว่าเดี๋ยวจะล้นค่ะ
ตอนเทใส่พิมพ์เราทำสองสี สองชั้น หยอดชั้นแรก พอแค่หน้าตึงๆก็รีบหยอดชั้นที่สองเลย
เพราะถ้าทิ้งไว้นานจนแห้ง ชั้นแรก กับชั้นที่สองจะแยกตัว และไม่ติดกันค่ะ
พิมพ์ที่เราใช้เป็นพิมพ์ซิลิโคน แกะง่ายค่ะ แต่มีพิมพ์ไม่เยอะ พอหยอดรอบนึงเสร็จ
ก็ต้องรีบเอาเข้าตู้เย็นให้เซตตัว แล้วก็เอาออกมาแกะออกจากพิมพ์ แล้วหยอดที่เหลือต่อจนหมด
วุ้นที่อยุ่ในหม้อยังไม่ได้เทลงพิมพ์ ต้องเอาหม้อไปแช่ซ้อนลงในหม้อที่ใส่น้ำร้อนๆไว้อีกที
เพื่อไม่ให้มันแข็งตัวก่อนเราจะเอาไปหยดใส่พิมพ์ค่ะ
เสร็จแล้วก็ได้มาประการฉะนี้
สุดท้าย วันนี้วันแรกของเดือนธันวา เราก็ได้รับข่าวไม่ดีแต่เช้าเลยค่ะ
ว่าคุณพ่อป่วย ซึ่งโดยปกติท่านเป็นคนแข็งแรง และสุขภาพค่อนข้างดีมาก
พอป่วยเลยรู้สึกเหมือนรับตัวเองไม่ค่อยได้ ตอนนี้กำลังรอดูผล x-ray และฟังผลตรวจจากแพทย์อยู่ค่ะ
ฝากเพื่อนๆส่งกำลังใจให้ด้วยนะคะ
ขอให้ท่านไม่เป็นอะไรมากและกลับมาสุขภาพดีดังเดิม
และเราขอให้คุณพ่อทุกคนในนี้และคุณพ่อของเพื่อนๆทุกคน
สุขภาพแข็งแรง และมีความสุขมากๆรับวันพ่อที่จะมาถึงนี้ด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ ^^