สงสัยทำไมกุนเชียงบางยี่ห้อทอดแล้วไม่กรอบซักที (โดยเฉพาะแบบแพงๆ) แต่บางยี่ห้อทอดแป๊บเดียวก็ไหม้

แม่บ้านมือใหม่สงสัยว่าทำไมกุนเชียงบางยี่ห้อทอดแล้วไม่กรอบซักที (โดยเฉพาะแบบแพงๆ) แต่เคยทอดที่ซื้อในตลาดทอดแป๊บเดียวก็ไหม้ ใช้ไฟแรงไม่ได้กลับไม่กี่ทีก็สุกกรอบแล้ว

จากภาพประกอบใช้เวลาทอดนานเหมือนกันแต่ไม่ไหม้ ไม่กรอบ เอามายำแล้วยังนิ่มๆ แต่ก็อร่อยดี หรือต้องใช้ไฟแรงๆคะ ขอบคุณค่ะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
หั่นแว่นแล้วทอดน้ำนะคะ อร่อยมากกก  (หั่นแล้วล้างใส่กระทะเติมน้ำเปล่านิดหน่อย ใช้ไฟอ่อนๆ พอน้ำแห้งหมั่นกลับทอดจนเหลืองกรอบค่อยตักขึ้น)   ถ้าชอบแบบชิ้นโตๆ ก็เอามีดบากขวางตลอดสายแล้วหั่นขนาดประมาณ 2นิ้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่