ช่วงนี้กรุงเทพฯเริ่มสัมผัสได้ถึงลมหนาวแล้ว ถึงแม้จะลมหนาวครั้งนี้จะมาช้าไปหน่อยก็ตาม ... แต่ก็คงจะเป็นลมหนาว ที่มาพร้อมกับความหวังที่ได้เห็น "สตรอเบอรี่" ในราคาที่ไม่แพง และเราสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป
ทั้งนี้เราเป็นคนที่ชอบทานสตรอเบอรี่มากค่ะ ยิ่งลูกใหญ่ๆ หวานๆ ยิ่งอร่อย เวลาไปเที่ยวตามจังหวัดแถบภาคเหนือก็จะซื้อกลับมาทานอยู่เสมอ ทว่ากลับมากรุงเทพฯ สตรอว์เบอรี่ก็ไม่ได้มีขายให้เห็นทั่วไป และถ้าเมื่อไหร่ที่นึกอยากจะกินขึ้นมา ก็ต้องพึ่งสตรอว์เบอรี่ที่วางขายตามห้าง ซึ่งก็ต้องแลกกับราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับเราค่ะ ...
ดังนั้น! ช่วงที่สตรอว์เบอรี่เริ่มมีวางขายทั่วไป ในราคาไม่แพง ก็จะเป็นช่วงของฤดูหนาวเท่านั้น ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า เราจึงขอใช้โอกาสนี้แหละ รวบรวมเมนูที่ทำจาก "สตรอว์เบอรี่" มาให้ทุกท่านได้รับชม และสามารถลองไปทำตามกันได้ง่ายๆ เพื่อเปลี่ยนรสชาติสตรอเบอว์รี่เดิมๆให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แบ่งปันให้ทุกคนได้ร่วมกันฟินกระจายกับรสชาติแสนอร่อยของสตรอว์เบอรี่กันนะคะ
***ทั้งนี้กระทู้นี้ได้นำเสนอเมนูทำอาหารที่น่าสนใจ โดยใช้ภาพประกอบการอธิบายเพียงเล็กน้อย ซึ่งการอธิบายนั้น จขกท. ขออนุญาตเดาวิธีทำ ผสมกับการแปลภาษาไปแบบงูๆปลาๆ หากผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ ส่วนใครที่มีความรู้ หรือทราบวิธีการทำของเมนูไหน ก็สามารถมาอธิบายเพิ่มเติมความเข้าใจให้กับเพื่อนๆได้เลยค่ะ
ปล. 1 เพื่อความเข้าใจในการรับชมภาพ ให้ทุกท่านดูภาพจากบนลงล่าง โดยเริ่มจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวาค่ะ
ปล. 2 แถวไหนเริ่มมีขายแล้ว ส่งข่าวด้วยนะคะ
ปล. 3 โหวตให้กำลังใจในการรวบรวมข้อมูลก็จะเป็นพระคุณมากๆเลยนะคะ
ใครที่ทำแล้ว ก็อย่าลืมส่งมาให้ชิมกันบ้างนะคะ อิอิ ... ไปดูกันเลย!!!
1. สตรอว์เบอรี่เตกิล่าเจลลี่ช๊อต
- ตัดท้ายสตรอว์เบอรี่ และควักไส้ในออกตามภาพ
- ผสมผงวุ้นเตรียมเอาไว้ พร้อมเติมเตกีล่าและครองต์โทร์ตามลงไป
- นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาหยอดลงในสตรอว์เบอรี่ และนำไปแช่เย็นประมาณ 3-4 ชม.
- คลุกด้านบนด้วยน้ำตาลและผิวมะนาว
- เสริ์ฟกับมะนาวหั่นจิ๋ว พร้อมเมา เอิ้กๆ
เข้าไปดูวิธีทำได้ที่ :
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.buzzfeed.com/emofly/how-to-make-strawberry-margarita-jello-shots?sub=2252537_1202242
รวมสารพัดเรื่อง สตอ ๆ ... ไอเดียเมนู "สตรอว์เบอร์รี (Strawberry)" ที่จะทำให้ทุกท่านน้ำลายไหล
ทั้งนี้เราเป็นคนที่ชอบทานสตรอเบอรี่มากค่ะ ยิ่งลูกใหญ่ๆ หวานๆ ยิ่งอร่อย เวลาไปเที่ยวตามจังหวัดแถบภาคเหนือก็จะซื้อกลับมาทานอยู่เสมอ ทว่ากลับมากรุงเทพฯ สตรอว์เบอรี่ก็ไม่ได้มีขายให้เห็นทั่วไป และถ้าเมื่อไหร่ที่นึกอยากจะกินขึ้นมา ก็ต้องพึ่งสตรอว์เบอรี่ที่วางขายตามห้าง ซึ่งก็ต้องแลกกับราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับเราค่ะ ...
ดังนั้น! ช่วงที่สตรอว์เบอรี่เริ่มมีวางขายทั่วไป ในราคาไม่แพง ก็จะเป็นช่วงของฤดูหนาวเท่านั้น ซึ่งเป็นช่วงที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า เราจึงขอใช้โอกาสนี้แหละ รวบรวมเมนูที่ทำจาก "สตรอว์เบอรี่" มาให้ทุกท่านได้รับชม และสามารถลองไปทำตามกันได้ง่ายๆ เพื่อเปลี่ยนรสชาติสตรอเบอว์รี่เดิมๆให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แบ่งปันให้ทุกคนได้ร่วมกันฟินกระจายกับรสชาติแสนอร่อยของสตรอว์เบอรี่กันนะคะ
***ทั้งนี้กระทู้นี้ได้นำเสนอเมนูทำอาหารที่น่าสนใจ โดยใช้ภาพประกอบการอธิบายเพียงเล็กน้อย ซึ่งการอธิบายนั้น จขกท. ขออนุญาตเดาวิธีทำ ผสมกับการแปลภาษาไปแบบงูๆปลาๆ หากผิดพลาดประการใดก็ต้องขออภัยด้วยนะคะ ส่วนใครที่มีความรู้ หรือทราบวิธีการทำของเมนูไหน ก็สามารถมาอธิบายเพิ่มเติมความเข้าใจให้กับเพื่อนๆได้เลยค่ะ
ปล. 1 เพื่อความเข้าใจในการรับชมภาพ ให้ทุกท่านดูภาพจากบนลงล่าง โดยเริ่มจากทางด้านซ้ายไปทางด้านขวาค่ะ
ปล. 2 แถวไหนเริ่มมีขายแล้ว ส่งข่าวด้วยนะคะ
ปล. 3 โหวตให้กำลังใจในการรวบรวมข้อมูลก็จะเป็นพระคุณมากๆเลยนะคะ
ใครที่ทำแล้ว ก็อย่าลืมส่งมาให้ชิมกันบ้างนะคะ อิอิ ... ไปดูกันเลย!!!
1. สตรอว์เบอรี่เตกิล่าเจลลี่ช๊อต
- ตัดท้ายสตรอว์เบอรี่ และควักไส้ในออกตามภาพ
- ผสมผงวุ้นเตรียมเอาไว้ พร้อมเติมเตกีล่าและครองต์โทร์ตามลงไป
- นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาหยอดลงในสตรอว์เบอรี่ และนำไปแช่เย็นประมาณ 3-4 ชม.
- คลุกด้านบนด้วยน้ำตาลและผิวมะนาว
- เสริ์ฟกับมะนาวหั่นจิ๋ว พร้อมเมา เอิ้กๆ
เข้าไปดูวิธีทำได้ที่ : [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้