สตรอเบอรี่...ผลไม้ที่บอบบาง ราคาสูง ><~ เจอลดราคาจำต้องโกยมาคัดเลือกแล้วเก็บถนอมอย่างดี
เพราะราคาแบบมาสดๆสองขีดราวๆ 250 บาท ระยะเวลาผ่านไปก็ลดลงมาแต่คุณภาพก็ลดลงด้วยคะ
จะให้ดีซื้อตอนแพงๆ แปลว่ามาใหม่ๆ สภาพก็สด การเก็บรักษาก็นานกว่าเพราะบอบช้ำน้อยกว่าคะ
ระยะนี้แมคโครลดราคา ซื้อ 2 แถม 1 กัน คนขายเค้กราคามิตรภาพอย่างแป้งต้นทุนของสตรอตอนลดราคานี่นะ โอ๊ยยยย แทบลงไปนอนที่ชั้น 55+
วิธีการเก็บเพื่อยืดอายุของแป้งคือ
1 คัดลูกที่ป่วยทิ้งคะ เพราะหากเก็บไว้ต่อจะนำมาซึ้งการแพร่ของเชื้อราต่างๆจะพาเพื่อนป่วยเสียหายกันไปหมด
2 จับเรียงแบบไม่อัดแน่นลงกล่องแห้งที่ปูกระดาษชำระรองไว้กันช้ำและดูดความชื้น
3 ก่อนแช่เย็นช่องผัก ปิดด้วยกระดาษชำระอีกครา ก่อนปิดฝา
เก็บได้เป็นอาทิตย์เลยนะคะ
^^~ รีวิวการเก็บรักษาสตรอเบอรี่สด
เพราะราคาแบบมาสดๆสองขีดราวๆ 250 บาท ระยะเวลาผ่านไปก็ลดลงมาแต่คุณภาพก็ลดลงด้วยคะ
จะให้ดีซื้อตอนแพงๆ แปลว่ามาใหม่ๆ สภาพก็สด การเก็บรักษาก็นานกว่าเพราะบอบช้ำน้อยกว่าคะ
ระยะนี้แมคโครลดราคา ซื้อ 2 แถม 1 กัน คนขายเค้กราคามิตรภาพอย่างแป้งต้นทุนของสตรอตอนลดราคานี่นะ โอ๊ยยยย แทบลงไปนอนที่ชั้น 55+
วิธีการเก็บเพื่อยืดอายุของแป้งคือ
1 คัดลูกที่ป่วยทิ้งคะ เพราะหากเก็บไว้ต่อจะนำมาซึ้งการแพร่ของเชื้อราต่างๆจะพาเพื่อนป่วยเสียหายกันไปหมด
2 จับเรียงแบบไม่อัดแน่นลงกล่องแห้งที่ปูกระดาษชำระรองไว้กันช้ำและดูดความชื้น
3 ก่อนแช่เย็นช่องผัก ปิดด้วยกระดาษชำระอีกครา ก่อนปิดฝา
เก็บได้เป็นอาทิตย์เลยนะคะ