เกาเหลา

กระทู้สนทนา
พูดกันถึงเรื่อง เกาเหลา นี่เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ชื่อของมัน ก็เป็นชื่อทางจีน
นิยมกินเป็นอาหารเช้า หรือ ทั้งวันก็ได้ตามใจชอบ ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ
มีน้ำส้มพริกตำ อร่อยจนลืมโลก

สูตร ของเกาเหลานี่ ไม่ยาก ต้มน้ำซุปใส ที่ต้มด้วยกระดูกหมู เรียกว่าน้ำต้มกระดูกหมู
แค่นั้นพอ อาจ้ติมพวก ซีอี้วขาว ซ๊อสหอยนางลม เวลาเตี่ยว นี่ต้องใช้ไฟอ่อน ๆ น้ำซุปจะใส

เครื่องเคราของ้กาเหลา นี่ไม่ยาก มี ตับหมูสด ใส้อ่อนที่ต้องต้มเรียบร้อย มีปอดหมู
เลือดหมู ที่เป็นก้อนหั่นพอดีคำ พวกนี้ มาลวกอีกครั้งในน้ำเดือด เพื่อสุขภาพ
ใส่ในชามใหญ่ รองก้นชามก้วยผักกาดหอม ตักน้ำซุปใส่ชาม แค่นี้ ยกมาซดได้แล้ว

ความหมายของเกาเหลา ก็คือ มันไม่รวมน้ำกับเส้น เข้าด้วยกัน เรียกว่าเส้นไปทาง น้ำไปทาง
คนละทาง เอามาเปรียบเปรยการทำงานของบางคนได้ ชะงัดดีแท้

ก็ขึ้นอยู่กับคนกินแล้วครับ จะเลือกกินเส้น หรือกินซุป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่