หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เอแคลร์
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
เอแคลร์ใส้ครีมต้องทำอย่างไรคับถึงจะเก็บได้นาน ผมทำบางทีวันเดียวใส้ก็เปรี้ยวแล้วอ่ะ รบกวนขอคำแนะนำหน่อยคับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เอแคลร์ อยู่ได้กี่วันคะที่บีบไส้แล้ว 1วันใช่ไหม
เคยเห็นที่เขาทำขายที่ตลาดเขาทำยังไงให้เอแคลร์อยู่ได้ทั้งวันทั้งที่อากาศร้อนๆ หนูทำเอแคลร์ไว้ตี3(คือบีบไส้แพ็คใส่กล่อง)ขายที่บ้านแล้วอยู่ยาวมาถึง1 ทุ่มมันก็เริ่มเปรี้ยวๆอยากรู้ว่าอันนี้มันปกติใช่ไหมคะ(
สมาชิกหมายเลข 4036972
ใส้เอแคลด้วยนมถั่วเหลือง
จะทำเอแคลโดยใช้นมถั่วเหลืองค่ะ คือมีเพื่อนแพ้นมวัว แต่อยากทานเอแคลร์ อยากสอบถามว่าเราสามารถใช้นมถั่งเหลืองแทนได้ไหมค่ะอยากทานเอแคลร์ ขอบคุณที่ให้ความรู้ค่ะ
เช้าวันอังคารที่แดดสดใส
เก็บแป้งเอแคลร์อย่างไรไม่ให้แข็ง
ช่วยแนะนำวิธีเก็บแป้งเอแคลร์ หน่อยค่ะ เก็บอย่างไรไม่ให้แป้งแข็งคะ คือต้องทำค้างคืนเพื่อจะเอาไปส่งตอนเช้าค่ะ ขอความกรุณากูรูเบเกอรี่ด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1728793
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
นมผงที่ใช้ทำเอแคลร์
จากสูตรเอแคลร์ของคุณตรี http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2007/09/D5867584/D5867584.html นมผงที่ใช้ทำไส้ไม่ทราบว่าเป็นแบบไหนยี่ห้ออะไรหรอคะ
แอสซาซิน
ถ้าสูตรบัตเตอร์เค้กใช้เนยล้วน เราเติมน้ำมัน เราเติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย จะทำให้เค้กพังไหม
คือในสูตรไม่ได้ใช้น้ำมัน แต่อยากเพิ่มน้ำมันพืชลงไป (เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ส่วนปริมาณเนยคงเดิมตามสูตร) การทำแบบนี้จะได้ผลดีหรือเสียครับ แล้วควรเพิ่มเป็นสัดส่วนเท่าไหร่ดีครับ
สมาชิกหมายเลข 2463966
เอแคลร์ แบบนี้สุกไหมคะ พึ่งทำครั้งแรก
เอแคลร์ ครั้งแรกค่ะ อบไฟแรงตอนแรก220 10 นาที แล้วเบาไฟเป็น 180 อีก 10 นาที เอาออกมาแห้งดีเลยค่ะ แต่เช็กด้านใน ทำไมมันแฉะๆแปลกๆ สุกไหมอะคะแบบนี้
สมาชิกหมายเลข 7964973
รีวิว เอแคลร์ นมสด by วรรณวนัช
เอแคลร์ นมสด ของ วรรณวนัช ของหวาน อร่อย อร่อย ไส้ฉ่ำ ฉ่ำ เนื้อนิ่ม รสชาติหวานกำลังพอดี ไม่หวานจัด
weiweija
วันนี้ป้ามีเมนู “เอแคลร์(ชูครีม)เมล่อน มาฝากจ้า แป้งนุ่มอร่อยมาก ไส้ครีมเมล่อนละมุนสุดๆกลิ่นหอมเมล่อนมากจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนู “เอแคลร์(ชูครีม)เมล่อน มาฝากจ้า แป้งนุ่มอร่อยมาก ไส้ครีมเมล่อนละมุนสุดๆกลิ่นหอมเมล่อน ป้ามีวิธีอบเปลือกเอแคลร์ให้สีออกมาเขียวสวยงามด้วยนะคะ จะทำทานเ
ป้ามารายห์
คุณชอบกินอะไร เวลาที่เข้าร้านขนมปังเบเกอรี่บ้างครับ
ส่วนตัวชอบกินเอแคลร์ ,ครัวซองต์,แซนวิชและก็พวกพายทั้งหลาย (พายไก่,หมูแดง,ทูน่า ฯลฯ) คือกินแทนข้าวได้เลย คุณชอบกินอะไร เวลาที่เข้าร้านขนมปังเบเกอรี่บ้างครับขอบคุณทุกความคิดเห็นมากครับ CR.รูปจากอิ
สมาชิกหมายเลข 941889
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เอแคลร์