1. ผมได้รู้แล้วว่าร้านอาหารในห้างแพง ไม่ได้สะอาดกว่าร้านทั่วไป ยิ่งกระทู้แมลงสาบต้มเหลือแต่ตัวขาวๆในหม้อชาบู ทำให้ผมเลิกเข้าร้านพวกนี้
2. ผมเคยเห็นกับตาว่า แม่ค้าข้างทางเอาหัวหอมสับลงตรงพื้นที่ตัวเองยืน และใช้พื้นถนนเป็นเขียง
3. จากข้อ 1. ยิ่งไม่ต้องสงสัยว่าพวกรถเข็นที่ล่ามโซ่หลังขายไว้ตอนกลางวัน แอบพิงซอกตึก คงจะไม่รอดเป็นที่พักพิงให้หนู และแมลงสาบ
4. ทำให้ผมแน่ใจว่าในหม้อขาหมูที่มีน้ำดำ ต้องมี "สิ่งเจือปน" ไม่มากก็น้อย
5. แม้กระทั่งห้องครัวที่ผมเช็ดจนสะอาดทุกซอกมุม ก็ยังมีปีเตอร์โผล่มาให้เห็น ซึ่งผมต้องกำจัดอยู่ทุกบ่อย
จากทั้งห้าข้อข้างต้น ทำให้ผมหันมาทำอาหารทานเอง และพบว่าประหยัดเงินมากกว่าเดิมเกือบจะเท่าตัว ผมรู้แล้วว่าการทำอาหารไม่ได้ยากเย็น
อย่างที่เราเข้าใจเลย เพราะเครื่องมือตั้งแต่ กะทะเทฟล่อน หม้อลมร้อน หม้อหุงข้าวความดัน มันทำได้สารพัด จะทำหมูทอดไร้น้ำมัน ถั่วดำต้มแค่โยนเข้า
ไปเติมน้ำ ครึ่งชั่วโมงก็สุก ปัจจุบันผมทำกินเอง และห่อใส่กล่องไปที่ทำงานทั้งสองมื้อ ประหยัดได้อีกโขเลยครับ ช่วยโพสแมลงสาบกันมากๆนะครับ
ช่วยกันโพสกระทู้แมลงสาบกันมากๆนะครับ ผมได้ประโยชน์มากมายเลย
2. ผมเคยเห็นกับตาว่า แม่ค้าข้างทางเอาหัวหอมสับลงตรงพื้นที่ตัวเองยืน และใช้พื้นถนนเป็นเขียง
3. จากข้อ 1. ยิ่งไม่ต้องสงสัยว่าพวกรถเข็นที่ล่ามโซ่หลังขายไว้ตอนกลางวัน แอบพิงซอกตึก คงจะไม่รอดเป็นที่พักพิงให้หนู และแมลงสาบ
4. ทำให้ผมแน่ใจว่าในหม้อขาหมูที่มีน้ำดำ ต้องมี "สิ่งเจือปน" ไม่มากก็น้อย
5. แม้กระทั่งห้องครัวที่ผมเช็ดจนสะอาดทุกซอกมุม ก็ยังมีปีเตอร์โผล่มาให้เห็น ซึ่งผมต้องกำจัดอยู่ทุกบ่อย
จากทั้งห้าข้อข้างต้น ทำให้ผมหันมาทำอาหารทานเอง และพบว่าประหยัดเงินมากกว่าเดิมเกือบจะเท่าตัว ผมรู้แล้วว่าการทำอาหารไม่ได้ยากเย็น
อย่างที่เราเข้าใจเลย เพราะเครื่องมือตั้งแต่ กะทะเทฟล่อน หม้อลมร้อน หม้อหุงข้าวความดัน มันทำได้สารพัด จะทำหมูทอดไร้น้ำมัน ถั่วดำต้มแค่โยนเข้า
ไปเติมน้ำ ครึ่งชั่วโมงก็สุก ปัจจุบันผมทำกินเอง และห่อใส่กล่องไปที่ทำงานทั้งสองมื้อ ประหยัดได้อีกโขเลยครับ ช่วยโพสแมลงสาบกันมากๆนะครับ