สูตรปาท่องโก๋ แสนอร่อย อาหารทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

ปาท่องโก๋
วันนี้ได้สูตรปาท่องโก๋มา ลองทำแล้วไม่ยากอย่างที่คิด
สำคัญตรงได้ทานปาท่องโก๋ที่ทอดด้วยน้ำมันใหม่ๆของเราเอง ชอบมากเลย
ขอเอาสูตรมาปันเพื่อนๆนะคะ

Cr: Facebook เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
ส่วนผสม
แป้งข้าวสาลี  1 กก.
น้ำ 8 ขีด
น้ำมันพืช 4 ชต.
เกลือ 1 ชต.
แอมโมเนีย 1 ชต.(เชื้อเหม็น/เยี่ยวอูฐ)
น้ำตาลทราย 4 ชต.
ผงฟูเบสท์ฟู๊ด 1 ชต.
ครีมเทียมคอฟฟี่เมต2 ชต.
นมข้นหวาน / ชาร้อน หรืออื่นๆตามชอบสำหรับทานกับปาท่องโก๋

วิธีทำ
ร่อนแป้งใส่ชามใหญ่ ใส่ผงฟู ครีมเทียม พักไว้
ผสมน้ำ แอมโมเนีย เกลือ น้ำตาลทราย
เทน้ำที่ผสมแล้วใส่แป้ง ตามด้วยน้ำมันพืช
นวดคลุกเบาๆให้เข้ากันก็พอ ปิดฝาชามด้วยแรปพลาสติก หรือเอาใส่ถุงพลาสติก หมักไว้2 ชม
พอได้ที่นวดคลึงแป้งที่หมักแล้วเบาๆ ให้เป็นเส้นยาวๆ ความหนา1/2 ซม. ความกว้าง 5-6 ซม.
ตัดเป็นชิ้นๆ 1- 2 ซม.
เอาไม้พายจุ่มน้ำแปะตรงกลางแป้งที่หั่นแล้ว นำแป้งอีกชิ้นวางประกบ (น้ำจะเป็นตัวประสานแป้ง2ชิ้น)
นำลงทอดในน้ำมันร้อน พอเหลืองสุก เอาขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน
พร้อมเสริฟปาท่องโก๋ใหม่สดกรอบนิ้ดนิด ทานกับชานมข้นหวานร้อนๆ หรือจะทานปาท่องโก๋จิ้มนมข้น หอมหวานเข้ากัน ฟินจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่