ต่อเนื่องจากกระทู้ก่อนที่กระผมกำลังทำโครงการทดลองการผลิตเครื่องดื่มอยู่ครับ
http://ppantip.com/topic/32819730
โดยผมสังเกตเห็นส่วนผสมของโออิชิ โตเกียว บานาน่า มี น้ำชาเขียว 88.5% น้ำตาล 7%
นมผง 4.5% และไม่ใช้วัตถุกันเสีย
เนื่องจากเห็นขวดก็เป็นขวดpet ธรรมดาที่ไม่ได้ทนความร้อนสูงด้วย และมีส่วนผสมของนมอยู่ จึงอย่างทราบครับว่ากระบวนการฆ่าเชื้อเขาทำอย่างไร
ดูท่าแล้วค่าph น่าจะเป็นกลางๆด้วย แต่สามารถมี shelf life ที่นานได้
จึงอยากทราบครับว่ามีใครพอรู้บ้างไหมครับว่าเขามีกระบวนการฆ่าเชื้ออย่างไร เช่น ต้มกี่องศา นานกี่นาที ด้วยวิธีไหน เป็นต้น ครับ
ปล. ไม่ได้ตั้งใจจะโฆษณา หรือพาดพิงถึงชื่อสินค้านะครับ แค่เห็นมีส่วนผสมที่น่าสนใจ หากผิดพลาดกระการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ
มีใครพอทราบไหมครับว่า โออิชิ โตเกียว บานาน่า มิลค์ที ฆ่าเชื้ออย่างไร
โดยผมสังเกตเห็นส่วนผสมของโออิชิ โตเกียว บานาน่า มี น้ำชาเขียว 88.5% น้ำตาล 7% นมผง 4.5% และไม่ใช้วัตถุกันเสีย
เนื่องจากเห็นขวดก็เป็นขวดpet ธรรมดาที่ไม่ได้ทนความร้อนสูงด้วย และมีส่วนผสมของนมอยู่ จึงอย่างทราบครับว่ากระบวนการฆ่าเชื้อเขาทำอย่างไร
ดูท่าแล้วค่าph น่าจะเป็นกลางๆด้วย แต่สามารถมี shelf life ที่นานได้
จึงอยากทราบครับว่ามีใครพอรู้บ้างไหมครับว่าเขามีกระบวนการฆ่าเชื้ออย่างไร เช่น ต้มกี่องศา นานกี่นาที ด้วยวิธีไหน เป็นต้น ครับ
ปล. ไม่ได้ตั้งใจจะโฆษณา หรือพาดพิงถึงชื่อสินค้านะครับ แค่เห็นมีส่วนผสมที่น่าสนใจ หากผิดพลาดกระการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ครับ