หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชาวก้นครัวใช้ชาอะไรทำเค้กชาไทยหน้านิ่มคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ของหวาน
ส่วนตัวแล้วใช้ชาไทยตรามือที่หนึ่ง สีที่ได้ออกจะตุ่นๆนิดๆซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ปัญหามีอยู่ว่ากลิ่นของชาที่อ่อนเดินไปและรสเฝื่อนนิดๆปลายลิ้น ไม่ทราบว่าชาวก้นครัวใช้ชาอะไรกันบ้างคะ และรสเฝื่อนนิดๆนั่นจะแก้ได้อย่างไรบ้าง
ขอบคุณทุกๆคำตอบค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
BufFeast Review : ร้านปิ้งย่างเกาหลีสวยหรูแต่หมูดันจืด "Yuk-Do" @ Siamscape ชั้น 3
หลังปีใหม่มาที่บ้านชวนไปกินปิ้งย่างแบบเกาหลีอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้าน Yuk Do ที่เปิดทำการในตึกสยามสเคป ซึ่งเป็นย่านเดินเล่นอันเนืองแน่น ของวัยรุ่นกันเลย มาลองดูกันว่าจะต่าง
TheHeatBufFeast
BufFeast Review : จัดหนัก บุฟเฟ่ต์ปลาดิบ ไข่ปลา และของญี่ปุ่น บนโรงแรม "NAMA"@โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
สัปดาห์หน้าผมจะไปทริปงานต่างจังหวัด เลยว่าจะหาอะไรหนักๆจัดสักหน่อยก่อนไปลุยงานทางไกล ก็มีนึกถึงร้านบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นเจ้าหนึ่ง ที่เล็งไว้นานแล้ว คือ Nama Japanese จุดขายหลักเลยจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แบบญี่ปุ่
TheHeatBufFeast
รีวิวเบาๆ"วิไลวรรณ หัวหิน" & "ป้ารวยปูเป็น สาขาซิคาดา"
ช่วงวันพ่อที่ผ่านมา น้องที่รู้จักชวนไปเที่ยวหัวหินแบบแบ็คแพ็ค ได้ไปชิม 2 ร้าน ที่อยู่ติดกัน ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ ตลาดซิคาะดา ร้านแรก วิไลวรรณ ชิมก่อนกลับกทม. ร้านเน้นสีขาว ตกแต่งแนววินเทจ หวานๆ มีมุมใ
เส้นเล็กน้ำใส
"รีวิวชานมไข่มุกไต้หวัน" 3 แบบ 3 รสชาติ ของฝากหาซื้อง่ายๆ จากไต้หวัน
ไปเที่ยวทัวร์ไต้หวันต้องห้ามพลาด !! "ชานมไข่มุกไต้หวัน" เมื่อไปไต้หวันหนึ่งในของฝากสุดฮิตที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกันมานั้น ต้องมีชานมแบบขวด มาด้วยแน่ๆ เพราะราคาย่อมเยา แค่ 28 TWD หรือประมาณ
สมาชิกหมายเลข 3745396
เล่าเรื่องกิน | บ่อชีสดูดกลืนชีวิต “Milch By Milch Japan”
อุ่นมาร้อนๆ ถ้วยแรก “Cheese Cup” คล้ายผมหย่อนตัวลงบ่อโคลนชุ่มชีส ซึมซับรสเข้มข้นด้วยความละมุน กลิ่นฟุ้งแผ่คลุมลำคอ หอมมันทะลุปรุโปร่ง ตัวเนื้อสัมผัสเนียนอ่อนเหมือนหนอนเพิ่งลอกคราบ แค่คำเดี
ดุ๊งดิ๊งกับด๊องแด๊ง
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ
แจกสูตรสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้งค่ะ ++วัตถุดิบ++ - เส้นสปาเก็ตตี้ นำหม้อใส่น้ำประมาณท่วมเส้น ใส่น้ำมันพืช 1 ช้อนชา เกลือ ครึ่ง ช้อนชา ( ใส่เกลือกับน้ำมันพืช
weiweija
ลิ้นชาไม่รับรสจากน้ำยาบ้วนปากทำไงดีคะ
เมื่อคืนเราใช้น้ำยาบ้วนปากยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่งค่ะ กลิ่นมิ้นสีฟ้าอ่อน หลังจากใช้ลิ้นเราชามาก เยื่อบุกระพุ่งเเก้มลอกออก เเละลิ้นก็ไม่รับรู้รสเลยค่ะ มีใครเคยมีประสบการณ์บ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 4855925
ข้าวหลาม ข้าวใหม่กับหวานข้าวใหม่ ใครไม่รู้จักเข้ามาดูได้ครับ
ภรรยาผมซื้อกระบอกไม้ข้าวหลามมาฝาก ถึงจะเล็กไปหน่อยแต่ก็พอใช้ได้เผาเล่นแก้หนาว ข้าวใหม่ ก็คือข้าวที่เพิ่งเกี่ยวในฤดูที่ผ่านมา ถ้าจะให้ใหม่จริงๆก็คือเกี่ยววันนี้พรุ่งนี้ก็เอาไปสีได้ข้าวสารใหม่ๆมานึ่งกิ
กรรไกรดอกไม้
บอสพาชิม in Norway : Maaemo กับความหลังกว่า7ปี 🌟🌟🌟 (Oslo, Norway)
บอสพาชิม in Norway : Maaemo กับความหลังกว่า7ปี 🌟🌟🌟 (Oslo, Norway) มื้ออาหารที่ Maaemo เป็นหนึ่งในมื้อที่ผมประทับใจที่สุดมาตลอดเวลาที่ผมกิน Fin
EatLikeTheBOSS
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชาวก้นครัวใช้ชาอะไรทำเค้กชาไทยหน้านิ่มคะ
ส่วนตัวแล้วใช้ชาไทยตรามือที่หนึ่ง สีที่ได้ออกจะตุ่นๆนิดๆซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่ปัญหามีอยู่ว่ากลิ่นของชาที่อ่อนเดินไปและรสเฝื่อนนิดๆปลายลิ้น ไม่ทราบว่าชาวก้นครัวใช้ชาอะไรกันบ้างคะ และรสเฝื่อนนิดๆนั่นจะแก้ได้อย่างไรบ้าง
ขอบคุณทุกๆคำตอบค่ะ