ทำซาลาเปายังไงให้แป้งนิ่มคะ

ทดลองทำซาลาเปาครั้งแรกค่ะ แต่ปรากฎว่าพอเย็นแล้วแป้งไม่นุ่มอะค่ะ เลยอยากทราบว่าเราพลาดตรงไหนคะ

ขั้นตอนการทำของเรานะคะ
1 นำส่วนผสมทุกอย่างผสมกันและนวดด้วยมือประมาณ 30 นาที
2 นำแป้งมาห่อไส้ และพักในรังถึงประมาณ 2 ชม (ทำใส่รังถึง 2 ชั้นค่ะ)
3 พอตอนนึ่ง เรานึ่งทีละชั้น ชั้นที่ยังไม่ได้นึ่งพักไว้ในตู้กับข้าว
4 พอยกลงจากเตาเริ่มเย็น สังเกตเห็นว่า หน้าดูยุบลงไปนิดนึง
ลองชิมอันที่เย็นแล้ว แป้งไม่ค่อยนุ่ม และออกจะเหนียวๆ ค่ะ


อาจจะยาวหน่อยนะคะ แต่อยากจะอธิบายขั้นตอนการทำของเรา เผื่อเพื่อนๆ อาจจะพบข้อผิดพลาดของเราค่ะ

ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่