หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เชื้อราขึ้นที่เปลือกมะพร้าว แก้อย่างไรดีครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ถนอมอาหาร
พอดีได้มาหลายลูกแล้วทานไม่ทัน ก้เลยเริ่มมีเชื้อราขึ้นบางลูกแล้ว เลยอยากรู้ว่ามีวิธีป้องกันไหม สามารถเอาอะไรทาไม่ให้มันขึ้นได้ไหมครับ
ขอบคุณมากครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มะพร้าวเผาเก็บได้นานกี่วันคะ กรณีไม่ได้แช่ตู้เย็นหรือลังโฟมไว้
มะพร้าวเผาเก็บได้นานกี่วันคะ กรณีไม่ได้แช่ตู้เย็นหรือลังโฟมไว้
สมาชิกหมายเลข 6487588
วิธีเก็บ ลูกมะพร้าวน้ำหอม
ไปอัมพวา มาครับ ซื้อมะพร้าว น้ำหอม มาหลายลูก ว่าจะทยอยกิน. ขอวิธีการเก็บหน่อยครับ. เคยทิ้งไว้ ปกติ สองสามวัน เฉาะมาเหมือนจะเสีย
สมาชิกหมายเลข 756048
พวกผลไม้ขึ้นรา ตัดเอาส่วนที่ขึ้นราออก เอามาทานได้ไหม
ผลไม้พวกส้ม สตรอเบอร์รี่ เเอปเปิ้ล เก็บไว้นานจะมีราขึ้นเช่นราสีดำๆเป็นจุดๆเเล้วเราตัดเอาส่วนที่ขึ้นราออกทิ้งไป จะทิ้งทั้งลูกก็เสียดาย ตัดส่วนเสียทิ้ง เหลือส่วนดี เอามาทานรสชาดก็ยังดีๆอยู่ สงสัยมานานว่
Hana*
มะพร้าวแก่และมะพร้าวทึนทึก ปอกเปลือกแล้วเหลือแต่กะลาหุ้มอยู่ ยังมีน้ำ อยู่ข้างใน แช่ในตู้เย็นอยู่ได้นานแค่ไหนครับ
มะพร้าวแก่และมะพร้าวทึนทึก ปอกเปลือกแล้วเหลือแต่กะลาหุ้มอยู่ ยังมีน้ำ อยู่ข้างใน แช่ในตู้เย็นอยู่ได้นานแค่ไหนครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ใช้อะไรแช่ลูกมะพร้าวกันไม่ใ้ห้เปลือกดำบ้างคะ ไม่อยากใช้สารฟอกขาว
ตั้งใจจะทำวุ้นในลูกมะพร้าวขาย แต่มีปัญหาเรื่องปอกเปลือกมะพร้าวแล้วกลัวดำ เห็นแทบทุกร้านใช้สารฟอกขาวแช่กันทั้งนั้น สยองมาก เคยลองแช่น้ำเกลือก็ยังดำ ถ้าใช้สารส้มจะช่วยได้ไหมคะ ถ้าได้ควรใช้อัตราส่วนสารส้
YingPla
คนไทยไม่ชอบกินทาโกะยากินิ่มๆเพราะคืดว่ามันไม่สุก?
ทาโกะยากิตลาดนัดคือกรอบบบบ มากกกก แต่ตามร้านแพงๆในไทยหรือญี่ปุ่นจะค่อนข้างนุ่มนิ่ม เปลือกอาจกรอบ แต่ข้างในคือนิ่มเป็นครีมเลย คนไทยจะรู้สึกว่ามันไม่สุกใช่มั้ย จิงๆคือมันสุกนะ หรือไม่สุก?
สมาชิกหมายเลข 8521823
ขอความรู้ การป้องกันเชื้อราบนไม้พาเลท
ผมได้ไม้พาเลทมาจากร้านวัสดุก่อสร้าง ตั้งใจจะนำมาต่อกล่องเก็บของ แต่กลัวปัญหาเชื้อราบนไม้ จะทาเบนซินบนผิวไม้ หรือ ทำอย่างไรครับ จึงจะกันเชื้อราได้ ขอบคุณครับ.
บัวผัน
Holiday Heart Syndrome ภาวะหัวใจวายเฉียบพลันในช่วงเทศกาล
ปีใหม่นี้เตือนระวัง "ภาวะหัวใจวายเฉียบพลันในช่วงเทศกาล" หรือ Holiday Heart Syndrome คนพักผ่อนน้อย ปาร์ตี้หนัก อันตรายที่สุด ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้
สมาชิกหมายเลข 7265802
ชวนมานวดต้านไขมันเปลือกส้มกันนะคะ
วิธีกำจัดไขมันผิวส้มแบบง่ายๆด้วยตัวคุณเอง..โดยไม่ต้องไปพึ่งคลินิกความงาม ที่มีราคาแพงๆไปเลยล่ะค่ะ 1. สครับผิวบ่อยๆ เพื่อลดอาการผิวเปลือกส้มบริเวณต้นขา เพราะขาใหญ่อาจเกิดจากไ
สมาชิกหมายเลข 1701162
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แกงคั่วไก่ใส่หน่อรวก
สวัสดี ลุงป้าน้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกขุก ทะเลก็มีคลื่นใหญ่ มีลมพัดแรงในช่วงกลางคืนอาหารในท้องทะเลยังคงหากินไม่ได้ ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดอาชีพนี้แต่ความหิวโหย จน
สมาชิกหมายเลข 3643762
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ถนอมอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เชื้อราขึ้นที่เปลือกมะพร้าว แก้อย่างไรดีครับ
ขอบคุณมากครับ