สะวีดัด สวัสดีพี่น้องชาวพันทิปทุกๆผู้ทุกๆนาม
วันนี้จะมาเสนอ...การทำกุ้งแพกร๊อบกรอบ
ที่มีภาพ แค่ภาพเดียว แต่เห็นแล้วขอบอกว่ามันอร่อย กรอบมากๆ
จึงเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน ดูบ้างเผื่อ ชาวออฟฟิศจะผ่านมาเห็น
ส่วนผสม
1. กุ้งฝอย ครึ่งขีด
2. แป้งข้าวจ้าว 5 ชต.
3. แป้งมัน 1 ชต.
4. น้ำเย็นจัด 4 ชต.
5. เกลือ 1 หยิบมือ
6. น้ำมันสำหรับทอด
วิะีทำ
- ล้างกุ้งให้สะอาด
- นำแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันมาผสมกับน้ำเย็นจัด เกลือ และกุ้งฝอยเข้าด้วยกัน
- เมื่อเข้ากันดีแล้ว นำไปพักไว้ในตู้เย็น ช่องเย็นธรรมดา 1 ชม
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อนกลาง เอาช้อนแกงตักส่วนผสมที่เตรียมไว้ มาเกลี่ยๆ ใส่ตะหลิว แล้วค่อยหย่อนกุ้งที่ผสมแป้งลงกระทะ
วิธีนี้ แป้งจะบาง และกรอบมาก ลองทำดูนะเค๊อะ
กุ้งแพกร๊อบกรอบ
วันนี้จะมาเสนอ...การทำกุ้งแพกร๊อบกรอบ
ที่มีภาพ แค่ภาพเดียว แต่เห็นแล้วขอบอกว่ามันอร่อย กรอบมากๆ
จึงเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน ดูบ้างเผื่อ ชาวออฟฟิศจะผ่านมาเห็น
ส่วนผสม
1. กุ้งฝอย ครึ่งขีด
2. แป้งข้าวจ้าว 5 ชต.
3. แป้งมัน 1 ชต.
4. น้ำเย็นจัด 4 ชต.
5. เกลือ 1 หยิบมือ
6. น้ำมันสำหรับทอด
วิะีทำ
- ล้างกุ้งให้สะอาด
- นำแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันมาผสมกับน้ำเย็นจัด เกลือ และกุ้งฝอยเข้าด้วยกัน
- เมื่อเข้ากันดีแล้ว นำไปพักไว้ในตู้เย็น ช่องเย็นธรรมดา 1 ชม
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อนกลาง เอาช้อนแกงตักส่วนผสมที่เตรียมไว้ มาเกลี่ยๆ ใส่ตะหลิว แล้วค่อยหย่อนกุ้งที่ผสมแป้งลงกระทะ
วิธีนี้ แป้งจะบาง และกรอบมาก ลองทำดูนะเค๊อะ