กุ้งแพกร๊อบกรอบ

กระทู้สนทนา
สะวีดัด สวัสดีพี่น้องชาวพันทิปทุกๆผู้ทุกๆนาม
           วันนี้จะมาเสนอ...การทำกุ้งแพกร๊อบกรอบ
ที่มีภาพ แค่ภาพเดียว แต่เห็นแล้วขอบอกว่ามันอร่อย กรอบมากๆ
จึงเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน ดูบ้างเผื่อ ชาวออฟฟิศจะผ่านมาเห็น

ส่วนผสม
1. กุ้งฝอย  ครึ่งขีด
2. แป้งข้าวจ้าว   5  ชต.
3. แป้งมัน         1  ชต.
4. น้ำเย็นจัด       4  ชต.
5. เกลือ   1  หยิบมือ
6.  น้ำมันสำหรับทอด
             วิะีทำ
-  ล้างกุ้งให้สะอาด
-  นำแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันมาผสมกับน้ำเย็นจัด เกลือ และกุ้งฝอยเข้าด้วยกัน
-  เมื่อเข้ากันดีแล้ว นำไปพักไว้ในตู้เย็น ช่องเย็นธรรมดา 1 ชม
-  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ร้อนกลาง เอาช้อนแกงตักส่วนผสมที่เตรียมไว้ มาเกลี่ยๆ ใส่ตะหลิว แล้วค่อยหย่อนกุ้งที่ผสมแป้งลงกระทะ
    วิธีนี้ แป้งจะบาง และกรอบมาก ลองทำดูนะเค๊อะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่