สวัสดีค่ะ
วันนี้มารีวิวเนื้อย่างที่ไปหม่ำๆมานะคะ ตอนแรกไม่ได้กะว่าจะรีวิว
แต่เผอิญลงใน facebook แล้วมีเพื่อนๆถามเข้ามาเยอะ เลยได้โอกาสรีวิวไปเลยในตัว
เผื่อแผ่เพื่อนๆ พี่น้องๆคนอื่นๆ ที่สนใจไปเที่ยวโตเกียวแล้วอยากลองไปทานมั่งนะคะ
เพราะเท่าที่เห็นส่วนใหญ่จะไปทานร้านที่ดังสำหรับคนไทย
เพราะฉนั้นอยากให้ไปลองทานร้านอื่นกันมั่งนะคะ
รูปอาจจะน้อยไปซะหน่อยคะ
มาที่ร้านแรกกันก่อนค่ะ ร้านนี้ชื่อ Futago Osaka Yakiniku (ไม่ทราบมาจากโอซาก้าหรือไง)
大阪焼肉・ホルモン ふたご 目黒店
03-3493-2519
東京都品川区上大崎2-17-4 美都ビル 1F
http://tabelog.com/tokyo/A1316/A131601/13147795/
วิธีการเดินทาง
นั่ง JR สายสีเขียว yamanote line มาลงสถานี meguro ออกทางออก west
พอออกมาปุ๊ป หันหลังให้สถานี เดินมาทางขวา ตรงไปเจอสี่แยกใหญ่ ข้ามถนน เดินมาอีกนิดจะอยู่ทางขวามือ
นี่รูปป้ายชื่อร้านคะ หน้าตาแบบนี้
ร้านนี้ได้ดาว 3.26/5 ถือว่าใช้ได้เลยถือเดียว
จริงๆแล้วมีอยู่หลายสาขาเพิ่งเปิดใหม่ในโตเกียวแต่สถานีนี้ถือว่ามาง่ายและเดินใกล้สุดๆ สาขาอื่นจะเดินไกลหน่อย
แต่สาขานี้จะเล็กหน่อย ส่วนร้านนี้จะเป็นแนวแบบว่าพนักงานเค้าปิ้งให้ เพราะเค้าบอกว่าถ้าไม่ปิ้งให้ มันจะไม่อร่อย
แล้วก้อจะดังในเรื่องเครื่องใน และร้านนี้ไม่ต้องกลัวนะคะ มี menu ภาษาอังกฤษ
น้ำจิ้มมี 2 แบบ ไว้สำหรับจิ้ม แบบหมักอันนึง แบบเกลืออันนึงคะ
เอาล่ะค่ะ มาถึงเข้าเรื่องว่าที่แนะนำร้านนี้นั่นก้อคือ
(ยืมรูปมาจากใน web นะคะ ตอนกินไม่ได้ถ่าย)
เจ้าเนื้อชิ้นนี้ ใหญ่มว๊ากกกกกกกก มันคือ เนื้อวัวขนสีดำ เมนูชิ้นนี้คือ "hamideru-galbi"
ใหญ่ขนาดล้นเตา เนื้อชิ้นนี้ชิ้นเดียว สามารถทานได้ถึง 4 ส่วนของวัว
เท่ากับว่าได้ 16 ชิ้นนะคะ อร่อยๆมากๆทุกส่วนค่ะขอบอก
และเท่านั้นยังไม่พอ ราคาเนื้อชินนี้มูลค่าเพียงงงงงงงง "1500 เยน เท่านั้น" ถือว่าถูกและคุ้มมากให้ตายเถอะ
มี video สั้นของเราให้ชมแทน เพราะเค้าปิ้งให้เลยแทบไม่ได้ถ่ายรูปเนื้อที่ทานเลย
เนื้อส่วนอื่นๆที่ทานก้อมี harami gyuton (ลิ้นวัวร้านนี้ธรรมดา) แล้วก้อที่เค้าแนะนำคือ rampu (เค้าว่าเป็นเนื้อส่วนก้นไม่แน่ใจ) อร่อยเลยทีเดียว
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับคนที่จะตามไปทาน กรุณาโทรจองเจ้าเนื้อ hamideru-galbi ไว้ก่อนนะคะ
ต้องจองเท่านั้นนอกจากว่า วันนั้นเนื้อชิ้นนั้นยังคงเหลืออยู่ ลองดูน๊าาาา
เดี๋ยวมาต่อกับร้านเนื้อย่าง wagyu A5
edit* มาต่อกันต่อ
ต่อไปเราจะไปร้านเนื้อย่าง wagyu rank A5 กัน
ร้านนี้ชื่อร้าน Yakiniku Jumbo Shirokane (ถือว่าเป็นร้านดังสำหรับคนญี่ปุ่น)
ได้ดาว 4.04/5 เลยทีเดียวเกือบเต็ม
ใช้เนื้อ wagyu A5 เท่านั้น
ต้องขอบอกว่า ถ้ากินหลัง 1 ทุ่ม คิวเต็มถึงสิ้นเดือนหน้า
แต่ถ้ากินตอนช่วง 5 โมงเย็นยังพอมีลุ้น
กรุณาโทรจองก่อนไปนะคะ ไม่ใช่ไปที่ร้านเลย อดกินนะ
焼肉ジャンボ 白金店
03-5795-4129
東京都港区白金3-1-1 第一麻布ビル1F
http://tabelog.com/tokyo/A1316/A131602/13026377/
วิธีการเดินทาง
นั่ง JR สายสีเขียว yamanote line ไปลงสถานี tamachi หรือ meguro
หาทางออกที่ไปต่อรถไฟใต้ดิน toei ที่เขียนไว้ว่า mita line หรือ nanboku line สายสีน้ำเงินกับเขียวอ่อน (หรือฟ้าอ่อนยังงง)
ไปลงสถานี Shirokane Takanawadai ทางออก 4
พอขึ้นมาทางออก 4 ให้หันหลังให้ตึกออกไปทางหน้าถนน แล้วเดินไปทางซ้าย ตรงไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอสี่แยกใหญ่ๆ
แล้วเลี้ยวซ้าย จะเป็นทางเดินเหมือนเดินเรียบแม่น้ำ เดินไปประมาน 2 แยก เลี้ยวซ้าย แล้วจะเจอร้านอยู่ทางขวามือ
(ถ้าหลงลอง แนะนำให้เปิดเวปที่เราให้ในมือถือมันจะลิ้งไป google map ด้านล่างของเบอร์โทรร้านนะ)
ร้านนี้มี menu ภาษาอังกฤษเช่นเคย เพราะงั้นไม่ต้องกลัวนะคะ
มาดูเนื้อจานแรกที่เราหม่ำกัน
Jyo ton ลิ้นวัวแบบพิเศษ อร่อยสุดๆมากๆขอบอก ปกติถ้าคนทานลิ้นวัวจะรู้ดีว่าจะมีกลิ่นเฉพาะตัว
แต่อันนี้จะแบบกลิ่นไม่แรงมาก และนุ่มอร่อยสุดๆ
แถมจานนี้ 4 คนสั่งได้แค่ 1 จานเท่านั้น แต่เราไป2คน เลยได้ทาน2 ชิ้น ก้อดีที่ยังให้สั่ง
Misuji คือเนื้อแบบใบพายบ้านเรา แต่ถ้าเทียบคุณภาพนั้นช่างต่างกันเหลือหลาย
ส่วนอันนี้ลืมว่าคืออะไร แต่เป็นเนื้อแบบหนาหน่อย อร่อยเช่นกัน
อีกจานที่ไม่ได้ถ่ายมา เพราะจานนี้เค้าปิ้งให้เลยถ่ายไม่ทัน แต่แนะนำเลยค่ะ (ยืมรูปจากเวปนะคะ)
เป็นเนื้อแร่แบบบางสุดๆเหมือน เนื้อชาบู แต่ปิ้งเอา มีไข่ให้จิ้มเหมือนกัน
แต่ชิ้นนึงชิ้นละ 1400 เยน -1800เยน ถือว่านะ ก้อนะ
Meibutsu nohara yaki
แนะนำไอติมหลังทานเสร็จนะคะ ล้างปากๆ
ค่าเสียหายสำหรับ 2 คน
จบแล้วสำหรับรีวิวของเรา หวังจะเป็นประโยชน์กับท่านที่จะตามรอยเราไปกินกันนะ
ถ้าตามเราไปอย่าลืมมาบอกกันมั่งนะคะ ว่าอร่อยหรือไม่อร่อย คนเราอร่อยไม่เหมือนกันอะเนาะ
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ บายยยยยยยย
[CR] Review ร้านเนื้อย่าง Wagyu A5 และ เนื้อย่างสุดคุ้มชิ้นเดียว แสนอร่อย ณ กรุงโตเกียว
แต่เผอิญลงใน facebook แล้วมีเพื่อนๆถามเข้ามาเยอะ เลยได้โอกาสรีวิวไปเลยในตัว
เผื่อแผ่เพื่อนๆ พี่น้องๆคนอื่นๆ ที่สนใจไปเที่ยวโตเกียวแล้วอยากลองไปทานมั่งนะคะ
เพราะเท่าที่เห็นส่วนใหญ่จะไปทานร้านที่ดังสำหรับคนไทย
เพราะฉนั้นอยากให้ไปลองทานร้านอื่นกันมั่งนะคะ
รูปอาจจะน้อยไปซะหน่อยคะ
มาที่ร้านแรกกันก่อนค่ะ ร้านนี้ชื่อ Futago Osaka Yakiniku (ไม่ทราบมาจากโอซาก้าหรือไง)
大阪焼肉・ホルモン ふたご 目黒店
03-3493-2519
東京都品川区上大崎2-17-4 美都ビル 1F
http://tabelog.com/tokyo/A1316/A131601/13147795/
วิธีการเดินทาง
นั่ง JR สายสีเขียว yamanote line มาลงสถานี meguro ออกทางออก west
พอออกมาปุ๊ป หันหลังให้สถานี เดินมาทางขวา ตรงไปเจอสี่แยกใหญ่ ข้ามถนน เดินมาอีกนิดจะอยู่ทางขวามือ
นี่รูปป้ายชื่อร้านคะ หน้าตาแบบนี้
ร้านนี้ได้ดาว 3.26/5 ถือว่าใช้ได้เลยถือเดียว
จริงๆแล้วมีอยู่หลายสาขาเพิ่งเปิดใหม่ในโตเกียวแต่สถานีนี้ถือว่ามาง่ายและเดินใกล้สุดๆ สาขาอื่นจะเดินไกลหน่อย
แต่สาขานี้จะเล็กหน่อย ส่วนร้านนี้จะเป็นแนวแบบว่าพนักงานเค้าปิ้งให้ เพราะเค้าบอกว่าถ้าไม่ปิ้งให้ มันจะไม่อร่อย
แล้วก้อจะดังในเรื่องเครื่องใน และร้านนี้ไม่ต้องกลัวนะคะ มี menu ภาษาอังกฤษ
น้ำจิ้มมี 2 แบบ ไว้สำหรับจิ้ม แบบหมักอันนึง แบบเกลืออันนึงคะ
เอาล่ะค่ะ มาถึงเข้าเรื่องว่าที่แนะนำร้านนี้นั่นก้อคือ
(ยืมรูปมาจากใน web นะคะ ตอนกินไม่ได้ถ่าย)
เจ้าเนื้อชิ้นนี้ ใหญ่มว๊ากกกกกกกก มันคือ เนื้อวัวขนสีดำ เมนูชิ้นนี้คือ "hamideru-galbi"
ใหญ่ขนาดล้นเตา เนื้อชิ้นนี้ชิ้นเดียว สามารถทานได้ถึง 4 ส่วนของวัว
เท่ากับว่าได้ 16 ชิ้นนะคะ อร่อยๆมากๆทุกส่วนค่ะขอบอก
และเท่านั้นยังไม่พอ ราคาเนื้อชินนี้มูลค่าเพียงงงงงงงง "1500 เยน เท่านั้น" ถือว่าถูกและคุ้มมากให้ตายเถอะ
มี video สั้นของเราให้ชมแทน เพราะเค้าปิ้งให้เลยแทบไม่ได้ถ่ายรูปเนื้อที่ทานเลย
เนื้อส่วนอื่นๆที่ทานก้อมี harami gyuton (ลิ้นวัวร้านนี้ธรรมดา) แล้วก้อที่เค้าแนะนำคือ rampu (เค้าว่าเป็นเนื้อส่วนก้นไม่แน่ใจ) อร่อยเลยทีเดียว
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับคนที่จะตามไปทาน กรุณาโทรจองเจ้าเนื้อ hamideru-galbi ไว้ก่อนนะคะ
ต้องจองเท่านั้นนอกจากว่า วันนั้นเนื้อชิ้นนั้นยังคงเหลืออยู่ ลองดูน๊าาาา
เดี๋ยวมาต่อกับร้านเนื้อย่าง wagyu A5
edit* มาต่อกันต่อ
ต่อไปเราจะไปร้านเนื้อย่าง wagyu rank A5 กัน
ร้านนี้ชื่อร้าน Yakiniku Jumbo Shirokane (ถือว่าเป็นร้านดังสำหรับคนญี่ปุ่น)
ได้ดาว 4.04/5 เลยทีเดียวเกือบเต็ม
ใช้เนื้อ wagyu A5 เท่านั้น
ต้องขอบอกว่า ถ้ากินหลัง 1 ทุ่ม คิวเต็มถึงสิ้นเดือนหน้า
แต่ถ้ากินตอนช่วง 5 โมงเย็นยังพอมีลุ้น
กรุณาโทรจองก่อนไปนะคะ ไม่ใช่ไปที่ร้านเลย อดกินนะ
焼肉ジャンボ 白金店
03-5795-4129
東京都港区白金3-1-1 第一麻布ビル1F
http://tabelog.com/tokyo/A1316/A131602/13026377/
วิธีการเดินทาง
นั่ง JR สายสีเขียว yamanote line ไปลงสถานี tamachi หรือ meguro
หาทางออกที่ไปต่อรถไฟใต้ดิน toei ที่เขียนไว้ว่า mita line หรือ nanboku line สายสีน้ำเงินกับเขียวอ่อน (หรือฟ้าอ่อนยังงง)
ไปลงสถานี Shirokane Takanawadai ทางออก 4
พอขึ้นมาทางออก 4 ให้หันหลังให้ตึกออกไปทางหน้าถนน แล้วเดินไปทางซ้าย ตรงไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอสี่แยกใหญ่ๆ
แล้วเลี้ยวซ้าย จะเป็นทางเดินเหมือนเดินเรียบแม่น้ำ เดินไปประมาน 2 แยก เลี้ยวซ้าย แล้วจะเจอร้านอยู่ทางขวามือ
(ถ้าหลงลอง แนะนำให้เปิดเวปที่เราให้ในมือถือมันจะลิ้งไป google map ด้านล่างของเบอร์โทรร้านนะ)
ร้านนี้มี menu ภาษาอังกฤษเช่นเคย เพราะงั้นไม่ต้องกลัวนะคะ
มาดูเนื้อจานแรกที่เราหม่ำกัน
Jyo ton ลิ้นวัวแบบพิเศษ อร่อยสุดๆมากๆขอบอก ปกติถ้าคนทานลิ้นวัวจะรู้ดีว่าจะมีกลิ่นเฉพาะตัว
แต่อันนี้จะแบบกลิ่นไม่แรงมาก และนุ่มอร่อยสุดๆ
แถมจานนี้ 4 คนสั่งได้แค่ 1 จานเท่านั้น แต่เราไป2คน เลยได้ทาน2 ชิ้น ก้อดีที่ยังให้สั่ง
Misuji คือเนื้อแบบใบพายบ้านเรา แต่ถ้าเทียบคุณภาพนั้นช่างต่างกันเหลือหลาย
ส่วนอันนี้ลืมว่าคืออะไร แต่เป็นเนื้อแบบหนาหน่อย อร่อยเช่นกัน
อีกจานที่ไม่ได้ถ่ายมา เพราะจานนี้เค้าปิ้งให้เลยถ่ายไม่ทัน แต่แนะนำเลยค่ะ (ยืมรูปจากเวปนะคะ)
เป็นเนื้อแร่แบบบางสุดๆเหมือน เนื้อชาบู แต่ปิ้งเอา มีไข่ให้จิ้มเหมือนกัน
แต่ชิ้นนึงชิ้นละ 1400 เยน -1800เยน ถือว่านะ ก้อนะ
Meibutsu nohara yaki
แนะนำไอติมหลังทานเสร็จนะคะ ล้างปากๆ
ค่าเสียหายสำหรับ 2 คน
จบแล้วสำหรับรีวิวของเรา หวังจะเป็นประโยชน์กับท่านที่จะตามรอยเราไปกินกันนะ
ถ้าตามเราไปอย่าลืมมาบอกกันมั่งนะคะ ว่าอร่อยหรือไม่อร่อย คนเราอร่อยไม่เหมือนกันอะเนาะ
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ บายยยยยยยย