อยากทราบว่าพัดลมระบายอากาศหรือ Exhaust Fan ในเครื่องปรุงสุก(cooker)โดยใช้ไอน้ำ มีไว้ทำไมค่ะ ?

เครื่องที่พูดถึงเป็นเครื่องCooker โดยจะลำเลียงวัตถุดิบซึ่งใช้สายพานลำเลียง(conveyor) แล้วผ่านเครื่องCooker
ภายในตัวเครื่องจะใช้ความร้อนจากไอน้ำ ซึ่งทำให้อาหารสุก
มีการควบคุมอุณหภูมิความร้อนให้คงที่ และที่ด้านบนของตัวเครื่องจะมี Exhaust Fan ในการดูดอากาศออก

คือ จขกท อยากทราบว่า ประโยชน์ของ Exhaust Fan คืออะไร

ในความคิด คิดว่าน่าจะเอาไว้ดูดความชื้นที่อยู่ในเครื่องCooker
ซึ่งในตอนแรกที่เรานำวัตถุดิบป้อนเข้าไป ในวัตถุดิบมีความชื้นอยู่แล้ว  
และเมื่อเจอความร้อนน้ำในวัตถุดิบก็ย่อมระเหย และลอยตัวรวมกับไอน้ำอยู่ในเครื่อง Cooker  
การที่มีความชื้นมากเกินไป อาจทำให้การถ่ายเทความร้อน ไม่ถึงจุดที่เราได้ตั้งไว้
จึงทำให้ต้องมี Exhaust Fan

หรือใครมีความคิดเห็นอย่างไร แนะนำด้วยนะค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ ^__^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่