หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใช้กระทงกระดาษทำบราวนี่ ขอสอบถามหน่อยครับ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
สวัสดีครับ ปกติผมใข้ถาด 8*8 ทำบราวนี่ แต่ตอนนี่ขี้เกียจตัดเลยจะลองทำใส่กระทงกระดาษแทน มีคำถามดังนี้ครับ
1. ปกติอบด้วยถาดใช้อุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 24 นาที ถ้าใช้กระทงแบบนี้ต้องลดเวลาหรืออุณหภูมิไหมครับ
2. วางกระทงเข้าเตาโดยไม่ใส่พิมพ์ กระทงจะบานออกไหมครับ
3. ตัวขนมจะติดกระดาษไหมครับ
ขอบคุณนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
JJNY : พริษฐ์ อัดศธ.แก้ไม่ตรงจุด│ร้อง กกต.สอบ “เจ๊หน่อย” และพวก│หนาวได้อีก! “ตอนบน”อุณหภูมิลดต่อ│ฮานอยขึ้นแท่น มลพิษมาก
พริษฐ์ อัดศธ.แก้ ‘ทรงผมนักเรียน’ ไม่ตรงจุด แนะส่วนกลางชี้ขาด ทุกโรงเรียนหยุดบังคับเด็ก https://www.matichon.co.th/politics/news_4983628 พริษฐ์ อัด ศธ.แก้ ‘ทรงผมนักเรี
สมาชิกหมายเลข 2693883
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
🌸🌸🌸@@...(*_*)Apple turnovers/Apple Puff Pastry / พายแอปเปิ้ล(*_*)...@@🌸🌸🌸
😍🍎🌼🍏🌼วันนี้ขอนำเสนอ Apple turnovers/Apple Puff Pastry / พายแอปเปิ้ล สำหรับคนที่ชอบขนมพายพัฟ อบกรอบๆ สอดไส้ผลไม้ สำหรับแอปเปิ้ลที่ใช้ทำพายในวันนี้เป็นสายพันธุ์ Bramley ซึ่ง
สมาชิกหมายเลข 3902534
เตาอบ 60+ ลิตร มีรุ่นไหน ที่ ปิดพัดลมได้ แยกอุณหภูมิบนล่างได้บ้างครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ตอนนี้จำเป็นต้องหาตัวใช้แทนด่วนๆ เพราะตัวเก่าพึ่งพังไปเมื่อกีเลย ประกันก็หมดไปถึงเดือน ผมอบขนมบ่อย วันนึง อาจจะ 2-3รอบ ของบไม่เยอะครับ ถ้าเป็นไปได้ขอประกันด้วยครับ
สมาชิกหมายเลข 7043094
รบกวนถามเรื่องการอบบราวนี่ค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีกำลังหัดทำขนมโดยเริ่มที่บราวนี่ แต่มีปัญหาอยากปรึกษานิดนึงค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ปลาอบบราวนี่โดยวางถาดไว้ชั้นกลางของเตาอบ ใช้ไฟบน-ล่าง อุณหภูมิประมาณ 175 องศา เวลา 16 นาที บราวนี่ออกมา
plaja
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
สอบถามครับ เตาอบความร้อนที่ 180 องศา ใช้เวลา10นาที ยังไม่ครบองศาที่ตั้งไว้เลย เวลาหมดก่อน (ใช้เตาอบครั้งแรกครับ)
อบขนมความร้อนที่ 180 องศา ใช้เวลา 10 นาที ยังไม่ครบองศาที่ตั้งไว้แต่เวลาครบ 10 นาทีแล้ว (ดูจากเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิในเตาอบ sato) ขั้นตอนดังนี้ ผมจะใส่ถาดขนมเข้าเตาอบตั้งอุณหภูมิที่180 ตั้งเวลา10นา
สมาชิกหมายเลข 2627310
ปัญหาเตาอบ hw8085
มีปัญหาเรื่องเตาอบซะแล้ว ทำขนมปังกรอบเนยน้ำตาล ปกติใช้ฝาอบลมร้อนที่อุณหภูมิ 175 องศา อบ 8 นาที ขนมปังกรอบสุกทั่วกันดี สีสวยมาก แต่ปัญหาคือทำแต่ละครั้งได้น้อย เลยถอยเจ้าตัวแดงมา แต่นางงอแงไม่เลิกอุณหภู
oho_ok
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใช้กระทงกระดาษทำบราวนี่ ขอสอบถามหน่อยครับ
1. ปกติอบด้วยถาดใช้อุณหภูมิ 175 องศา อบประมาณ 24 นาที ถ้าใช้กระทงแบบนี้ต้องลดเวลาหรืออุณหภูมิไหมครับ
2. วางกระทงเข้าเตาโดยไม่ใส่พิมพ์ กระทงจะบานออกไหมครับ
3. ตัวขนมจะติดกระดาษไหมครับ
ขอบคุณนะครับ