กระเทียมเจียว ใช้กระเทียมแบบไหน ไม่ให้เหนียวติดตะหลิวติดกระทะ จับกันเป็นก้อนครับ

ตอนนี้ผมมีปัญหาเวลาเจียวกระเทียมครับ
เวลาผมเจียวกระเทียม ผมล้างกระทะก่อนเสมอ และใช้น้ำมันพืชใหม่เทใหม่จากขวดลงกระทะเลยครับ
ผมใช้ไฟอ่อนมากครับ ผลที่ได้คือ กระเทียมติดตะหลิว ติดกระทะครับ พอเจียวเสร็จเทใส่ถ้วย กระเทียมก็ติดกันเป็นก้อน ร้องไห้
ตอนแรกผมก็คิดว่า กระทะอาจจะไม่สะอาด ตะหลิวไม่สะอาด
ต่อมา วันหลังผมก็ขัดอย่างดีจนแน่ใจว่ากระทะกับตะหลิวสะอาดแน่นอน แต่ผลก็เหมือนเดิมครับ กระเทียมติดตะหลิว ติดกระทะ พอเจียวเสร็จเทใส่ถ้วย กระเทียมก็ติดกันเป็นก้อน เหมือนเดิมเลย Facepalm

ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นที่กระเทียมหรือเปล่าครับ?????
กระเทียมเจียว ใช้กระเทียมแบบไหน ไม่ให้เหนียวติดตะหลิวติดกระทะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่