หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวโอ๊ตอบเมเปิ้ลไซรัป
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
(เมนูนี้จะนำไปรับประทานกับโยเกิร์ตและผลไม้สดเป็นอาหารเช้าได้หรือจะรับประทานเป็นอาหารว่างก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ)
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ถั่วลิสงอบหรือคั่ว 1 ถ้วยตวง (จะใช้เป็นวอลนัท,อัลมอนด์หรือพืชตะกูลถั่วที่คุณชอบก็ได้)
2.ข้าวโอ๊ต 3 ถ้วยตวง
3.มะพร้าวขูดอบแห้ง 1 ถ้วยตวง
4.คอร์นเฟลกส์ 1 ถ้วยตวง
5.น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
6.เกลือป่น 1 ช้อนชา
7.น้ำมันพืช ครึ่ง ถ้วยตวง (ติ๊กใส่เนยจืดละลายเกือบๆ ครึ่ง ถ้วยตวง)
8.เมเปิ้ลไซรัป ครึ่ง ถ้วยตวง
9.เม็ดมะม่วงหิมะพานต์ 1 ถ้วยตวง
10.น้ำเชื่อม ครึ่ง ถ้วยตวง (คือ ติ๊กนำน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำร้อนเกือบครึ่งถ้วยตวง พอผสมรวมกันก็ได้ประมาณ ครึ่ง ถ้วยตวง)
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างผสมรวมกัน
2.นำใส่ถาด
3.ยกถาดเข้าเตาอบ อบไป 300 F (ใช้ไฟอ่อน) อบนานประมาณ 40 นาที (ติ๊กอบ 30 นาทีแล้วปิดไฟและปล่อยให้ข้าวโอ๊ตอบยังคงอยู่ในเตาอบต่ออีก 10 นาทีแล้วถึงจะนำออกจากเตาอบ)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำ Granola แบบง่ายๆ ไว้กินกับโยเกิร์ต หรือ ไอติม
แค่น้ำตาลทราย ตั้งไฟให้เป็นคาราเมล ปิดไฟใส่เนย กับนมจืด นิดหน่อย เทข้าวโอ๊ตลงไปคลุก พอเคลือบทั่วแบบบางๆ แล้ว เทใส่ถาดอบ ไฟแรง พักให้เย็น ก็จะกรอบ ใส่ถั่ว almond slice ตามชอบ ข้าวโอ๊ต 1kg ทำได้มา 1.2 k
moho
มาทำกราโนล่าทานเองกันค่ะ สูตรนี้หอมอร่อย กรอบนาน รับรองจะติดใจ
สวัสดีค่ะ แอนมาชวนเพื่อนๆทำกราโนล่าไว้ทานเองกันค่ะ ทำเองประหยัดกว่าเยอะเลย และทำง่ายมาก ที่สำคัญสูตรนี้ทุกคนที่ได้ชิม พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อยมาก กรอบนานด้วยค่ะ คลิปวิธีทำนะคะ https://www.youtube
FitandFun
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
อบถั่วลิสงในเตาอบ 19 ลิตร ถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมไฟ 160 องศาใช้เวลา 30 นาทีสุกครับ
อบถั่วลิสงในเตาอบไฟฟ้าขนาด 19 ลิตรถั่วเอาออกมาจากตู้เย็นยังเย็นอยู่ ถั่วน้ำหนัก 120 กรัมอุณหภูมิความร้อนที่ 160 องศาใช้เวลาอบ 30 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
มีใครพอทราบบ้างครับ ผมทานเวย์โปรตีนกลังตื่นนอนแล้วสามารถทานข้าวโอ๊ดที่ผสมเวย์โปรตีนต่อที่เป็นอาหารเช้าได้มั้ย
สมมุตินะคับคือ ผมว่าจะทานเวย์โปรตีน1กสูปหลังตื่นนอนแล้วสามารถทานข้าวโอ๊ดที่ผสมเวย์โปรตีน1สกูปแต่อที่เป็นอาหารเช้าได้มั้ย แล้วผมก็จะทานเวย์1สกูปอีกทีหลังออกกำลังกาย หรือผมควรทานข้าวโอ๊ตไปเลย งดเวย์หลัง
สมาชิกหมายเลข 8074896
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ขนมปังพื้นๆแบบไม่ต้องนวด
ผมจะมาแนะนำทำสูตรขนมปังไม่ต้องนวดให้เลอะมือ วีธีทำยังไง มาเริ่มกันเลย ... เรท โก้!! ..........................................................................................................
สมาชิกหมายเลข 2625358
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
Apple Crisp ขนมทำง่าย ที่เป็นได้ทั้งอาหารเช้าและขนมหวาน
สวัสดีค่ะ กระทู้นี้แอนมีขนมทำง่ายๆที่จะทานเป็นอาหารเช้าก็อิ่มนาน หรือจะทานเป็นขนมหวานก็อร่อยไปอีกแบบ มาฝากกันค่ะ ขนมที่ว่าคือ Apple Crisp อารมณ์จะคล้ายๆแอปเปิ้ลครัมเบิ้ล แต่เฮลตี้กว่านิดนึงนะคะ ถ้าทาน
FitandFun
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวโอ๊ตอบเมเปิ้ลไซรัป
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.ถั่วลิสงอบหรือคั่ว 1 ถ้วยตวง (จะใช้เป็นวอลนัท,อัลมอนด์หรือพืชตะกูลถั่วที่คุณชอบก็ได้)
2.ข้าวโอ๊ต 3 ถ้วยตวง
3.มะพร้าวขูดอบแห้ง 1 ถ้วยตวง
4.คอร์นเฟลกส์ 1 ถ้วยตวง
5.น้ำตาลทรายแดง 1 ถ้วยตวง
6.เกลือป่น 1 ช้อนชา
7.น้ำมันพืช ครึ่ง ถ้วยตวง (ติ๊กใส่เนยจืดละลายเกือบๆ ครึ่ง ถ้วยตวง)
8.เมเปิ้ลไซรัป ครึ่ง ถ้วยตวง
9.เม็ดมะม่วงหิมะพานต์ 1 ถ้วยตวง
10.น้ำเชื่อม ครึ่ง ถ้วยตวง (คือ ติ๊กนำน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำร้อนเกือบครึ่งถ้วยตวง พอผสมรวมกันก็ได้ประมาณ ครึ่ง ถ้วยตวง)
วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างผสมรวมกัน
2.นำใส่ถาด
3.ยกถาดเข้าเตาอบ อบไป 300 F (ใช้ไฟอ่อน) อบนานประมาณ 40 นาที (ติ๊กอบ 30 นาทีแล้วปิดไฟและปล่อยให้ข้าวโอ๊ตอบยังคงอยู่ในเตาอบต่ออีก 10 นาทีแล้วถึงจะนำออกจากเตาอบ)