ผัดดอกกุยช่าย

กระทู้สนทนา
ดอกกุยช่ายผัดหมู


ดอกกุยช่ายผัดแฮม


ผัดดอกกุยช่ายเป็นอาหารที่ถูกลืมไปแล้ว  
เมื่อเดือนกันยา 2557 ได้ไปทานดอกกุยช่ายผัดหมูที่ ไทเป มา  เพื่อนชาวไทเปสั่งมาทาน
ทำให้รู้ว่า ไม่ได้ทานดอกกุยช่ายผัดมาเป็นเวลานานมากแล้ว
ที่ใต้หวัน ผัดดอกกุยช่ายเป็นอาหารประจำ มีขายตามร้านอาหารทั่วไป
ในขณะที่บ้านเรา ตามร้านอาหารหาผัดดอกกุยช่ายทานไม่ได้เลย  เมื่อก่อนยังมีผัดดอกกุยช่ายตามร้านข้าวแกง  แต่ปัจจุบันนี้  ไม่รู้ว่ามีผัดดอกกุยช่ายในร้านข้าวแกงหรือไม่  ใครทราบช่วยบอกด้วย

กลับมาจากไต้หวัน จัดการไปซื้อดอกกุยช่ายมาผัด ตอนแรกตั้งใจจะผัดใส่ตับหมู แต่ ที่บ้านมี สว. เยอะ ทานพวกเครื่องในไม่ได้แล้ว  ก็ต้องนำดอกกุยช่ายมาผัดกับหมู และ หมูแฮม ทานกัน  ผัดแบบไต้หวัน คือ หั่นดอกกุยช่ายเป็นชิ้นเล็ก ยาวประมาณ 5 มม.  บ้านเราจะหั่นดอกกุยช่ายยาวประมาณ 2 ซ.ม.

ดอกกุยช่าย ราคา 60 บาท/กก.


หั่นดอกกุยช่ายเป็นชิ้นเล็กๆ ผัดกับเนื้อหมูสามชั้น


เอากระเทียมสับไปผัดกับน้ำมันให้หอม ใส่หมูลงไปผัด ใช้ไฟแรง  ปรุงรสด้วยซีอิ้ว เหล้า


พอหมูสุกใส่ดอกกุยช่ายลงไปผัด ผัดไปจนดอกกุยช่ายสุก


ผัดดอกกุยช่ายใส่แฮม






ดอกกุยช่ายผัดหมู


ดอกกุยช่ายผัดแฮม


ไปเจอดอกกุยช่ายตามตลาดสดก็ลองซื้อมาผัดดูครับ

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่