สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
Food Technology โดยเฉพาะเรื่อง Freezing นี่ หากคนไม่เคยเรียนมา จะไม่เข้าใจนะ แต่ความจริงแล้ว
Freezing Technology ช่วยทำให้สามารถเก็บรักษาอาหารได้โดยมีคุณค่าอาหารเหมือนอาหารปรุงใหม่
โดยไม่ต้องใช้ Preservative ครับ
Freezing Technology ช่วยทำให้สามารถเก็บรักษาอาหารได้โดยมีคุณค่าอาหารเหมือนอาหารปรุงใหม่
โดยไม่ต้องใช้ Preservative ครับ
สมาชิกหมายเลข 1005580 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 861492 ถูกใจ, ezitini ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2055163 ถูกใจ, Stream of Consciousness ถูกใจ, tomoko ถูกใจ, พีพีคุง ไม่ใช่เกาะพีพีนะ ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
อาหาร 7-11 ใส่สารกันบูด ผงชูรส หรือไม่ครับ ถ้ามีมากน้อยอย่างไรครับ?
แต่หลังๆมานี้ ผมได้ยิน ได้อ่าน เกี่ยวกับเรื่อง สารกันบูดที่มีความสัมพันธ์กับโรคมะเร็ง และ ผงชูรสก็ทำให้ประสาทในสมองเสีย มีผลกับระบบจอประสาทตา ทำลายสมองส่วนไฮเปอร์เทอรามัส ทำลายไขกระดูก รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกที่สามารถปล่อยสารตกค้างปนเปื้อนไปในอาหารได้ ไหนจะไข่ไก่หมู ที่เลี้ยงจะใส่สารปฏิชีวนะหรือเปล่า และใส่มากน้อยแค่ไหนก็ไม่รู้
พออ่านมากๆเข้าผมก็กลัวเลยครับ เพราะมองไปในถังขยะที่บ้าน ถุงเซเว่นทั้งนั้นเลย 5555 แต่ในใจก็แอบมีหวังว่า เป็นถึงซีพี คงทำของคุณภาพดีๆ ไร้สารพิษ ใช้วัตถุดี ผลิตภัณฑ์ดีๆ หรอกน่า ที่คิดเข้าข้างเซเว่นแบบนี้เพราะชอบกินอาหารเซเว่นจริงๆครับ อยู่หน้าบ้านเลย กินแทบทุกมื้อเลย
จึงอยากมาถามพี่ๆเพื่อนๆในพันทิปครับว่า ใครพอทราบไหมว่า อาหารเซเว่นใส่สารพวกนี้ไหมครับ ถ้าใส่ ใส่เยอะไหมครับ เพราะผมพยายามหาตามข้างกล่องอ่าน ก็ไม่เจอรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับสารพวกนี้ครับ
ปล.เข้าใจว่าสมัยนี้อาหารที่ไหนก็ใส่ครับ สารกันบูด ผงชูรส ไหนจะกล่องโฟม ถุงพลาสติก แต่ที่ถามถึงแต่เซเว่นเพราะผมชอบกินอาหารเซเว่นมากๆจริงๆครับ ไส้กรอกชีสของโปรดเลย อาหารตามสั่งข้างทาง เวลากินจะสั่งเลยว่าไม่ใส่ผงชูรส อะไรแบบนี้ครับ
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะครับ ผมอยากรู้มากจริงๆ ถ้าคนในซีพี หรือ เซเว่นมาตอบ จะยิ่งดีมากเลยครับ ขอบคุณคร้าบบบบ