white chocolate dipping ทำอย่างไร

กระทู้คำถาม
คือมันเหมือนจะเป็นอะไรง่ายๆน่ะค่ะ แต่ทำแล้วมันล้มเหลวสิ้นเชิง คือว่าเราต้องการจะทำ white chocolate สำหรับใช้ dip ขนมต่างๆ แต่ต้องการจะใส่กลิ่นผลไม้ลงไปด้วย วิธีที่ทำคือเอา ไวท์ช็อกโกเลตคอมพาวด์มาละลายโดยใช้ไมโครเวฟ เวฟครั้งละนาที เอาออกมาคน แล้วเอาเข้าเวฟใหม่ ทำไปเรื่อยๆ จนกว่าช็อกโกเลตละลาย จากนั้นก็เอากลิ่นที่ใช้ผสมอาหาร เป็นกลิ่นผลไม้ที่ซื้อได้ทั่วไปผสมลงไป คนให้เข้ากัน ปรากฎว่าช็อกโกเลตจากที่เหลวๆ มันหนืด ข้นขึ้น จนเอาไปดิปไม่ได้ เพราะดิปปุ๊บ ผิวหน้ามันไม่เรียบ คือตอนนี้งงมาก ไม่รู้เพราะอะไร รบกวนผู้รู้ช่วยกรุณาตอบด้วยน่ะค่ะ ขอโทษที่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้เพื่อประกอบน่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่