ครั้งแรกเลยครับที่มาตั้งกระทู้ที่ห้องนี้ มาครั้งแรกเลยขอเอาสูตรของหวานมาฝากกันครับ เพราะทำเป็นอาชีพมานานเกือบ13ปีแล้ว (ผิดพลาดยังไงขอภัยด้วยนะครับ)
White Chocolate Mousse with Raspberry Jelly เนื้อมูสไวท์ชอคโกแลตหอมหวาน(สูตรนี้ไม่หวานมาก) ตัดกับรสราสเบอรี่เจลลี่เปรี้ยวนิดๆ รองชั้นล่างสุดด้วย เนื้อสปันจ์เค้กนุ่มละมุน ตักทานพร้อมกับผลไม้ที่ตกแต่ง พร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรดซักแก้ว แค่นี้ก็แฮปปี้แล้วแหล่ะครับ
(**แต่ไม่น่ะนำให้ทาน ด้านนอกที่ร้อนเกินไปนะครับ เนื้อมูสเค้กจะเหลวละลายเร็ว)
ขอฝากไว้ด้วยนะครับ
(เพิ่มเติมครับ)
ยิ่งทำก็ยิ่งชอบนะครับ เค้กต่างๆนี่ เวลาที่เราแต่งเค้กได้สวยๆ ลูกค้าชอบ และรสชาติดีจนมีคนชอบ
คนทำอาหารไม่ว่าหวานหรือคาว มันรู้สึกดีนะครับ
จขกท. เริ่มทำมาตั้งแต่ตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ จนไต่ตำแหน่งขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ได้จบจาก โรงเรียนหรือสถาบัน
อาหารใดๆครับ เริ่มจากคิดว่ามันเป็นงาน และทำไปๆ จนรู้สึกชอบและรักของหวาน (จนตัวจะเป็นเบาหวานล่ะ^^)
ถ้าข้อมูลที่ทำ ขึ้นสามารถเป็นประโยชน์ให้กับพี่ๆเพื่อนๆ จะยินดียิ่งครับ เพราะผมก็ได้สูตร,เทคนิค
เคล็ดดีจากห้องนี้มาเยอะทีเดียว
แล้ววันหลังจะเอาสูตรที่ไม่ซับซ้อนมาฝากเพิ่มนะครับ
ขอบคุณครับ
เอาของหวานมาฝากครับ White Chocolate Mousse with Raspberry Jelly (ครั้งแรกที่ตั้งกระทู้ห้องก้นครัวครับ)
White Chocolate Mousse with Raspberry Jelly เนื้อมูสไวท์ชอคโกแลตหอมหวาน(สูตรนี้ไม่หวานมาก) ตัดกับรสราสเบอรี่เจลลี่เปรี้ยวนิดๆ รองชั้นล่างสุดด้วย เนื้อสปันจ์เค้กนุ่มละมุน ตักทานพร้อมกับผลไม้ที่ตกแต่ง พร้อมเครื่องดื่มแก้วโปรดซักแก้ว แค่นี้ก็แฮปปี้แล้วแหล่ะครับ
(**แต่ไม่น่ะนำให้ทาน ด้านนอกที่ร้อนเกินไปนะครับ เนื้อมูสเค้กจะเหลวละลายเร็ว)
ขอฝากไว้ด้วยนะครับ
(เพิ่มเติมครับ)
ยิ่งทำก็ยิ่งชอบนะครับ เค้กต่างๆนี่ เวลาที่เราแต่งเค้กได้สวยๆ ลูกค้าชอบ และรสชาติดีจนมีคนชอบ
คนทำอาหารไม่ว่าหวานหรือคาว มันรู้สึกดีนะครับ
จขกท. เริ่มทำมาตั้งแต่ตำแหน่งผู้ช่วยเชฟ จนไต่ตำแหน่งขึ้นมาเรื่อยๆ ไม่ได้จบจาก โรงเรียนหรือสถาบัน
อาหารใดๆครับ เริ่มจากคิดว่ามันเป็นงาน และทำไปๆ จนรู้สึกชอบและรักของหวาน (จนตัวจะเป็นเบาหวานล่ะ^^)
ถ้าข้อมูลที่ทำ ขึ้นสามารถเป็นประโยชน์ให้กับพี่ๆเพื่อนๆ จะยินดียิ่งครับ เพราะผมก็ได้สูตร,เทคนิค
เคล็ดดีจากห้องนี้มาเยอะทีเดียว
แล้ววันหลังจะเอาสูตรที่ไม่ซับซ้อนมาฝากเพิ่มนะครับ
ขอบคุณครับ