kasetmodern
คออาหารอิตาเลียนไปร้านอาหารอิตาเลียนแล้วไม่สั่งพาร์มาแฮม แฮมชิ้นบางใส สีส้มอมชมพู มีมันติดอยู่นิด ๆ รสเค็มมันหอม ยิ่งกินยิ่งอร่อย ดูจะพลาดของอร่อยหรูไปอย่างต้องหาโอกาสชิมให้ได้ และที่เรียกว่า “แฮม” เพราะใช้ขาหลังของหมูทั้งชิ้นใหญ่มาทำ ซึ่งเป็นคำที่ใช้เรียกเนื้อหมูส่วนนี้
พาร์มาแฮมที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนนั้นไม่ใช่หาที่เมืองไหนในอิตาลีก็ได้ แม้ว่าอิตาลีจะขึ้นชื่อว่ามีแฮมอร่อยหลากหลายชนิด พาร์มาแฮมของแท้นั้นต้องมาจากหมูที่เลี้ยงและทำในเมืองพาร์มาเท่านั้น แฮมนี้เริ่มทำครั้งแรกในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณหุบเขาใกล้กับปลายน้ำของแม่น้ำพาร์มาบนพื้นที่สูงกว่า 3,000 ฟุต ทำให้อากาศเหมาะกับการผลิตแฮม ในแคว้น Emilia Romagna ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลีที่เดียวกับที่ผลิตเนยแข็ง Parmigiano-Reggiano (เนยแข็งParmesan) ซึ่งนิยมขูดใส่หน้าพิซซาและพาสต้า
ที่มา
https://www.facebook.com/kasetmodern?sk=insights
http://kasetmodern.com/2014/09/01/prama-ham/
ใครเคยกินพาร์มาแฮมบ้าง หาซื้อที่ไหนอะ
คออาหารอิตาเลียนไปร้านอาหารอิตาเลียนแล้วไม่สั่งพาร์มาแฮม แฮมชิ้นบางใส สีส้มอมชมพู มีมันติดอยู่นิด ๆ รสเค็มมันหอม ยิ่งกินยิ่งอร่อย ดูจะพลาดของอร่อยหรูไปอย่างต้องหาโอกาสชิมให้ได้ และที่เรียกว่า “แฮม” เพราะใช้ขาหลังของหมูทั้งชิ้นใหญ่มาทำ ซึ่งเป็นคำที่ใช้เรียกเนื้อหมูส่วนนี้
พาร์มาแฮมที่มีชื่อเสียงกระฉ่อนนั้นไม่ใช่หาที่เมืองไหนในอิตาลีก็ได้ แม้ว่าอิตาลีจะขึ้นชื่อว่ามีแฮมอร่อยหลากหลายชนิด พาร์มาแฮมของแท้นั้นต้องมาจากหมูที่เลี้ยงและทำในเมืองพาร์มาเท่านั้น แฮมนี้เริ่มทำครั้งแรกในหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณหุบเขาใกล้กับปลายน้ำของแม่น้ำพาร์มาบนพื้นที่สูงกว่า 3,000 ฟุต ทำให้อากาศเหมาะกับการผลิตแฮม ในแคว้น Emilia Romagna ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลีที่เดียวกับที่ผลิตเนยแข็ง Parmigiano-Reggiano (เนยแข็งParmesan) ซึ่งนิยมขูดใส่หน้าพิซซาและพาสต้า
ที่มา https://www.facebook.com/kasetmodern?sk=insights
http://kasetmodern.com/2014/09/01/prama-ham/