หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนสอบถามเรื่องน้ำกะทิลอดช่องค่ะ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
เครื่องดื่ม
รบกวนสอบถามสมาชิก นักชิม นักปรุง พี่น้องชาวก้นครัว หรือห้องอื่นที่ผ่านมาเจอกระทู้ค่ะ
อยากสอบถามเรื่องน้ำกะทิ ลอดช่อง กับ น้ำกะทิ รวมมิตร (ที่แบบขายทั่วไป แบบใส่หลอดดูดค่ะ)
ใส่อะไรลงไปในน้ำกะทิบ้างเหรอคะ อยากลองทำดู ไม่น่ายาก แต่อยากทำโชว์คนที่บ้านแบบอร่อยล้ำ
วอนผู้เคยทำ หรือ เคยชิม บอกสูตรประดับความรู้อันน้อยนิดหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ตามหาร้านขายขนมไทย(ของหวานใส่น้ำแข็งเสิร์ฟในขันเงินใบเล็กปักช้อนสีขาวและหลอดสั้นสีขาว)ในกรุงเทพ
สวัสดีค่ะ ตามหาร้านขายขนมไทย(ของหวานใส่น้ำกะทิใส่น้ำแข็ง)ในกรุงเทพ พอดีเจอรูปใน TT แล้วอยากตามไปทาน เป็นทับทิมกรอบใส่ขนุนเสิร์ฟในขันเงินใบเล็กปักช้อนสีขาวและหลอดสั้นสีขาว นอกจากทับทิมกรอบในร้านเห็นมีข
สมาชิกหมายเลข 8016898
โรงทานงานกฐิน ปี 67 --2 วัด 2 เมนู :: บัวลอยไข่หวาน กับ ลาบหมู ข้าวเหนียว
ปีนี้ ทำโรงทาน 2 วัด เหมือนปีที่แล้วแต่ต่างกันที่ทำเสาร์ และอาทิตย์ติดกันเลย ปกติจะเป็น 2 อาทิตย์ ติดกัน ปีนี้ก็เลยจะเหนื่อยหน่อย เริ่มกันที่เมนู “บัวลอยไข่หวาน” บัวลอย 5 สี (ใบเตย อ
หญิงเฮเทกระจาด
ลอดช่องสิงคโปร์ ทำขายตลาดนัด ทำอย่างไรเส้นไม่อืด พอง โดนน้ำกะทิดูดจนแห้งคาขวดโหล
ทำแบบเดียวกับในรูปเลย ตอนทำที่บ้าน เส้นเหนียวนุ่มใสมาก เอาไปผสมกับกะทิสด อร่อยมาก ทำสดๆแล้วกินเลย แต่พอทำขาย เอาเส้นไปผสมกับกะทิที่ต้มแล้ว แบบในรูปเลย ทำเสร็จ บ่าย2 
สมาชิกหมายเลข 2258917
New !!! ชีสพายลอดช่อง สูตร + คลิปสอน.... แฝดหนุบหนับ
ต้อมตาล จะมาแบ่งปันไอเดียการรวมตัวของขนมไทย และขนมฝรั่ง ซึ่งคือลอดช่องไทย + ชีสพาย จากปกติที่ทำบลูเบอรี่ชีสพาย สตรอเบอรี่ชีสพาย ก็กลายมาเป็น ชีสพายลอดช่อ
แฝดหนุบหนับ
+*""*+บ่งบ๊งชวนชิม หวานเย็นคลายร้อน "วุ้นกรอบน้ำกะทิ" หอม หวาน ชื่นใจ มวก มวก +*""*+
Aloha Friday ... อาโลฮาลั้ลลา ศุกร์หรรษามายังชาวก้นครัวทุำกท่านคะ วันนี้ ศุกร์ที่ 5 เมษายน วันที่ประชาชนชาวไทยคงต้องมีลุ้นระทึกในเรื่องพลังงานของชาติ มาลุ้นกันว่ากระแสการดับไฟหรือปัญหากระแสไฟฟ้าที่พว
บ่งบ๊ง
สาคูบัวลอย By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว วันนี้มาชวนทำขนมหวานอย่างสาคูบัวลอย ทำทานเองได้เนื้อเน้นๆ ส่วนผสม 1 แป้งสาคู 1 ถ้วย 2 กะทิ 3 น้ำตาลมะพร้าว 4 ใบเตย 5 น้ำเปล่า 6 เกลือ ขั้นตอน 1 ล้างแป้งสาคูด้วยน้ำเปล
สมาชิกหมายเลข 3315705
ทับทิมกรอบ By ข้าวกล่องภรรยา
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวก้นครัว ช่วงนี้อากาศร้อน เรามาทำของหวานกันดีกว่าาาาาา ทับทิมกรอบเป็นอีกทางเลือกที่ดี ทานกับน้ำกะทิ และน้ำแข็ง ชื่นนนใจน่าดูจ้าา ส่วนผสม 1 แห้ว (สดหรือกระป๋องก็ได้จ้า) 2 แป้งมั
สมาชิกหมายเลข 3315705
ผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับ Order Byคุณแฟน
การทำผัดกะเพราหน่อไม้ดองหมูสับนั้นไม่ยากเลยครับ นี่คือวิธีทำที่คุณสามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ส่วนผสม: 1.หมูสับ 2.หน่อไม้ดอง (ซื้อมาเป็นขวดครับ) 3.ใบกะเพรา 4.กระเทียมสับ 5.พริกสด (ตามชอบ)&nb
สมาชิกหมายเลข 7324514
ขอรบกวรสอบถามเกี่ยวกับการทำขนมบัวลอยไข่หวานด้วยค่ะ
คือน้องสาวต้องทำโครงงานเพื่อส่งอาจารย์ อาจารย์ให้เปิดร้านขายของ น้องสาวจับฉลากได้ "บัวลอยไข่หวาน" ซึ่งต้องขายเป็นเวลา 1 เดือน ถ่ายรูป ทำเล่ม ทำงบกำไร-ขายทุน เราช่วยน้องได้ทุกอย่าง ยกเว้นการ
น้องเดซี่ พี่รถถัง
อร่อย อร่อย ลอดช่องสิงคโปร์ หวาน เย็น ชื่นใจ @ " ลอดช่องสิงคโปร์เสวย นายดำ " (ซ.หัวหิน55)
สวัสดีวันพฤหัสค้าบบ ยังต่อเนื่องกันกับร้านอร่อยในหัวหิน ช่วงบ่าย อากาศร้อน ๆ ก็ต้องหาอะไรเย็น ๆ หวาน ๆ ชื่นใจซะหน่อย กับร้านลอดช่องลุงดำ ที่เวลาไป ก็แวะไปซื้อประจำ วิธีไปร้านก็เข้า ซ.หัวหิน55 มานิดเด
benz47
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนสอบถามเรื่องน้ำกะทิลอดช่องค่ะ
อยากสอบถามเรื่องน้ำกะทิ ลอดช่อง กับ น้ำกะทิ รวมมิตร (ที่แบบขายทั่วไป แบบใส่หลอดดูดค่ะ)
ใส่อะไรลงไปในน้ำกะทิบ้างเหรอคะ อยากลองทำดู ไม่น่ายาก แต่อยากทำโชว์คนที่บ้านแบบอร่อยล้ำ
วอนผู้เคยทำ หรือ เคยชิม บอกสูตรประดับความรู้อันน้อยนิดหน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ